Trang web cục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Muốn xin visa đi Nhật hoặc gia hạn visa thì bạn nhất định phải tìm hiểu kỹ thông tin trên trang web cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết trang web chính thức của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản và những thông tin trên website này. Hãy cùng Visa Đăng Quang tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này ngay dưới đây. 

xuat-nhap-canh-nhat-ban

Thông tin về trang web cục xuất nhập cảnh Nhật Bản 

Để truy cập vào trang web cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, bạn hãy click vào https://www.isa.go.jp/vi/. Tại đây, tất cả những thông tin về xuất nhập cảnh tại Nhật Bản sẽ được cập nhật đầy đủ và chính xác nhất. 

Vai trò của cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản gồm: 

Kiểm tra thông tin xuất nhập cảnh 

Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản có nhiệm vụ kiểm tra các thông tin chính xác trên giấy tờ xuất nhập cảnh, tình trạng cư trú, lưu trú của lao động nước ngoài, thực tập sinh, sinh viên… 

Trong tình trạng dịch Covid – 19 đang diễn ra phức tạp như hiện nay, cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ áp dụng một số biện pháp siết chặt quản lý, kiểm tra giấy tờ xuất nhập cảnh để đảm bảo an toàn. 

Cấp thị thực, visa 

Một trong những nhiệm vụ của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản đó chính là cấp thị thực, visa du lịch Nhật Bản, visa du học Nhật Bản, visa lao động Nhật Bản, visa thăm thân Nhật Bản… Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ thực hiện việc thay đổi, gia hạn tình trạng visa hoặc thời gian lưu trú của người dân nước ngoài tại Nhật Bản. 

Để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid – 19, cục xuất nhập cảnh Nhật Bản 

Người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản được nộp đơn xin đổi tư cách lưu trú gia hạm visa  trong thời gian 3 tháng kể từ ngày hết hạn visa. Thời hạn lưu trú sẽ có trên thẻ lưu trú nên bạn có thể kiểm tra và chuẩn bị giấy tờ trước 1 – 2 tháng trước khi nộp hồ sơ gia hạn. 

Dịch vụ visa du lịch Nhật Bản

Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản xét duyệt những giấy tờ nào? 

Một số giấy tờ mà cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản xét duyệt có thể kể đến gồm: 

  • Giấy tờ liên quan đến tình trạng cư trú của các trường hợp như người lao động, thực tập sinh, khách du lịch tạm thời, sinh viên quốc tế… 
  • Giấy tờ về trạng thái lưu trú của vợ, chồng, con của người có quốc tịch Nhật Bản. 
  • Giấy tờ  tiếp nhận người tị nạn. 

Thông thường, thời gian nhận kết quả khi nộp hồ sơ xin visa Nhật hoặc các giấy tờ liên quan khác tại cục xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ kéo dài từ 1 – 2 tháng. Nếu hồ sơ cần bổ sung hoặc chưa đầy đủ, thời gian có thể kéo dài hơn. 

Nhật Bản ngừng cấp visa 2021 

Thông tin về việc Nhật Bản ngừng cấp visa 2020 nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản. Sau khi tình hình dịch bệnh Covid – 19 có xu hướng giảm bớt, Nhật Bản đã nới lỏng cấp visa cho công dân 6 nước, trong đó có Việt Nam vào tháng 7/2020. 

Tuy nhiên, dịch Covid – 19 vẫn diễn biến phức tạp nên Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã triển khai thêm các biện pháp nhấn mạnh về xuất nhập cảnh để đảm bảo an toàn. 

Theo đó, ngày 8/1, Nhật Bản tuyên bố tạm dừng áp dụng chính sách nới lỏng nhập cảnh đối với công dân nước ngoài, trong đó đó có công dân Việt Nam từ 0 giờ ngày 14/1. Như vậy, Nhật Bản sẽ tạm dừng cấp visa mới cho công dân nước ngoài. 

Riêng trường hợp đã có visa nhập cảnh lần đầu vào Nhật Bản trước 0h ngày 21/1 vẫn được phép nhập cảnh nhưng từ 0 giờ sáng ngày 13/1 (giờ Nhật Bản), trước khi xuất cảnh sang Nhật phải nộp  giấy chứng nhận xét nghiệm Covid – 19 được cấp trong vòng 72 giờ.

Kết hợp với đó là khi nhập cảnh, công dân nước ngoài phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày, không sử dụng phương tiện công cộng từ sân bay về nơi cách ly và phải cam kết thực hiện đúng các yêu cầu về phòng chống dịch. 

Nếu không thực hiện theo đúng quy định, người nhập cảnh sẽ bị xử phạt. Với người có quốc tịch Nhật Bản sẽ công bố họ tên nếu vi phạm. Còn với những công dân nhập cảnh khác có thể bị xem xét xóa bỏ tư cách cư trú, nặng hơn là trục xuất khỏi Nhật Bản. 

xuat-nhap-canh-di-nhat-ban

Mới đây, chính phủ Nhật Bản đã quyết định Đối sách tăng cường của Biện pháp biên giới mới liên quan đến dịch Covid – 19. 

Kể từ 0 giờ 18/07/2021 (giờ Nhật Bản), chính phủ Nhật Bản sẽ thực hiện một số biện pháp siết chặt xuất nhập cảnh như: 

  1. Căn cứ vào Biện pháp từng bước hướng tới việc tái mở cửa đi lại quốc tế thì việc xét duyệt thủ tục xin cấp visa và nhập cảnh mới của người nước ngoài theo chế độ Residence Track và Business Track không được chấp nhận. 
  2. Không chấp nhận biện pháp nới lỏng 14 ngày đối với những trường hợp tái nhập cảnh mang tư cách lưu trú theo chế độ Business Track.
  3. Ngày 15/07/2021, Chính phủ Nhật Bản yêu cầu người nhập cảnh từ Việt Nam phải cách ly 3 ngày tại địa điểm cách ly được chỉ định và phải tiến hành xét nghiệm vào ngày thứ 3 sau khi nhập cảnh. Nhưng, từ 0 giờ ngày 18/07/2021, công dân Việt Nam có giấy xét nghiệm âm tính sẽ được cách ly 14 ngày tại nhà sau khi nhập cảnh và không phải cách ly 3 ngày như trước đó
  4. Tất cả công dân nhập cảnh vào Nhật Bản đều phải nộp giấy xét nghiệm trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh tại Việt Nam. Nếu không xuất trình được giấy xét nghiệm sẽ bị từ chối cho lên máy bay và không thể nhập cảnh tại Nhật Bản. 

xuat-nhap-canh-nhat

Trên đây là những thông tin về trang web cục xuất nhập cảnh Nhật Bản để bạn tham khảo. Nếu muốn biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ đến Visa Đăng Quang để nhân viên tư vấn, giải đáp tận tình và chu đáo. 

Mọi thông tin về thủ tục xin visa Nhật Bản hoặc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ: 0979.821.218