Hướng dẫn chứng minh tài chính gia hạn visa Hàn dành cho du học sinh

Chứng minh tài chính gia hạn visa Hàn là một trong những thủ tục quan trọng mà những du học sinh cần phải quan tâm nếu muốn tăng khả năng thành công khi gia hạn visa. Hãy cùng Đăng Quang Travel tìm hiểu về thủ tục này ngay sau đây.

Tại sao cần gia hạn visa Hàn?

Visa du học Hàn sở hữu hai hiệu lực là hiệu lực của visa và thời gian lưu trú tối đa của du học sinh. Nếu một trong hai hiệu lực quá hạn thì người sở hữu visa phải trở về Việt Nam. Bởi nếu visa hết hạn mà không xin gia hạn thì bạn đương nhiên trở thành người lưu trú trái phép, và có thể bị áp dụng các hình thức phạt tiền, trục xuất hay bị cho vào danh sách đen và cấm nhập cảnh đến 10 năm. 

Theo Đạo luật kiểm soát xuất nhập cảnh, tùy vào khoảng thời gian quá hạn từ 3 tháng đến hơn 2 năm mà mức phạt tiền sẽ dao động trong khoảng từ 100,000 – 20,000,000 won (tương ứng từ 2 triệu – hơn 400 triệu đồng).

Visa Hàn Quốc
Visa Hàn Quốc

Visa du học Hàn có thời hạn bao lâu?

Mỗi loại visa du học sẽ có thời hạn riêng tùy vào chương trình du học:

  • Visa D4-1 (visa cấp cho du học sinh theo học tiếng Hàn): Thời hạn là 1 năm, hết thời hạn này có thể được gia hạn thêm 1 năm nữa.
  • Visa D4-6 (visa cấp cho du học sinh du học nghề): Thời hạn là 2 năm, hết thời hạn này có thể được 1 lần gia hạn visa thêm 1 năm.
  • Visa D2 (visa cấp cho du học sinh học hệ cao đẳng, đại học, sau đại học): Thời hạn tối đa là 2 năm, khi hết thời hạn thì được gia hạn theo thời gian của chương trình học mà du học sinh đăng ký, có thể là 3, 4 hoặc 5 năm.
Visa D2
Visa D2

Điều kiện để được gia hạn visa du học Hàn

  • Theo quy định mới nhất thì việc gia hạn thêm thời hạn visa chỉ áp dụng đối với du học sinh theo học chương trình tiếng Hàn; hệ cao đẳng, đại học và sau đại học (cao học).
  • Du học sinh có điểm chuyên cần trong 1 học kỳ dưới 70% thì sẽ không được gia hạn visa Hàn cho kỳ học tiếp theo.
  • Du học sinh có điểm chuyên cần dưới 80% ở một kỳ lần đầu tiên vẫn được phép xin gia hạn visa, nhưng điều kiện kèm theo là phải viết tay trình bày lý do không tham gia các lớp học đủ 80% trở lên và thực hiện cam kết những kỳ sau sẽ đi học chuyên cần hơn. Nếu lần thứ hai vẫn không cải thiện được, du học sinh sẽ không được gia hạn visa.

Liên quan: Chứng minh sổ tiết kiệm visa du học Hàn

Chứng minh tài chính gia hạn visa Hàn cho du học sinh

Trong hồ sơ gia hạn visa Hàn, du học sinh cần phải chứng minh tài chính. Lúc này bạn sẽ cần đóng thêm khoản lệ phí là 20.000 Won và tài khoản sẽ bị đóng trong vòng 1 ngày. Việc miễn trừ chỉ được thực hiện khi thời gian đi học của bạn (điểm chuyên cần) từ 70% trở lên.

Số tiền để chứng minh tài chính gia hạn visa Hàn chỉ được công nhận khi được gửi từ Việt Nam sang và có hạn mức theo công việc làm thêm của du học sinh. Số dư quá lớn cũng sẽ không được chấp nhận.

Để làm thủ tục gia hạn visa, bạn phải dùng một số tài khoản đăng ký được mở ở Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Số tiền trong tài khoản lúc này phải đảm bảo có số dư trên 1.000.000 won (tương đương với 22.000.000 đồng).

Đặc biệt lưu ý số tiền trong tài khoản của sinh viên quốc tế có được ở Hàn Quốc sẽ chỉ được công nhận khi sinh viên đó đã đăng ký giấy phép làm thêm hợp pháp ở Cục xuất nhập cảnh địa phương.

Về việc làm thêm, các đối tượng sau được làm thêm với những quy định sau:

  • Sinh viên du học tiếng Hàn chỉ được đi làm sau khi đã học được 06 tháng; trong đó các ngày trong tuần chỉ được phép làm thêm tối đa 20h.
  • Sinh viên hệ đại học thì được làm thêm tối đa 25h và cao học thì 30h vào các ngày trong tuần.

Chỉ có các ngày trong tuần du học sinh mới bị giới hạn giờ làm, còn ngày Thứ bảy, Chủ nhật và các kỳ nghỉ lễ thì sinh viên không bị giới hạn về thời gian làm thêm.

Đăng Quang Travel – Cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính gia hạn visa Hàn chất lượng

Đăng Quang Travel là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ visa du học uy tín, chất lượng nhất hiện nay, trong đó dịch vụ chứng minh tài chính gia hạn visa Hàn được khách hàng rất mực tin tưởng, cam kết tỷ lệ thành công lên đến 99%. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến visa Hàn Quốc.

Dịch vụ chứng mình tài chính tại Đăng Quang
Dịch vụ chứng mình tài chính tại Đăng Quang

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ làm visa Mỹ, Canada, Trung Quốc,.. dịch vụ mở sổ tiết kiệm, chứng minh năng lực tài chính,.. với thủ tục đơn giản nhưng hiệu quả cao, trả kết quả ngay tại nhà. Hơn nữa, chi phí dịch vụ tại Đăng Quang Travel cũng được tính toán ở mức tốt nhất dành cho khách hàng.  

Mong rằng với những thông tin trên đây, bạn sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng để chứng minh tài chính gia hạn visa Hàn thành công. Nếu gặp khó khăn và cần sự tư vấn, đừng ngại ngần liên hệ với Đăng Quang travel để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.