Hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc từ A – Z

Hàn Quốc đang là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách Việt Nam. Vì vậy đi Hàn Quốc có cần visa không hay đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay. Hãy cùng Visa Đăng Quang tìm hiểu chi tiết về thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc ngay trong bài viết sau đây.

Đi Hàn Quốc có cần visa không?

Hàn Quốc có chính sách visa thông thoáng hơn rất nhiều  quốc gia khác. Tuy nhiên, nếu muốn đi du lịch Hàn Quốc, bạn buộc phải xin visa, ngoại trừ một số trường hợp được miễn visa ngay sau đây:

 • Du lịch đảo Jeju trong vòng 5 ngày: Khách du lịch đến tham quan đảo Jeju, quá cảnh tại sân bay Gimhae hay Incheon sẽ được miễn visa Hàn Quốc trong vòng 5 ngày. Điều kiện duy nhất trong trường hợp này là bạn phải có vé máy bay khứ hồi đến đảo Jeju. Như vậy, với thắc mắc đi đảo jeju có cần visa không thì câu trả lời là không cần nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên. Còn trường hợp, bạn muốn tham quan thêm các địa điểm khác như Seoul, Busan trong chuyến du lịch Hàn Quốc thì vẫn cần xin visa nhé.
 • Người có giấy phép từ cơ quan có thẩm quyền tại Hàn Quốc về việc tái nhập cảnh .
 • Công dân Việt Nam sở hữu thẻ du lịch thương mại APEC ( APEC Business Travel Card) kèm theo hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn visa dưới 90 ngày.
 • Những người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc để du lịch hay công tác thì được miễn visa du lịch khi đến đây.

Lưu ý: Việt Nam hiện nay chưa có đường bay thẳng đến đảo Jeju, nên việc quá cảnh đến sân bay Gimhae hay Incheon là điều không thể. Nếu bạn có ý định đến đảo Jeju thì hoặc là quá cảnh tại một nước thứ 3, hai là xin visa đi Hàn Quốc để yên tâm hơn trong chuyến du lịch của mình.

Visa du lịch Hàn Quốc
visa du lịch Hàn Quốc

Visa C3 Hàn Quốc là gì? Có phải visa du lịch hay không?

Visa C3 Hàn Quốc được biết đến là một loại visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn. Đối với những ai không thuộc những trường hợp miễn visa thì nếu muốn đi du lịch Hàn Quốc thì phải có visa C3 mới được phép nhập cảnh tại quốc gia này. Visa C3 chỉ có thời hạn 90 ngày nên bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý để tránh trường hợp quá ngày, dẫn đến nhiều vấn đề phức tạp. 

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Đơn xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ Quán Hàn Quốc

Đơn xin visa Hàn Quốc hiện có mẫu song ngữ Anh – Hàn, bạn cần hoàn thành mẫu đơn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Bạn có thể lấy đơn trực tiếp tại Đại sứ quán (tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh) hoặc tải online để điền trước. Trong mẫu đơn cần dán ảnh màu theo yêu cầu sau:

 • Kích thước là 3,5 x 4,5.
 • Chụp trong vòng 3 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc.
 • Nền trắng, chụp rõ ràng để lộ ngũ quan, không đội mũ hay quàng khăn trừ khi là người dân tộc. Không cười khi chụp ảnh.
 • Mặc trang phục bình thường.

Hộ chiếu 

Hộ chiếu cần có hạn tối thiểu 6 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc. Trong đó, đặc biệt lưu ý:

 • Tất cả giấy tờ cần có thêm bạn dịch tiếng Anh có công chứng.
 • Thông tin cá nhân về họ tên, ngày sinh trong hộ chiếu phải hoàn toàn trùng khớp với đơn xin cấp visa.
 • Trường hợp trẻ em có cùng visa với bố mẹ thì cần dán thêm ảnh bé trong mục 34 trong mẫu đơn xin cấp visa. Trường hợp bé có riêng hộ chiếu thì bố mẹ cần nộp hồ sơ xin visa riêng cho bé.

Hồ sơ chứng minh tài chính visa du lịch Hàn 

Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau trong hồ sơ chứng minh năng lực tài chính :

 • Bản gốc + Bản sao 2 mặt sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu là 5000 USD gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa. Trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 1 tháng thì hãy đảm bảo sổ tiết kiệm phải có kỳ hạn 3 tháng. Nếu chưa có sổ tiết kiệm, bạn có thể sử dụng dịch vụ mở sổ tiết kiệm visa du lịch Hàn tại các đơn vị uy tín.
 • Giấy xác nhận số dư trong tài khoản ngân hàng trong vòng 14 ngày trước thời điểm nộp hồ sơ.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu sổ đỏ, nhà đất, xe ô tô,… bản dịch tiếng Anh có công chứng (nếu có).
 • Giấy chứng nhận hưu trí và sổ lương hưu nếu là cán bộ hưu trí.
 • Đối với người không có đủ khả năng tài chính hoặc học sinh, sinh viên thì có thể chứng minh năng lực tài chính bằng các giấy tờ đứng tên người thân/bố mẹ + Bản dịch tiếng Anh có công chứng các giấy tờ chứng minh mối quan hệ + Thư bảo lãnh kèm bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu của người có tài sản.

Tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải chứng minh sổ tiết kiệm visa du lịch Hàn Quốc hay chứng minh năng lực tài chính nếu như bạn thuộc một trong những trường hợp miễn chứng minh tài chính sau đây:

 • Nhân viên khối văn phòng thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
 • Nhân viên thuộc các doanh nghiệp quốc doanh hay công chức nhà nước.
 • Đối tượng có số dư tài khoản trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc Hàn Quốc.
 • Đối tượng có mức thu nhập hàng năm trên 8000 USD (chứng minh qua sao kê ngân hàng); đối tượng có thẻ tín dụng thanh toán quốc tế (thẻ Gold/Platinum) trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi.
 • Đối tượng hoạt động trong các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao hay các ngành nghề có chuyên môn cao,…
 • Đối tượng đã tốt nghiệp các trường đại học/cao đẳng tại Hàn Quốc.
 • Cán bộ hưu trí trên 55 tuổi và có lương hưu.
 • Nhà báo, người làm công tác sản xuất truyền hình cho các cơ quan truyền thông.
 • Người có quyền định cư lâu dài hoặc là đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD trong 5 năm gần nhất (trừ Nhật Bản).

Xem thêm: Chứng minh tài chính gia hạn visa Hàn

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

Nhân viên, công chức: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ bản dịch tiếng Anh; bản gốc sao kê 3 tháng tiền lương gần nhất hoặc bảng lương có dấu công ty dịch tiếng Anh không cần phải công chứng; bản gốc đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Hàn Quốc.

Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh đã công chứng kèm một bản dịch tiếng Anh; bản dịch tiếng Anh sao kê tài khoản công ty có công chứng; giấy xác nhận thuế công ty trong 3 tháng gần nhất bản tiếng Anh có công chứng.

Cán bộ hưu trí: Bản sao + bản dịch công chứng quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí, thẻ hưu trí.

Nội trợ/thất nghiệp: Bản gốc + bản dịch công chứng giấy xác nhận địa phương về nơi cư trú và công việc; sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú. 

Học sinh sinh viên: Giấy xác nhận là học sinh, sinh viên của trường hoặc là bản sao thẻ học sinh, sinh viên.

Một số giấy tờ khác

Mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ đơn xin visa, hộ chiếu, hồ sơ tài chính, hồ sơ nghề nghiệp nhưng vẫn có nhiều người thắc mắc đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì? Xin được giải đáp như sau:

 • Lịch trình tham quan khi đến Hàn Quốc kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn không cần công chứng.
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ trong thời gian du lịch tại Hàn Quốc, không cần phải xác nhận đã thanh toán nhưng cần đảm bảo lịch đặt phòng khớp với lịch trình đã gửi ở trên.
 • Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không, trùng khớp với lịch trình di chuyển ở trên.

Địa chỉ nộp hồ sơ visa đi du lịch Hàn Quốc

Trong thủ tục đi du lịch Hàn Quốc thì khâu nộp hồ sơ xin visa được xem quan trọng nhất. Hiện nay,  toàn bộ hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc sẽ được nộp qua Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc hay còn gọi là KVAC (Korea Visa Application Center). Tại Việt Nam, có 2 cơ sở đặt ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch, cụ thể:

 • Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại: Tầng 12, tòa nhà Discovery Complex nằm ở số 302, đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Quảng Ngãi trở vào Nam nộp hồ sơ tại: Cơ sở 1, tầng 16, tòa nhà Vietcombank, số 5, công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

KVAC còn một cơ sở 2 tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng nơi đây dùng để tiếp nhận hồ sơ xin visa thăm thân kết hôn hoặc du học. Địa chỉ cụ thể nằm ở số 253, Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 3.

Thủ tục làm visa du lịch Hàn Quốc

Sau khi đã chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết theo như hướng dẫn ở trên, thủ tục hay cách xin visa du lịch Hàn Quốc được tiến hành như sau:

 • Đăng ký lịch hẹn online: Trước khi đến nộp hồ sơ visa tại KVAc bạn cần đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ tại trang web của KVAC. Lưu ý tùy vào hộ khẩu của bạn mà đăng ký tại cơ sở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh.
 • Đến nộp hồ sơ trực tiếp tại KVAC: Kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ, sắp xếp chúng lần lượt theo thứ tự mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Lưu ý ăn mặc lịch sự, đến trước khoảng 15 – 30 phút. Sau đó đến quầy lễ tân trình CMND/CCCD/Bằng lái xe bạn sẽ nhận thẻ ra vào và đi lên tầng trên lấy số. Bạn sẽ ngồi ở phòng chờ, đến lượt mình thì vào nơi tiếp nhận, sau đó nộp lệ phí tại nơi thanh toán, cuối cùng nhận giấy hẹn và đợi kết quả.

Phí đăng ký xin nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tại KVAC là 390,000 VND/bộ.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc từ A – Z, mong rằng sẽ thật hữu ích cho những ai đang có ý định du ngoạn đến đất nước xinh đẹp này. Nếu trong quá trình chuẩn bị gặp nhiều khó khăn, bạn có thể nhờ đến một đơn vị chuyên về visa hỗ trợ như Visa Đăng Quang. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và đầy đủ nhất cho bạn.