Dịch vụ chứng minh tài chính visa du học Nhật

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia có rất nhiều nét độc đáo trong văn hóa truyền thống và một nền giáo dục tiên tiến hàng đầu. Điều đó đã giúp Nhật trở thành nước thu hút số lượng du học sinh thuộc top nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên, để có thể đến Nhật, ngoài những yêu cầu cơ bản về trình độ bằng cấp, bạn còn cần chứng minh tài chính visa du học Nhật. Đây là bước quan trọng để bạn có thể sở hữu tấm visa mơ ước. Vậy làm thế nào bạn có thể chứng minh năng lực tài chính một cách hiệu quả và nhanh nhất? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cực kỳ hữu ích.

chứng minh tài chính visa du học Nhật

 

Hiểu thế nào về chứng minh tài chính visa du học Nhật?

Chứng minh tài chính du học ở đây được hiểu là bạn cần nộp cho trường đăng ký cũng như đại sứ quán hồ sơ có các giấy tờ liên quan đến năng lực tài chính của gia đình, đảm bảo có đủ khả năng cho bạn theo học một cách hoàn chỉnh, liên tục. Chứng minh tài chính visa du học Nhật phải được thực hiện 2 lần. Lần đầu là để xin thư mời nhập học của trường mình muốn, và lần 2 là để xin visa tại đại sứ quán để đến Nhật.

Những người xét tuyển hồ sơ sẽ xem xét gia đình bạn có đủ điều kiện để chi trả các khoản chi phí sinh hoạt cũng như học tập cho bạn trong suốt quá trình theo học tại Nhật hay không. Trên cơ sở đó mới chấp thuận hoặc không chấp thuận cấp visa cho bạn. Điều này để đảm bảo rằng bạn sang Nhật học thực sự chứ không phải đi làm hay thực hiện một mục đích nào khác.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ không cần chứng minh tài chính du học Nhật:

  • Trường hợp 1 là những học sinh, sinh viên đến từ các nước có trình độ phát triển cao. Những nước này thu nhập của người dân đủ để đáp ứng nhu cầu du học của con em, rất hiếm xảy ra tình trạng xin visa du học nhưng thực chất lại là sang đó làm thêm kiếm tiền.
  • Trường hợp thứ 2 là những học sinh, sinh viên giỏi, nhận được học bổng du học từ chính phủ Nhật Bản. Như vậy dễ nhận thấy, với Việt Nam, nếu bạn không thuộc trường hợp 2 là nhận được học bổng thì chắc chắn bạn sẽ phải thực hiện công việc chứng minh tài chính nếu muốn qua đất nước mặt trời mọc này để học tập, nghiên cứu.

Chứng minh tài chính visa du học Nhật bằng cách nào?

Để có thể chứng minh tài chính visa du học Nhật các bạn có thể chọn 1 trong 2 cách: dùng sổ tiết kiệm và dùng người bảo lãnh.

Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

Không chỉ Nhật Bản mà bất kể du học tới quốc gia nào thì sổ tiết kiệm cũng là hình thức chứng minh quan trọng và cũng khá nhanh chóng, thuận lợi. Người đứng tên sổ tiết kiệm thông thường sẽ là bố, mẹ người đi du học. Cũng có thể là anh, chị,…, người đứng ra bảo lãnh.

chung minh tai chinh visa du hoc Nhat

Để dùng sổ tiết kiệm chứng minh tài chính thì cần có 2 loại giấy tờ đó là sổ tiết kiệm phô tô có đóng dấu treo xác nhận của chính ngân hàng và giấy xác nhận số dư tiền gửi trong sổ.

Số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải trong khoảng từ 500 triệu đến 600 triệu. Sổ tiết kiệm có số dư càng lớn thì càng chứng tỏ được khả năng tài chính vững vàng, thuyết phục được những người xét duyệt chấp nhận cấp visa càng nhanh.

Hiện nay rất nhiều các ngân hàng Việt Nam được phía Nhật Bản chấp nhận, có thể kể đến như ngân hàng Vietinbank, ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV, ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn SCB,…. Duy nhất lưu ý ngân hàng An Bình hiện đang nằm trong danh sách đen của các trường tại Nhật Bản nên các bạn không mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng này.

Với việc mở sổ tiết kiệm visa du học Nhật để chứng minh tài chính, bạn cần chú ý một số vấn đề. Xác nhận số dư tiền gửi hãy để nguyên tiếng Việt, không nên sử dụng giấy xác nhận bằng song ngữ và bằng tiếng Anh. Những thông tin về ngân hàng như địa chỉ, số điện thoại phải hiển thị đầy đủ trên giấy xác nhận. Sổ phô tô cần in một mặt trên khổ giấy A4, có đóng dấu treo từ ngân hàng. Chữ ký của nhân viên ngân hàng thực hiện và mộc sao y bản chính đầy đủ.

Sổ tiết kiệm có thể gửi ở bất kỳ tỉnh nào tại Việt Nam, không yêu cầu phải gửi đúng tỉnh bạn đang sinh sống. Các trường tại Nhật và Đại sứ quán chỉ yêu cầu chứng minh có sổ tiết kiệm giá trị phù hợp, sổ thật, không yêu cầu địa chỉ mở sổ phải ở đâu.

Tuy nhiên, cũng cần để ý đến một vấn đề về thời gian mở sổ tiết kiệm. Khoản tiền trong sổ để phục vụ chứng minh tài chính visa du học Nhật phải được tích lũy trước thời điểm làm hồ sơ xin cấp visa ít nhất là 3 tháng. Nếu sổ của bạn không đủ đáp ứng điều kiện này hãy nhờ đến dịch vụ mở sổ tiết kiệm lùi visa du học Nhật từ các công ty uy tín.

Chứng minh tài chính qua người bảo lãnh

Người bảo lãnh cho bạn có thể là bố, mẹ, anh, chị em, cô, dì, chú, bác,… trong gia đình. Người bảo lãnh cần có thu nhập ổn định, có tài sản đủ để chứng minh có thể giúp bạn chi trả tất cả các khoản từ sinh hoạt đến học phí học tập,… ở bên Nhật.

Có thể dùng chứng nhận thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh để làm hồ sơ. Với trường hợp này, bạn cần cung cấp cho trường du học, đại sứ quán giấy tờ chứng minh khoản thu nhập ba năm gần đây của người đứng ra bảo lãnh. Tổng thu nhập mỗi năm của người bảo lãnh phải đạt mức từ 380 triệu đồng cho đến 500 triệu đồng.

Cụ thể các loại giấy tờ cần có trong hồ sơ:

  • Hợp đồng lao động của người bảo lãnh có thời gian ít nhất 3 năm
  • Giấy tờ xác nhận mức lương hàng tháng cùng các giấy tờ mô tả rõ chế độ làm việc, quyền hạn cũng như thời hạn ký hợp đồng
  • Nếu có, hãy bổ sung thêm cả bản kê khai chi tiết, rõ ràng nộp thuế thu nhập cá nhân
  • Giấy tờ xác nhận đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ (không bắt buộc)

Ngoài ra, giấy tờ quan trọng không kém đó là chứng minh mối quan hệ của bạn và người bảo lãnh. Giấy bảo lãnh cần có cam kết, chữ ký hợp pháp của người đứng ra bảo lãnh.

Cách chứng minh tài chính visa du học Nhật tốt nhất

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chu đáo

Bước chuẩn bị hồ sơ cực kỳ quan trọng. Nó giúp bạn tới gần được mục đích 50%. Để hồ sơ thuyết phục được người xét duyệt, bạn cần quan tâm lưu ý đến việc chứng minh tài sản, tiền bạc đầy đủ, phục vụ tốt nhất cho cả quá trình học tập tại Nhật.

Chứng minh tai chinh visa du hoc nhat

 

Đại sứ quán/ lãnh sự quán sẽ yêu cầu có một số tiền trong sổ tiết kiệm đủ trang trải ít nhất cho 1 năm học đầu tiên của bạn tại trường ở Nhật.

Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng của gia đình bạn sẽ giúp khẳng định được tính hợp pháp của số tiền gửi trong sổ tiết kiệm. Đây là nguồn tài chính quan trọng có thể đảm bảo cho cả quá trình học của bạn tại Nhật không gặp khó khăn hay gián đoạn. Nguồn thu này của gia đình có thể đến từ rất nhiều lĩnh vực khác nhau như cho thuê nhà, bất động sản, kinh doanh nhỏ, chứng khoán, lợi tức từ góp vốn kinh doanh,…

Hiện nay nhiều ý kiến cho rằng số tiền trong sổ tiết kiệm càng lớn thì việc được cấp visa càng dễ dàng. Điều này không hẳn đúng, bởi việc chứng minh nguồn gốc số tiền hợp pháp sẽ càng rườm rà, lắm thủ tục pháp lý hơn. Chứng minh tài chính visa du học Nhật vừa đủ sẽ là điều tốt nhất.

Nếu bạn hay gia đình sở hữu tài sản giá trị như xe, nhà đất và chứng minh được điều đó sẽ càng giúp hồ sơ của bạn thêm thuyết phục. Nó chứng tỏ khả năng tài chính vững vàng, bổ sung cho sổ tiết kiệm thêm độ tin cậy.

Tin liên quan: Chứng minh tài chính du học Mỹ

Tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính uy tín

Để tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như nhanh chóng được xét duyệt hồ sơ cấp visa bạn hãy nhờ sự hỗ trợ từ các công ty cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính visa du học Nhật. Không hẳn ai cũng có đủ hiểu biết để tự hoàn thành hồ sơ chu đáo, cũng không phải ai dù có đủ điều kiện tài chính nhưng biết cách chứng minh và chuẩn bị giấy tờ đầy đủ. Các công ty dịch vụ chứng minh tài chính du học sẽ mang đến giải pháp tối ưu, giúp bạn không phải lo lắng, đau đầu suy nghĩ.

Rất nhiều người vì thiếu kinh nghiệm làm hồ sơ xin học bổng, xin cấp visa mà đánh mất cơ hội được đến xứ sở anh đào du học. Đây thực sự là điều vô cùng đáng tiếc. Mỗi một nước khác nhau sẽ có những yêu cầu về thủ tục giấy tờ khác nhau. Mỗi gia đình lại có những điều kiện không giống nhau nên chọn cách chứng minh tài chính cũng không giống nhau. Bởi vậy bạn rất khó có thể nhờ sự tư vấn từ người khác để tự hoàn thành hồ sơ tốt nhất.

Trong khi tìm kiếm công ty giúp bạn làm thủ tục du học, cần đặc biệt lưu ý đến việc chọn lựa công ty uy tín, đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ lâu năm. Những công ty non trẻ, thiếu kinh nghiệm rất dễ khiến bạn không có được bộ hồ sơ tốt nhất, giấy tờ không đủ độ tin cậy,… và như vậy bạn sẽ bị đánh trượt, không được cấp visa.

 Xin giới thiệu tới các bạn một địa chỉ đáng tin cậy – Đăng Quang Travel. Đây là công ty có kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực làm visa du học, chứng minh tài chính, mở sổ tiết kiệm, mở sổ tài khoản lùi,… Cùng với phương châm chuyên nghiệp – nhanh chóng – an toàn, Đăng Quang Travel sẽ mang đến cho bạn đầy đủ các giấy tờ, hoàn thiện hồ sơ du học một cách hoàn hảo nhất, hiện thực hóa ước mơ của bạn. 

Đăng Quang Travel tự tin có đủ năng lực để đáp ứng mọi yêu cầu của bạn cũng như trường bạn đăng ký du học.

Các ngân hàng lớn tại Việt Nam như MBbank, Vietinbank, Sacombank, Vietcombank, VIB, HDbank, Bắc Á,… Đăng Quang Travel đều liên kết, giúp bạn có được sự lựa chọn thoải mái nhất. Hãy gặp ngay đội tư vấn viên đầy chuyên nghiệp, kinh nghiệm và kiến thức của công ty qua hotline 0979.821.218 để được giải đáp những thắc mắc một cách nhanh chóng và miễn phí. Các bạn cũng có thể truy cập https://taichinhvisa.vn/ để tìm hiểu chi tiết, kỹ càng hơn về Đăng Quang Travel trước khi đưa ra quyết định nhé.