Những điều bạn cần biết khi chứng minh tài chính visa du học Anh

Sở hữu hệ thống giáo dục có lịch sử phát triển lâu đời và chất lượng nổi tiếng toàn cầu, Anh Quốc luôn là một điểm đến lý tưởng trong cộng đồng du học sinh. Chương trình học ngắn với nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn tạo điều kiện cho du học sinh được tận hưởng những lợi ích từ môi trường chất lượng cao với chi phí tối ưu. Tuy nhiên, việc chứng minh tài chính visa du học Anh là điều bắt buộc phải làm trước khi muốn du học ở đất nước này. Dưới đây là một số thông tin hữu ích về thủ tục làm visa du học Anh để các bạn tham khảo.

Các loại visa du học Anh

Chính phủ Anh Quốc có 3 chương trình visa đa dạng phù hợp với nhiều lứa tuổi và nhu cầu học tập khác nhau. Dưới đây Đăng Quang Travel cung cấp đến quý khách các thông tin tổng quan về các hình thức visa du học Anh.

 Loại visa Đối tượng Thời điểm xin visa Thời gian xét duyệt Chi phí
 Visa Sinh viên

 (Student visa)

Dành cho học viên từ 16 tuổi trở lên và đã nhận thư mời học từ một cơ sở giáo dục Anh Quốc Trong vòng 6 tháng trước khi khoá học bắt đầu Trong vòng 3 tuần

 

348 bảng Anh, khoảng 11 triệu đồng
 Visa Học sinh

 (Child Student Visa)

Dành cho học viên từ 4 đến 17 tuổi, đã nhận thư mời học từ một cơ sở giáo dục Anh Quốc và phải có sự bảo trợ hợp pháp theo Luật định. Trong vòng 6 tháng trước khi khoá học bắt đầu Trong vòng 3 tuần

 

348 bảng Anh, khoảng 11 triệu đồng
 Visa học tập ngắn hạn

 (Short-term study visa)

Dành cho học viên nhận được thư mời học các khóa đào tạo ngắn hạn hoặc các khóa Tiếng Anh Trong vòng 3 tháng trước ngày bạn khởi hành đến Anh Trong vòng 3 tuần

Bạn có thể trả phí để đẩy nhanh thời gian xét duyệt

186 bảng Anh, khoảng 6 triệu đồng

Cả 3 chương trình visa du học tại Anh đều yêu cầu người xin visa phải chứng minh tài chính. Mỗi loại visa sẽ có những quy định khác nhau. Tuy nhiên, quy trình chứng minh tài chính của Anh luôn được đánh giá là dễ dàng hơn so với các quốc gia khác. 

Vì sao cần chứng minh tài chính visa du học Anh?

Chứng minh tài chính là một thủ tục bắt buộc khi xin visa du học ở các nước trên thế giới. Khi chứng minh tài chính xin visa du học, bạn cần trình bày được các giấy tờ liên quan đến nguồn tài sản và thu nhập của bản thân. Thủ tục này giúp Đại sứ quán xác thực khả năng chi trả của gia đình hoặc cá nhân du học sinh khi đến học tập và sinh sống tại nước sở tại. Việc chứng minh được năng lực tài chính tốt cũng đảm bảo du học sinh có thể chuyên tâm vào các trải nghiệm học tập thay vì xao nhãng vào các công việc làm thêm để trang trải sinh hoạt phí. Đồng thời, thủ tục này cũng hạn chế trường hợp cư trú và làm việc bất hợp pháp.

Điểm ưu thế trong chính sách du học Anh là quy định chứng minh tài chính rất thuận lợi cho du học sinh, đặc biệt là với Visa sinh viên. 3 chương trình visa nêu trên có những yêu cầu về chứng minh tài chính như sau:

  • Visa sinh viên (Student visa) không yêu cầu chứng minh thu nhập, du học sinh chỉ cần cung cấp sổ tiết kiệm.
  • Visa học sinh (Child student visa) bắt buộc cung cấp sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập gồm: các giấy tờ sở hữu tài sản và nguồn thu nhập của người bảo lãnh.
  • Visa học tập ngắn hạn (Short-term study visa) bắt buộc cung cấp sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập gồm: các giấy tờ sở hữu tài sản và nguồn thu nhập của người bảo lãnh.

Thủ tục khi chứng minh tài chính visa du học Anh

Khi thực hiện chứng minh tài chính, người nộp hồ sơ xin visa du học Anh cần chuẩn bị sổ tiết kiệm, các tài sản chứng minh thu nhập của bản thân và gia đình (không bắt buộc đối với Visa sinh viên). 

Sổ tiết kiệm

Khác với các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada yêu cầu sổ tiết kiệm có thời hạn từ 3 đến 6 tháng, sổ tiết kiệm cho visa du học Anh chỉ cần mở trước ngày nộp hồ sơ 28 ngày và không có quy định về kỳ hạn. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, sổ tiết kiệm không được có biến động số dư, dù là thêm vào hay rút ra. Chủ tài khoản sổ tiết kiệm phải đứng tên cha, mẹ, người giám hộ hợp pháp của bạn hoặc của bản thân bạn (trường hợp bạn trên 18 tuổi). Sổ tiết kiệm phải ở dưới dạng tiền gửi, các tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, chứng khoán sẽ không có giá trị chứng minh tài chính. 

mo so tiet kiem lui visa du hoc anh

Theo quy định mới áp dụng từ ngày 12/11/2015 của Cơ quan Visa và Bộ di trú Anh Quốc, số tiền cần có trong sổ tiết kiệm sẽ là:

 Thời hạn khóa học Tại London Ngoài London
 Khóa học dưới 9 tháng Học phí toàn khóa + 1.265 bảng Anh phí sinh hoạt/tháng (khoảng 40 triệu/tháng) Học phí toàn khóa + 1.265 bảng Anh phí sinh hoạt/tháng (khoảng 32 triệu/tháng)
 Khoá học trên 9 tháng Học phí năm đầu tiên + 11.385 bảng Anh phí sinh hoạt/năm (khoảng 363 triệu/năm) Học phí năm đầu tiên + 9.135 bảng Anh phí sinh hoạt/năm (khoảng 291 triệu/năm)

Bên cạnh đó, nếu bạn chứng minh được mình đã chuyển tiền học phí cho trường, khoản tiền này cũng sẽ được trừ ra khi chứng minh số tiền trong sổ tiết kiệm.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm gồm:

  • Bản sao sổ tiết kiệm có đóng dấu xác nhận của ngân hàng
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng
  • Trường hợp sổ tiết kiệm do cha, mẹ hoặc người giám hộ đứng tên, bạn cần nộp bổ sung Trích lục khai sinh và Thư đồng ý sử dụng sổ tiết kiệm có chữ ký phụ huynh.

Chứng minh thu nhập

Bạn có thể dùng các nguồn thu nhập thường xuyên của bản thân và phụ huynh như sao kê lương, thu nhập các tài sản cho thuê để chứng minh tài chính khi xin visa du học Anh. Đại sứ quán Anh cũng công nhận các nguồn thu nhập từ hoạt động đầu tư, kinh doanh hợp pháp. Bạn sẽ cần nộp giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy tờ chứng minh hoạt động kinh doanh góp vốn, sở hữu cổ phiếu, cổ phần, và các giấy tờ thuế trong 3 năm gần nhất. Ngoài ra, các tài sản có giá trị lớn như nhà ở, đất đai, xe hơi của cá nhân và gia đình có thể được dùng để chứng minh tài chính bằng các giấy tờ sở hữu có liên quan. 

Những lưu ý khi làm chứng minh tài chính visa du học Anh

Khi làm chứng minh tài chính xin visa du học Anh bạn cần lưu ý  những vấn đề sau:

  • Cần xác định rõ loại visa và hiểu cặn kẽ các chính sách, quy định khi xin cấp visa vì yêu cầu chứng minh tài chính của mỗi loại visa là khác nhau.
  • Cân nhắc các tài sản khi đưa vào danh sách chứng minh tài chính. Việc có một năng lực tài chính tốt có thể giúp tỉ lệ đậu visa cao hơn, nhưng việc đưa quá nhiều tài sản vào danh sách có thể làm cho quá trình xác định nguồn gốc tài sản trở nên phức tạp hơn. 
  • Sổ tiết kiệm và tất cả các giấy tờ được nộp trong quá trình xin visa, nếu không có song ngữ Anh – Việt, thì cần được dịch sang tiếng Anh. Nội dung dịch thuật cần phải chính xác và cần được công chứng để có tính pháp lý.
  • Chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt khi có ý định du học sẽ giúp bạn có được bộ hồ sơ chỉn chu và đầy đủ nhất khi nộp đơn xin visa và đủ thời gian giải quyết những vấn đề phát sinh.

Dịch vụ mở sổ tiết kiệm lùi ngày

Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm là yêu cầu tiên quyết khi làm thủ tục xin visa du học Anh, tuy nhiên, phần đông các gia đình Việt Nam vẫn chưa có thói quen tích trữ tài sản qua sổ tiết kiệm ngân hàng. Vì vậy, điều kiện sổ tiết kiệm phải được mở trước một thời hạn tối thiểu so với với ngày nộp visa ắt hẳn cũng sẽ khiến không ít gia đình gặp khó khăn. Bên cạnh đó, dù Đại sứ quán Anh chỉ yêu cầu sổ tiết kiệm được mở 28 ngày trước ngày nộp hồ sơ visa, nhưng việc sổ tiết kiệm có thời gian giao dịch dài và từng có lịch sử đáo hạn sẽ giúp quá trình chứng minh tài sản dễ dàng và tăng tỷ lệ đậu visa.

chung minh tai chinh visa du hoc anh

Hiểu được những nhu cầu đó, Đăng Quang Travel đã triển khai dịch vụ mở sổ tiết kiệm lùi ngày nhằm hỗ trợ quý khách hàng có thể sở hữu một tài khoản tiết kiệm có giá trị cao và đáp ứng được các yêu cầu của Đại sứ quán. Chỉ cần cung cấp CMND hoặc Passport là quý khách đã có thể mở sổ tiết kiệm lùi ngày tại các đối tác ngân hàng lớn của chúng tôi như Vietcombank, Vietinbank, Bắc Á. Thời gian lùi trên sổ là từ 3 tháng đến 1 năm, với giá trị tài khoản từ 100 triệu đến 10 tỷ VNĐ. Các giao dịch đều được thực hiện tại ngân hàng để đảm bảo tính an toàn và minh bạch giao dịch, trong thời gian ngắn chỉ từ 15 đến 30 phút. Hơn nữa, chúng tôi cũng hỗ trợ quý khách mượn sổ gốc dùng trong quá trình xác minh với Đại sứ quán với chi phí chỉ 1 triệu VNĐ/lần. Các biểu phí mở sổ tiết kiệm cũng rất phải chăng và được chúng tôi công khai rõ ràng.

 Giá trị sổ Kỳ hạn Chi phí
 100 triệu 12 tháng 2.500.000đ
 200 triệu 12 tháng 2.500.000đ
 300 triệu 12 tháng 3.000.000đ
 400 triệu 12 tháng 3.000.000đ
 500 triệu 12 tháng 3.500.000đ
 600 triệu 12 tháng 3.500.000đ
 700 triệu 12 tháng 4.000.000đ
 800 triệu 12 tháng 4.500.000đ
 900 triệu 12 tháng 4.500.000đ
 1 tỷ  12 tháng 5.000.000đ

Với mong muốn giúp quý khách hàng đạt được visa du học Anh trong thời gian ngắn và chi phí tiết kiệm nhất, Đăng Quang Travel cung cấp trọn gói các dịch vụ xin visa du học Anh, chứng minh tài chính và mở sổ tiết kiệm lùi ngày.

Mọi khách hàng đều được tư vấn kỹ lưỡng bởi đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, tận tâm của chúng tôi để lựa chọn loại visa và gói dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân.

Tham khảo: Chứng minh tài chính du học Mỹ

Nếu quý khách đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ visa chuyên nghiệp, an toàn và nhanh chóng với chi phí hợp lý, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất theo Hotline: 0979.821.218