Hướng dẫn chứng minh tài chính visa du lịch Hàn chi tiết nhất

Chứng minh tài chính visa du lịch Hàn là thủ tục bắt buộc nếu muốn xin visa đi Hàn thành công. Vậy hồ sơ chứng minh năng lực tài chính cần chuẩn bị những gì? Có trường hợp miễn chứng minh năng lực tài chính hay không? Hãy cùng Đăng Quang Travel tìm hiểu chi tiết qua bài viết tổng hợp sau đây.

Du lịch Hàn quốc có phải cần chứng minh năng lực tài chính hay không?

Chứng minh tài chính visa du lịch Hàn là thủ tục bắt buộc trong bộ hồ sơ xin thị thực nhập cảnh vào xứ sở kim chi. Dưới đây là các thông tin chi tiết để bạn có được một bộ hồ sơ chứng minh tài chính đầy đủ và cẩn thận để hiện thực hóa ước mơ tới Hàn Quốc du lịch.

Hàn Quốc cũng là một trong những nước phát triển lo ngại về tình trạng nhập cư bất hợp pháp của nhiều người nước ngoài. Chính vì vậy, việc bắt buộc phải chứng minh tài chính visa du lịch Hàn là một trong những cách hiệu quả để hạn chế tình trạng này khi xin visa đi Hàn.

Khi chứng minh mình đủ khả năng tài chính đồng nghĩa với việc bạn khẳng định mình có thể chi trả toàn bộ chi phí trong chuyến đi và khả năng ở lại làm việc bất hợp pháp sẽ không cao.

Tại sao chứng minh tài chính visa du lịch Hàn Quốc?

Hàn Quốc là một trong các quốc gia phát triển ở châu Á, và dĩ nhiên chính phủ rất lo ngại về việc nhập cư bất hợp pháp ngày càng gia tăng. Để hạn chế tối đa tình trạng này, việc chứng minh tài chính visa du lịch Hàn được xem là giải pháp hữu hiệu. Việc chứng minh tài chính du lịch Hàn là điều kiện đầu tiên mà phía xứ sở kim chi đưa ra khi bạn muốn đặt chân tới đất nước của họ cũng như đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi trong thời gian lưu trú tại đất nước sở tại. 

Trường hợp nào không bắt buộc phải chứng minh tài chính du lịch Hàn

Đối tượng được miễn chứng minh tài chính
Đối tượng được miễn chứng minh tài chính

Có một số trường hợp đặc biệt không bắt buộc phải chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc bao gồm:

 • Nhân viên công chức nhà nước hoặc nhân viên khối doanh nghiệp quốc doanh.
 • Nhân viên văn phòng thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam/các công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc có trong danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
 • Người có số dư tiền gửi ngân hàng > 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam/ ngân hàng Hàn Quốc.
 • Người đang có thẻ tín dụng ưu đãi (thẻ Gold hoặc Platinum) hoặc đang sở hữu tài sản, thu nhập trên mức được quy định.
 • Người đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, thể dục thể thao.
 • Những người có chuyên môn cao như kỹ sư, bác sĩ. Để biết mình có thuộc nhóm đối tượng này hay không hãy liên hệ với Đại sứ quán.
 • Người đã từng tốt nghiệp hệ đại học, cao đẳng tại Hàn.
 • Những người sỡ hữu  Thẻ doanh nhân khối APEC – ABTC.
 • Người đã nghỉ hưu trên 55 tuổi và có nhận lương hưu.
 • Nhà báo hoặc người sản xuất truyền hình của các cơ quan đơn vị truyền thông.
 • Người có quyền định cư lâu dài vaf đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD, một tổ chức hợp tác kinh tế Châu Âu gồm 30 thành viên, trong đó có Hàn Quốc.

Lưu ý: Học sinh hoặc sinh viên có bố mẹ là thuộc nhóm đối tượng trên đây cũng sẽ được miễn chứng minh tài chính. Đồng thời chỉ cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh quan hệ với bố, mẹ như giấy khai sinh/sổ hộ khẩu bằng tiếng Anh/tiếng Hàn có công chứng.

Lưu ý xin visa du lịch Hàn khách Việt nộp sổ tiết kiệm gốc

Chứng minh sổ tiết kiệm visa du lịch Hàn được sử dụng phổ biến khi muốn chứng minh năng lực tài chính. Hiện nay, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh đã thống nhất sẽ kiểm tra sổ tiết kiệm gốc của khách Việt khi nộp hồ sơ. Sau khi đối chiếu, nhân viên của trung tâm tiếp nhận sẽ gửi trả lại. Thời gian mở sổ tiết kiệm tối thiểu trước một tháng tính đến thời điểm bạn nộp hồ sơ.

Việc thay đổi kiểm tra hồ sơ sổ tiết kiệm gốc như vậy là cách siết chặt của Hàn Quốc đối với khách du lịch Việt Nam. Bởi lẽ có khách du lịch của một số công ty nằm trong danh sách ưu tiên đã trốn ở lại Hàn Quốc nên mới có sự thay đổi này.

Làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính khi du lịch Hàn Quốc
Làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính khi du lịch Hàn Quốc

 

Hướng dẫn hồ sơ visa du lịch

Đi cùng công ty

Trường hợp đi du lịch cùng công ty và được doanh nghiệp tài trợ về chi phí thì bạn không cần phải chứng minh năng lực tài chính nhưng phía công ty phải đảm bảo nộp đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Giấy phép thành lập doanh nghiệp hoặc giấy đăng ký kinh doanh của công ty.
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản kèm theo sao kê ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.
 • Giấy xác nhận thuế đóng 3 tháng của công ty.
 • Giấy bảo lãnh và quyết định cho nhân viên đi du lịch do người đại diện pháp nhân của công ty xác nhận.

Du lịch cá nhân Hàn

Trường hợp đi du lịch cá nhân tự túc, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau trong hồ sơ:

 • 01 ảnh 3.5cm x 4.5cm chụp trên phông nền trắng, trong khoảng 6 tháng gần với thời điểm nộp hồ sơ xin visa.
 • Tờ khai xin cấp visa đi Hàn theo mẫu của Đại sứ quán.
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến khi nộp hồ sơ.
 • CMND/CCCD bản sao có công chứng.
 • Lịch trình tham quan du lịch tại Hàn bằng tiếng Anh/Hàn không cần công chứng.
 • Giấy xác nhận đã đặt phòng tại khách sạn khi lưu trú ở Hàn. Nếu ở nhà người quen phải nộp thư mời và bản sao trang hộ chiếu có ảnh kèm chữ ký của người mời (trường hợp người mời là người Hàn Quốc) hoặc giấy xác nhận học tập và bản sao 2 mặt thẻ cư trú của người mời (trường hợp người mời là người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Hàn Quốc). Địa chỉ lưu trú phải được ghi rõ trong lịch trình thăm quan.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm có tối thiểu 5000$ gửi trên 1 tháng; giấy xác nhận số dư tiền gửi gần thời điểm nộp hồ sơ; bản gốc kèm theo bản sao 2 mặt sổ tiết kiệm. Trường hợp hạn gửi chưa được 1 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ thì sổ tiết kiệm phải có kỳ hạn gửi ít nhất 3 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất (bằng tiếng Anh, có công chứng) hoặc bản sao giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ xin visa.
 • Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, sao kê ngân hàng về tiền lương 3 tháng gần nhất hoặc giấy xác nhận mức lương (đối với nhân viên, công chức); Giấy đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoản công ty, xác nhận thuế 3 tháng (đối với chủ doanh nghiệp); Sổ hưu trí/quyết định nghỉ hưu (đối với cán bộ nghỉ hưu); Giấy xác nhận địa phương về nghề nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận (đối với lao động tự do); Thẻ học sinh, thư bảo lãnh của bố mẹ, giấy khai sinh (đối với học sinh sinh viên)

 

Lưu ý: Các giấy tờ trên cần được dịch bằng tiếng Anh/tiếng Hàn có công chứng, chứng thực đầy đủ.

Xem thêm: Thông tin visa du lịch Hàn

Thủ tục tiến hành chứng minh tài chính du lịch Korea

Thủ tục chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ quan trọng sau:

 • Sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất 5000$ (khoảng 120 triệu đồng).
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cổ phiếu, xe ô tô,….
 • Bảng lương trong vòng 3 tháng và giấy tờ đóng thuế thu nhập cá nhân.

Ngoài ra, còn một số loại giấy tờ nhân thân khác như hộ chiếu, giấy chứng minh mối quan hệ ràng buộc với gia đình,… Trường hợp không chứng minh được năng lực tài chính của bản thân, có thể chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh, của vợ/chồng, bố mẹ nhưng phải có xác nhận quan hệ rõ ràng.

Chi tiết hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc 

Việc chứng minh tài chính visa du lịch Hàn không quá khó với các loại giấy tờ như sau:

 • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng, ít nhất trong vòng 6 tháng. 
 • Đơn xin cấp visa theo mẫu.
 • Ảnh chụp chân dung không quá 3 tháng, 2 hình 3,5*4,5 yêu cầu nền trắng.
 • Chứng minh nhân dân bản photo.
 • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 USD hoặc 100 triệu đồng, gửi trước ít nhất 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ + bản photo 2 mặt.  
 • Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa được 1 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực thì sổ đó phải có kỳ hạn gửi ít nhất 3 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất được dịch thuật sang tiếng Anh, đồng thời phải có công chứng của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của cơ quan hiện đại đang làm việc. 
 • Giấy sở hữu nhà ở, căn hộ, bất động sản, ô tô, hợp đồng cho thuê nhà ở…
 • Trường hợp hưu trí: Giấy chứng nhận hưu trí kèm theo sổ lương hưu. 
 • Trường hợp đi du lịch do công ty tài trợ: Công ty chủ quản phải có giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân, giấy phép kinh doanh, quyết định thành lập công ty, xác nhận thuế 3 tháng gần nhất, giấy bảo lãnh và quyết định cho nhân viên đi du lịch Hàn Quốc. 
 • Nếu học sinh, sinh viên: Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ, thư bảo lãnh của bố mẹ, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu có quan hệ với người bảo lãnh, giấy xác nhận học sinh/ sinh viên của trường…

Một số lưu ý khác trong việc chứng minh tài chính visa du lịch Hàn Quốc

Ngoài việc chuẩn bị các loại giấy tờ được mô tả ở trên, để có được chuyến đi an toàn thì cách tốt nhất bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước 1 tháng để có visa du lịch Hàn Quốc nhanh chóng. Để có kết quả đậu visa cao hơn, cách tốt nhất nên nhờ sự hỗ trợ của đơn vị chuyên làm visa. 

Hiện nay visa Đăng Quang được đánh giá là đơn vị cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính visa du lịch Hàn Quốc bằng sổ tiết kiệm (hiện tại hoặc lùi ngày từ 6-12 tháng), giao dịch 100% tại ngân hàng với mức phí hợp lý, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhân viên của Visa Đăng Quang sẽ hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình, giúp khách hàng tối giản mọi thủ tục cũng như mức chi phí phải chăng nhất. 

Nhất là có kế hoạch du lịch mùa cao điểm, cách tốt nhất nên săn vé máy bay sớm để có được giá tốt nhất. Cùng với đó, việc đặt khách sạn và chuẩn bị lịch trình cho chuyến đi bạn nên tìm hiểu và thực hiện chi tiết để có những trải nghiệm thú vị tại xứ sở kim chi tuyệt đẹp.

Dịch vụ chứng minh tài chính du lịch Hàn quốc Đăng Quang Travel

Đăng Quang Travel là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới được nhiều khách hàng tin tưởng. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị tốt nhất cho quý khách hàng với quy trình đơn giản, hoàn tất mọi thủ tục chứng minh tài chính, nộp hồ sơ xin visa du lịch từ A – Z, tư vấn viên giàu kinh nghiệm sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc.

Chứng minh tài chính Đăng Quang
Chứng minh tài chính Đăng Quang

Đặc biệt toàn bộ những giao dịch được thực hiện tại ngân hàng luôn đảm bảo an toàn, minh bạch và nhanh chóng. Đừng quên Đăng quang Travel là đối tác tin cậy của nhiều ngân hàng lớn như  Vietcombank, Techcombank, MBbank,…

Chứng minh tài chính visa du lịch Hàn không khó nếu bạn lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp đồng hành. Quá trình xin cấp visa du lịch nhờ thế cũng diễn ra thuận lợi và có cơ hội thành công cao hơn. Nếu quý khách quan tâm đến dịch vụ của Đăng Quang Travel, vui lòng liên hệ qua số hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trên đây là các thông tin chi tiết về việc chứng minh tài chính visa du lịch Hàn Quốc. Với những kiến thức hữu ích này giúp cho bạn nhanh chóng chinh phục tấm vé thị thực sang du lịch tại xứ sở kim chi để trải nghiệm nhiều điều bổ ích và thú vị.