Quy trình và thủ tục hồ sơ xin visa du lịch pháp

Pháp là đất nước sở hữu nhiều cảnh quan đẹp cũng như nhiều công trình kiến trúc độc đáo là niềm mơ ước của nhiều người mong muốn một lần được đặt chân tới đây. Cũng giống như bất kỳ quốc gia nào, muốn lưu trú ngắn hạn tại xứ sở “Kinh đô Ánh sáng” này yêu cầu bạn phải có tấm vé thị thực. Vậy quy trình và thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Pháp được thực hiện như thế nào?

Giới thiệu về du lịch Pháp 

Được mệnh danh là một trong các quốc gia lãng mạn nhất trên thế giới, nước Pháp không chỉ hút hồn du khách với những địa danh du lịch nổi tiếng như tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà cổ kính… mà còn hấp dẫn bởi vẻ đẹp yên bình của dòng sông Seine. Bên cạnh đó, Pháp làm mê hoặc du khách với nền ẩm thực phong phú và đa dạng, cùng với nền văn hóa đặc sắc. Hàng năm, Pháp đã thu hút nhiều du khách đến từ khắp mọi nơi trên thế giới đến đây để khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của “Kinh đô Ánh sáng”.

ho so xin visa du lich phap

Điều kiện cần phải có khi xin visa du lịch Pháp 

Khi bạn có dự định nhập cảnh vào nước Pháp với mục đích du lịch ngắn hạn, việc đầu tiên trong khâu xin thị thực là phải đáp ứng tối thiểu các điều kiện xin visa du lịch Pháp để việc làm thủ tục được chấp thuận.

Hồ sơ thân nhân 

 • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn sử dụng tốt nhất là trên 6 tháng và hiện còn một số trang trống.
 • 2 ảnh kích thước 3.5cmx4.5cm, yêu cầu nền trắng, không chụp quá 6 tháng.
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước còn hạn sử dụng.
 • Sổ hộ khẩu bản sao, giấy đăng ký kết hôn bản sao (nếu có).
 • Giấy khai sinh của con (nếu trong trường hợp đi cùng với con dưới 14 tuổi).
 • Tờ khai xin visa du lịch Pháp theo quy định của cơ quan thẩm quyền.

Hồ sơ công việc

 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh + 3 tháng thuế gần nhất.
 • Nếu là cán bộ, nhân viên: Hợp đồng lao động/ quyết định tuyển dụng/ bổ nhiệm (bản sao có thị thực của công ty) + Bảng lương 3 tháng gần nhất + Đơn xin nghỉ phép.
 • Nếu là học sinh/ sinh viên: Đơn xin nghỉ phép (ghi rõ thời gian, mục đích, trường và lớp đang theo học hiện tại). Nếu trẻ em dưới 18 tuổi phải có giấy xác nhận đồng ý của cha hoặc mẹ cho con được đi du lịch (yêu cầu có xác nhận từ phía chính quyền địa phương). 
 • Nếu là hưu trí: Sổ hưu trí bản sao, quyết định nghỉ hưu, sổ lĩnh lương hưu.

Hồ sơ chứng minh tài chính 

 • Sổ tiết kiệm bản sao có giá trị tối thiểu 5000 USD trở lên, bản xác nhận số dư tài khoản tương đương số tiền trên.
 • Sổ đỏ nhà đất (bản sao) hoặc giấy chứng nhận sở hữu đất (nếu có).
 • Giấy tờ sở hữu xe ô tô, đầu tư (nếu có).
 • Bản sao kê lương ngân hàng 3 tháng gần nhất.

Giấy tờ cho chuyến đi 

 • Xác nhận thông tin booking vé máy bay khứ hồi.
 • Booking khách sạn tại Pháp.
 • Lịch trình du lịch cụ thể và chi tiết từng ngày khi lưu trú tại Pháp.
 • Bảo hiểm du lịch.

Lưu ý: Yêu cầu các loại giấy tờ trên phải được dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ Pháp hoặc Anh. 

Hướng dẫn thủ tục làm hồ sơ xin visa du lịch Pháp 

Sau khi đã chuẩn bị xong đầy đủ các loại giấy tờ được liệt kê bên trên, thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Pháp được thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Sau khi hồ sơ đã chuẩn bị xong, bạn đem nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực của cơ quan Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán.

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ chính thức của Cơ quan Lãnh Sự, tiến hành đăng ký tài khoản và điền form theo yêu cầu (ngôn ngữ bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh).

Bước 3: Đặt lịch hẹn với Lãnh Sự để đến nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay theo yêu cầu.

Bước 4: Chờ đợi nhận kết quả từ phía cơ quan có thẩm quyền.

Quy trình cấp visa du lịch Pháp thông thường có thời gian xét duyệt hồ sơ khoảng 15 ngày, một số trường hợp kéo dài hơn 30 ngày. Thậm chí vào các đợt cao điểm, số lượng người đến nộp hồ sơ đông có khi thời gian trả kết quả lên tới 60 ngày. Do vậy, để không ảnh hưởng tới kế hoạch của chuyến đi cách tốt nhất bạn nộp hồ sơ trước 6 tháng so với ngày dự kiến đi. 

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Pháp tại 1 trong 2 cơ quan như sau:

Tại Hà Nội: Tầng 8, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm

Tại HCM: L.08, tầng 12, Vincom Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn & 45A Lý Tự Trọng, Quận 1

Lệ phí xin cấp visa du lịch Pháp ngắn hạn khoảng 60 Euro và sẽ không hoàn trả lại nếu bạn trượt. Ngoài ra, còn có khoản chi phí dịch thuật và công chứng giấy tờ… Như vậy, tổng chi phí ước lượng cho việc xin visa du lịch Pháp khoảng 3 triệu VNĐ. 

Xem kết quả xin visa Pháp online 

Bạn truy cập vào địa chỉ chính thức của cơ quan thẩm quyền xin visa Pháp fr.tlscontact.com. Sau đó, dùng tài khoản và mật khẩu đã đăng ký lúc trước khi tiến hành kê khai hồ sơ online, tiến hành trả lời một số câu hỏi liên quan của hệ thống. Cách tốt nhất bạn nên đổi sang ngôn ngữ Việt để dễ dàng theo dõi và thực hiện.

Trong trường hợp bạn bị từ chối xin cấp thị thực du lịch Pháp thì có thể nộp đơn xin xét lại (nếu muốn) sau đó gửi tới phòng Thị Thực (qua 1 trong 2 hình thức email hoặc đường bưu điện). Đại Sứ Quán tiến hành xem xét lại hồ sơ, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đơn (không kể thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, Tết) mà không có câu trả lời đồng nghĩa quyết định từ chối xin cấp visa du lịch Pháp vẫn được giữ nguyên như lúc ban đầu. 

Một số thủ tục chứng minh tài chính du lịch Pháp nhanh gọn và đơn giản

Để nâng cao tỉ lệ đậu thị thực, việc chứng minh tài chính visa du lịch Pháp rất quan trọng chứng tỏ bạn đủ điều kiện lưu trú trong thời gian ở “Kinh đô Ánh sáng”. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ số tiền mặt trong ngân hàng, do vậy đã nhờ tới sự hỗ trợ của dịch vụ chứng minh tài chính du lịch Pháp. Đây là loại hình rất tiện lợi, được một vài ngân hàng tiến hành thực hiện mở ra một số dịch vụ như chứng minh tài chính lùi ngày, dịch vụ chứng minh thu nhập

chung minh tai chinh du lich phap

Dịch vụ chứng minh tài chính lùi ngày 

Đây là loại hình dịch vụ hỗ trợ đăng ký gửi tiết kiệm ngân hàng với số ngày được thụt lại. Mục đích là để đủ điều kiện yêu cầu của một số nước khi sổ tiết kiệm được gửi trước 3 hoặc 4 tháng khi bạn tiến hành làm hồ sơ xin thị thực.

Dịch vụ chứng minh thu nhập

Một số ngân hàng sẽ áp dụng thông qua việc mở sổ tiết kiệm visa du lịch Pháp cho bạn trong một khoảng thời gian nhất định để chứng minh thu nhập cá nhân. Ví dụ, ngân hàng sẽ mở sổ tiết kiệm cho bạn với số tiền 60 triệu trong vòng 5 tháng. Việc chứng minh sổ tiết kiệm visa du lịch Pháp, như vậy bạn đã đáp ứng được đủ điều kiện trong việc xin thị thực. Việc ngân hàng mở sổ tiết kiệm thì lãi suất sẽ được tính theo quy định hiện hành.

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thông tin, khi đi phỏng vấn yêu cầu bạn ăn mặc gọn gàng, tự tin sẵn sàng các câu hỏi liên quan từ Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán. Thời gian tham gia phỏng vấn ngắn, chỉ vỏn vẹn 1-2 phút, bạn phải tập trung trả lời ngắn gọn và đúng trọng tâm. Như vậy sẽ tạo ấn tượng tăng tỉ lệ đậu visa du lịch Pháp.

Đối với những người lần đầu xin visa nước ngoài, không riêng gì Pháp sẽ gặp nhiều vấn đề bất cập, tốn khá nhiều thời gian. Lúc này, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ phía công ty tư vấn chuyên lĩnh vực xin visa Pháp chuyên nghiệp. 

Trong đó visa Đăng Quang đã hỗ trợ tư vấn chi tiết cho nhiều khách hàng và thành công rất nhiều. Với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, am hiểu rõ lĩnh vực, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc liên quan… mang đến cho khách hàng một dịch vụ với sự hài lòng tốt nhất. Mọi thông tin quý khách có thể liên hệ theo địa chỉ website để được hỗ trợ tối đa: https://taichinhvisa.vn/

Trên đây là các thông tin chia sẻ về quy trình và thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Pháp. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục tấm vé thị thực và “vượt biên” sang “Kinh đô Ánh sáng” với những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn.