Tìm hiểu về visa lao động Pháp

Visa lao động Pháp cho phép người lao động tại Việt Nam nhập cảnh vào đất nước này để sinh sống và làm việc. So với xin visa lao động ở các nước châu Á, xin visa lao động tại Pháp có phần khó hơn bởi Pháp nằm trong khối liên minh châu Âu. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình xin cấp thị thực lao động Pháp, hãy cùng Visa Đăng Quang tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này ngay dưới đây. 

Đôi nét về nền kinh tế Pháp hiện nay 

Nền kinh tế Pháp định hướng thị trường tự do và có nhiều quyền lợi đặc biệt cho người lao động nên việc thu hút lao động từ nước ngoài nhập cảnh vào Pháp để làm việc cũng là điều dễ hiểu. Tính đến năm 2020, Pháp có nền kinh tế đứng thứ 8 trên thế giới theo GDP và đứng thứ 3 châu Âu sau Anh và Đức. 

Với nền kinh tế phát triển vượt bậc, Pháp là một trong những nước thu hút được số lượng lao động nước ngoài tăng cao trong những năm gần đây. Tuy nhiên, để xin được visa lao động tại Pháp, người lao động phải đáp ứng được rất nhiều tiêu chí như có trình độ chuyên môn cao, thủ tục giấy tờ rõ ràng, chi tiết, chứng minh khả năng tài chính đủ mạnh… 

Visa lao động Pháp là gì? 

Visa lao động Pháp là giấy tờ, thủ tục cấp cho người nước ngoài được phép vào Pháp sinh sống và làm việc dưới sự bảo lãnh của một công ty đang hoạt động tại thị trường Pháp. 

Trước đây, visa lao động Pháp được nộp tại Lãnh sự quán Pháp ở Tp.HCM và Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội. Nhưng từ 2/2016, hồ sơ xin cấp thị thực lao động Pháp sẽ được nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp ở Tp. HCM và Hà Nội. 

Người xin cấp visa lao động Pháp phải đến trực tiếp trung tâm tiếp nhận thị thực để lấy dấu vân tay và nộp hồ sơ theo quy định. 

Visa lao động Pháp
Visa lao động Pháp

Chứng minh tài chính visa lao động Pháp 

Chứng minh tài chính visa lao động Pháp là thủ tục bắt buộc để bạn nhanh chóng có được tấm visa như mong đợi. Để chứng minh khả năng tài chính của mình, bạn  cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết. Cụ thể: 

 • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất ít nhất là 200 triệu đồng. 
 • Bản sao sổ tiết kiệm (nếu có).
 • Giấy tờ chứng minh tài sản sở hữu (nếu có).

Hồ sơ chứng minh tài chính visa lao động Pháp gồm: 

 • Giấy đăng ký kinh doanh, hóa đơn nộp thuế trong 3 tháng gần nhất đối với chủ doanh nghiệp/người góp vốn kinh doanh. 
 • Hợp đồng lao động, kê khai 3 tháng gần nhất, quyết định cử đi công tác theo diện xin visa công tác đối với người lao động. 
 • Thẻ sinh viên, giấy xác nhận của trường đối với sinh viên. 
 • Giấy đăng ký kết hôn, giấy tờ sở hữu nhà đất và sổ tiết kiệm có số dư ít nhất 200 triệu đồng đối với đương đơn là người nội trợ. 

Hồ sơ xin cấp thị thực lao động Pháp được xét duyệt trong vòng 2 – 3 tuần. Trường hợp hồ sơ bị thiếu, trung tâm tiếp nhận thị thực sẽ gửi yêu cầu để bạn bổ sung hồ sơ trong thời gian sớm nhất. 

Mở sổ tiết kiệm lùi visa lao động Pháp

Mở sổ tiết kiệm lùi visa lao động Pháp với số dư tài khoản càng nhiều thì tỷ lệ đậu visa càng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn sổ tiết kiệm lùi ngày nhằm đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp thị thực. 

Mở sổ tiết kiệm lùi visa lao động Pháp
Mở sổ tiết kiệm lùi visa lao động Pháp

Đó là lý do Visa Đăng Quang cung cấp dịch vụ mở sổ tiết kiệm lùi ngày uy tín, chất lượng luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/7. Đến với Visa Đăng Quang, quý khách chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân hoặc passport và giao dịch trực tiếp tại ngân hành từ 15 – 30 phút là đã có thể sở hữu cho mình cuốn sổ tiết kiệm có giá trị từ 100 triệu đồng đến 10 tỷ đồng. Số ngày lùi trên sổ từ 3 tháng đến hơn 1 năm tùy vào nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. 

Chứng minh sổ tiết kiệm visa lao động Pháp

Chứng minh sổ tiết kiệm visa lao động Pháp nghĩa là bạn phải đưa ra được những giấy tờ, thủ tục chứng minh đó là sổ thật, tiền thật và được giao dịch 100% tại ngân hàng. Sổ tiết kiệm phải được ngân hàng bảo hộ về tính chính xác và bảo mật thông tin theo đúng quy định. Hơn nữa, sổ phải đứng tên bạn là chủ sở hữu và thời gian gửi trước ngày xin cấp visa ít nhất là 3 tháng.

Dịch vụ chứng minh sổ tiết kiệm visa lao động Pháp
Dịch vụ chứng minh tài chính visa lao động Pháp

Nếu bạn không có sổ tiết kiệm lùi ngày và lo lắng không biết làm thế nào để sở hữu cuốn sổ “nặng trịch” như mong đợi, hãy đến với Visa Đăng Quang để được tư vấn tận tình. Khi nhận được yêu cầu của quý khách, nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành làm việc với ngân hàng, thuê lại sổ tiết kiệm và sang tên cho quý khách để hợp pháp hóa quyền sở hữu cuốn sổ này. Chi phí thuê sổ tại Visa Đăng Quang luôn công khai và minh bạch nên quý khách hàng có thể yên tâm để tin tưởng. 

Một số lưu ý khi xin visa lao động tại Pháp 

Muốn xin visa lao động tại Pháp, bạn cần đáp ứng được những yêu cầu dưới đây. 

 • Đương đơn xin thị thực lao động Pháp phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Hồ sơ xin cấp visa Pháp phải nộp trước ít nhất 3 tháng hoặc trễ nhất 15 ngày. 
 • 10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số nền trắng sẽ được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ ở trung tâm tiếp nhận thị thực. 
 • Đương đơn có thể được mời đến phỏng vấn hoặc không nhưng bạn cần chuẩn bị tinh thần để trả lời những câu hỏi phỏng vấn liền mạch, rõ ràng, chính xác để tăng tỉ lệ đậu visa. 
 • Giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Pháp hay tiếng Anh. 
 • Thời gian xử lý hồ sơ xin cấp visa lao động Pháp từ 2 – 3 tuần . 

Mặc dù xin visa lao động tại Pháp khó và có tỷ lệ đậu thấp nhưng nếu bạn có trong tay cuốn sổ tiết kiệm với số dư cao để chứng minh khả năng tài chính đủ mạnh thì cũng không cần quá lo lắng. Ngoài ra, Visa Đăng Quang sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục, hồ sơ một cách nhanh chóng, đầy đủ và chính xác nhất nhằm hiện thực hóa ước mơ nhập cảnh tại Pháp và tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 99%