Chứng minh tài chính visa lao động, visa kỹ sư Nhật Bản

Vấn đề chứng minh tài chính visa lao động, visa kỹ sư Nhật Bản đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Bởi đây là điều kiện bắt buộc và là yếu tố quyết định không nhỏ đến tỉ lệ đậu visa Nhật Bản. Hãy cùng Visa Đăng Quang tìm hiểu kỹ hơn ngay dưới đây. 

Tìm hiểu về Visa lao động, visa kỹ sư Nhật Bản 

Visa lao động và visa kỹ sư là 2 diện visa Nhật Bản có số lượng hồ sơ xin cấp visa cao nhất nên việc tìm hiểu kỹ thông tin để biết các thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị rất cần thiết. 

Visa lao động 

Visa lao động Nhật Bản được chia thành 17 tư cách lưu trú tùy vào từng ngành nghề khác nhau. Chẳng hạn như công vụ gồm những người làm công vụ cho cơ quan, thông tấn báo chí, thực tập sinh kỹ năng, kế toán, nghiệp vụ luật… 

Trong thời gian làm việc tại Nhật, nếu bạn muốn thay đổ công việc của mình nhưng công việc đó không liên quan đến lĩnh vực có trong visa thì nhất định bạn phải thay đổi loại visa để tiếp tục lưu trú và làm việc. 

Visa lao động Nhật Bản thường có thời hạn 1 năm hoặc 3 năm. Khi chuẩn bị hết thời gian lưu trú, bạn phải tiến hành các thủ tục, hồ sơ để gia hạn visa.

Visa lao động Nhật Bản

Visa kỹ sư Nhật Bản 

Visa kỹ sư là một trong những loại visa lao động Nhật Bản. Nếu bạn làm việc theo diện visa kỹ sư, bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi như: 

 • Tư cách và thời gian lưu trú cao nhất trong số những visa lao động Nhật. 
 • Được phép chuyển công ty hoặc thử sức với những công việc khác liên quan đến chuyên ngành kỹ sư trong thời gian làm việc tại Nhật. 
 • Nếu bạn có nhu cầu và điều kiện, có thể về Việt Nam thăm gia đình theo mong muốn. 
 • Có có hội định cư tại Nhật nếu làm việc đủ thời gian theo quy định. 
 • Được bảo lãnh người thân sang sinh sống tại Nhật và hưởng mức lương cao tương đương với lao động người Nhật. 

Đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định 

Đối tượng được phép đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định gồm:

 • Thực tập sinh kỹ năng đảm bảo hoàn thành chương trình  thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản số 2 hoặc số 3.
 • Với những thực tập sinh nhập cảnh theo tư cách kỹ năng đặc định cùng chuyên ngành trước đây sẽ được miễn thi tay nghề và tiếng Nhật. 
 • Du học sinh, Thực tập sinh hoàn thành chương trình Thực tập sinh kỹ năng số 1, người chưa từng sang Nhật… đã thi đỗ kỹ năng nghề và tiếng Nhật theo quy định hiện hành. 

Visa kỹ năng đặc định được phân thành 2 loại:  

Visa kỹ năng đặc định loại 1: Loại này có 14 ngành nghề là xây dựng, điện tử, đóng tàu, nông nghiệp, hàng không, công nghiệp vật liệu, ngư nghiệp, dịch vụ ăn uống, vệ sinh tòa nhà, chế tạo máy, khách sạn, bảo dưỡng sửa chữa ô tô, công nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống, hộ lý. Quyền lợi khi được cấp visa đặc định loại 1 là hưởng mức lương bằng lao động người Nhật, thời hạn visa lên đến 5 năm,… 

Visa kỹ năng đặc định loại 2: Loại này chỉ có 2 ngành nghề là xây dựng và đóng tàu, hàng hải. Các quyền lợi mà người lao động được hưởng theo diện visa này là hưởng mức lương cao, tương đương với người Nhật, thời hạn visa 5 năm và không giới hạn số lần gia hạn, có cơ hội xin visa vĩnh trú tại Nhật và được bảo lãnh người thân qua Nhật sinh sống, làm việc.

visa ky su nhat ban

Chứng minh tài chính visa lao động Nhật Bản 

Chứng minh tài chính visa lao động Nhật Bản là thủ tục quan trọng và bắt buộc để xin được visa lao động Nhật thuận lợi nhất. Để chứng minh tài chính visa lao động, bạn cần chuẩn một số giấy tờ liên quan như chứng minh nhân dân/căn cước công dân, bảng lương, hợp đồng lao động (đối với người lao động), giấy phép kinh doanh, chứng từ nộp thuế (với chủ doanh nghiệp)…

Và một trong số những giấy tờ không thể thiếu đó chính là sổ tiết kiệm có số dư ít nhất là 5000 USD. Sổ tiết kiệm này phải mở trước ít nhất là 3 tháng thì khả năng đậu visa mới cao như mong đợi. 

Với những người mới lần đầu xin visa lao động và chuẩn bị thủ tục chứng minh thu nhập, chứng minh tài chính, chứng minh sổ tiết kiệm visa lao động Nhật Bản thì sẽ gặp một số khó khăn như số dư không đủ, thời gian mở sổ chưa đáp ứng yêu cầu, không chứng minh được nguồn gốc số tiền trong sổ tiết kiệm, sổ ảo, tiền ảo… 

Để giải quyết hết những vấn đề kể trên, quý khách hàng có thể tin tưởng dịch vụ mở sổ tiết kiệm visa lao động Nhật Bản và mở sổ tiết kiệm lùi visa lao động Nhật. Đến với những dịch vụ mở sổ tiết kiệm uy tín, bạn sẽ có được: 

 • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm song ngữ. 
 • Sổ tiết kiệm gốc photo. 
 • Bản scan sổ tiết kiệm gốc trong trường hợp được yêu cầu. Bản scan này sẽ được gửi qua email của bạn. 
 • Sổ gốc trong những trường hợp yêu cầu cần có sổ gốc để đối chiếu. 

Chi phí mở sổ tiết kiệm lùi ngày phải chăng và phù hợp với điều kiện của nhiều khách hàng. Đặc biệt, sổ tiết kiệm được mở là sổ thật, tiền thật, được ngân hàng bảo hộ và đảm bảo tính chính xác. 

Hi vọng, với những thông tin kể trên, bạn sẽ hiểu hết về chứng minh tài chính visa lao động, visa kỹ sư Nhật Bản. Hãy liên hệ đến Visa Đăng Quang ngay hôm nay qua Hotline 0979821218 để được tư vấn và sử dụng dịch vụ mở sổ tiết kiệm lùi ngày, chứng minh tài chính uy tín, chất lượng hàng đầu.