Dịch vụ chứng minh tài chính sổ tiết kiệm visa du học pháp

Pháp là nước có nền giáo dục phát triển vượt bậc, hàng năm thu hút rất nhiều sinh viên từ các nước khác tới nhập học. Tuy nhiên vấn đề nhiều người vẫn thắc mắc hiện nay là chứng minh tài chính sổ tiết kiệm visa du học Pháp như thế nào. Cùng visa Đăng Quang đi tìm câu trả lời thông qua bài viết được chia sẻ sau đây.

Tại sao chứng minh tài chính du học Pháp?

Không riêng gì nước Pháp, du học tại bất cứ quốc gia nào, bên cạnh yếu tố ngoại ngữ, việc chuẩn bị hồ sơ xin visa thì vấn đề chứng minh tài chính là việc được nhiều người quan tâm hàng đầu. Mục đích của việc chứng minh tài chính là khẳng định bạn có đủ điều kiện chi trả cho quá trình học tập tại nước Pháp. 

Bên cạnh đó, để ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp cũng như bảo vệ quyền lợi và cơ hội việc làm cho sinh viên bản địa thì việc bắt buộc sinh viên quốc tế chứng minh tài chính là điều quá hợp lý. Chính vì vậy, hiện nay Đại Sứ Quán Pháp yêu cầu tăng mức thu chứng minh tài chính cho sinh viên nước ngoài từ 6000 Euro lên tới 7380 Euro. Đây là số tiền bằng với chi phí sinh hoạt trong một năm của sinh viên tại Pháp.

chứng minh tài chính sổ tiết kiệm visa du học pháp

Hồ sơ du học Pháp cần những loại giấy tờ gì?

Du học Pháp mang đến cho bạn một môi trường học tập năng động, được nâng cao giá trị bản thân đồng thời tiếp xúc nền văn hóa, ẩm thực phong phú và đa dạng. Tuy nhiên việc thực hiện giấc mơ du học Pháp bạn phải trải qua việc chuẩn bị hồ sơ. Đây có thể được xem là khâu đầu tiên trong tất cả các bước để bạn có thể đặt chân lên “Kinh đô Ánh sáng”. Hồ sơ visa du học Pháp cần những loại giấy tờ như sau:

  • Mẫu đơn xin cấp visa du học theo mẫu quy định hiện hành.
  • Ảnh 4 x 6cm, yêu cầu nền trắng và chụp không quá 6 tháng.
  • Giấy thông báo xác nhận nhập học của trường.
  • Hộ chiếu bản gốc, còn giá trị sử dụng trong vòng 6 tháng, có chữ ký.
  • Các văn bằng học lực và các chứng chỉ trình độ ngoại ngữ: bằng tốt nghiệp THPT, chứng nhận nhập học tại Việt Nam, thẻ sinh viên… được dịch song ngữ (bản chính và bản sao).
  • Các loại giấy tờ về việc chứng nhận thu thập chỗ ở, mở sổ tiết kiệm gia hạn visa Pháp. Nếu sinh viên nhận học bổng chỉ cần có giấy chứng nhận học bổng (trong đó có các hạng mục thời gian học tập, số tiền được cấp). Còn đối với sinh viên tự túc yêu cầu trong tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng quốc tế có tối thiểu là 7380 Euro. 

Mở sổ tiết kiệm visa du học Pháp

Một hồ sơ chứng minh tài chính khi xin visa du học Pháp sẽ bao gồm hai phần rõ ràng: Sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập (tức là chứng minh nguồn gốc sổ tiết kiệm và các tài sản khác nếu có).

Trong hồ sơ xin visa du học Pháp, sổ tiết kiệm là giấy tờ bắt buộc, nên mở ít nhất 3 tháng trước khi đến kỳ du học, ngoài ra bạn có thể thay bằng giấy xác nhận số dư từ ngân hàng. Tùy thuộc vào quy định của nước Pháp, số tiền có trong sổ tiết kiệm là bao nhiêu, thời gian mở sổ trước đó là bao lâu… như đã đề cập ở trên, trong sổ tiết kiệm chứng minh du học Pháp bắt buộc bạn phải có tối thiểu 7380 Euro. Nếu trong trường hợp bạn đã có chỗ ở, đã đóng học phí hay đã có học bổng thì chỉ cần một khoản tiền bằng tổng chi phí trừ đi các khoản đã liệt kê ở trên. 

Nếu bạn có tiền mặt, không có sổ tiết kiệm thì hãy ra một ngân hàng tại Việt Nam. Lúc này bạn tiến hành gửi tiền tiết kiệm và yêu cầu ngân hàng cung cấp giấy xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm bao gồm bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Đây được gọi là dịch vụ mở sổ tiết kiệm lùi visa du học Pháp theo yêu cầu quy định hiện hành của ngân hàng. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có trong tay một cuốn sổ tiết kiệm có số tiền như vậy. Chính vì vậy, nhiều khách hàng đã nhờ tới dịch vụ hỗ trợ chứng minh sổ tiết kiệm visa du học Pháp. Lúc này, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của công ty chuyên lĩnh vực visa. 

Dịch vụ chứng minh tài chính sổ tiết kiệm visa du học Pháp là một hình thức hỗ trợ cho khách hàng có được tài chính để chứng minh cho quá trình du học. Với thủ tục thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng Đăng Quang visa sẽ giúp khách hàng có được hồ sơ chứng minh tài chính nhanh chóng và chính xác nhất. Đăng Quang visa làm việc với phong cách chuyên nghiệp, không để khách hàng phải chờ lâu với các thủ tục rườm rà. Mọi thông tin thắc mắc, quý khách vui lòng gọi tới 0979.821.218 để được nhân viên tư vấn hoặc có thể truy cập vào địa chỉ website: https://taichinhvisa.vn/ để hiểu rõ hơn. 

Trên đây là các thông tin chia sẻ về dịch vụ chứng minh tài chính sổ tiết kiệm visa du học Pháp. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng thực hiện giấc mơ sang Pháp du học khám phá và trải nghiệm nền giáo dục bậc nhất của thế giới.