Chứng minh sổ tiết kiệm gia hạn visa Anh cho du học sinh

Khác với một số quốc gia như Mỹ, Anh cho phép du học sinh được phép gia hạn visa ngay tại Anh mà không cần phải quay về nước. Trong đó, chứng minh sổ tiết kiệm gia hạn visa Anh là một trong những thủ tục vô cùng quan trọng. Để thuận tiện hơn cho các sinh viên, Đăng Quang Travel xin gửi đến các bạn thông tin và hướng dẫn chi tiết về thủ tục này.

Du học sinh Việt nam tại Anh Quốc
Du học sinh Việt nam tại Anh Quốc

Khi nào Visa du học không cần gia hạn?

Theo quy định, Bộ Nội Vụ Anh Quốc cho phép du học sinh được ở Anh tối đa là từ 5 – 6 năm để học tập và tùy theo cấp mà sinh viên theo học. Nếu chương trình từ mức Degree trở lên thì sinh viên sẽ không được học quá 5 năm dưới dạng visa Tier 4 (General). Thời gian này sẽ là 6 năm nếu trước đó sinh viên đã hoàn thành một khóa học cử nhân kéo dài ít nhất là 4 năm học.

Tuy nhiên, có một số khoá học không bị áp dụng bởi quy định này, chẳng hạn như khoá Architecture và Medicine, bởi thời hạn khóa học này thường kéo dài. Điều này đồng nghĩa với việc nếu thời hạn visa đã hết nhưng sinh viên chưa hoàn thành khóa học thì sẽ phải chuyển sang 1 loại visa Anh khác chứ không cần xin gia hạn Visa du học.

visa Anh Quốc
visa Anh Quốc

Chứng minh sổ tiết kiệm gia hạn visa Anh cho du học sinh

Thông thường hồ sơ chứng minh tài chính gia hạn visa sẽ bao gồm sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập hằng tháng, giấy tờ sở hữu các tài sản khác như nhà cửa, đất đai. Tuy nhiên, đối với gia hạn visa Anh, số tiền trong sổ tiết kiệm vẫn là nguồn tài chính quan trọng nhất, có tính bảo đảm cao nhất về khả năng chi trả của bạn cho các khoản chi phí.

Số tiền trong tài khoản sẽ phụ thuộc và khóa học, loại visa, thời gian học và địa điểm mà sinh viên học tập tại Anh. Theo quy định sổ tiết kiệm mở trước 28 ngày. là hợp lệ. Mức tài chính sẽ theo quy định của Bộ Nội Vụ và có thể thay đổi theo thời giá.

Chứng minh sổ tiết kiệm gia hạn visa theo diện Visa Tier 4 Student

Nếu du học sinh đang ở Anh, có visa chưa hết thời hạn theo diện Visa Tier 4 Student thì để tiếp tục khóa học mà bạn đã học được ít nhất 6 tháng hoặc đổi khóa học mới và kết thúc nó trong vòng 6 tháng hoặc lâu hơn thì bạn phải gia hạn visa du học. Số tiền trong tài khoản phải đảm bảo cho 1 năm học (sau khi trừ đi tiền đặt cọc) và có 2040 Bảng/ tháng để trang trải chi phí sinh hoạt trong vòng 2 tháng.

chứng minh bằng sổ tiết kiệm ngân hàng
chứng minh bằng sổ tiết kiệm ngân hàng

Chứng minh sổ tiết kiệm khi sinh viên đang theo học khóa dự bị chuyển vào khóa chính

Sổ tiết kiệm phải đảm bảo học phí cho khoảng 1 năm và tầm 9,180 Bảng/năm cho chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên tùy mỗi vùng mà chi phí sinh hoạt sẽ được tính linh động như sau:

  • Ở London: Chứng minh đủ chi phí sinh hoạt trên mức trung bình là 1,265 Bảng/ tháng và phải chứng minh đủ trong 9 tháng với tổng tiền là 11,385 Bảng.
  • Ở ngoài London: Chứng minh phí sinh hoạt sẽ ở mức  khoảng 1,015 Bảng/tháng và phải chứng minh đủ trong 9 tháng với tổng tiền là 9,135 Bảng.

Cách chứng minh sổ tiết kiệm gia hạn visa du học Anh hiệu quả

Để có thể chứng minh sổ tiết kiệm nói riêng và năng lực tài chính nói chung một cách hiệu quả thì du học sinh và người bảo lãnh lên cân nhắc các yếu tố sau:

  • Xác định loại visa cần gia hạn để chuẩn bị nguồn tài chính phù hợp.
  • Đảm bảo tốt những yếu tố khi chuẩn bị sổ tiết kiệm gia hạn visa để chứng minh tài chính.
  • Cân nhắc việc đưa các tài sản cố định hay chứng minh nguồn thu nhập vào khi chứng minh tài chính. Do việc đưa nhiều tài sản vào nhưng không có nguồn gốc rõ ràng sẽ khiến việc chứng minh nguồn thu nhập trở lên khó hơn.
  • Đồng hành với một đơn vị chuyên làm visa ngay từ đầu để việc chứng minh sổ tiết kiệm diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ để gia hạn Visa du học Anh Quốc tại Đăng Quang Travel?

Cũng như nhiều quốc gia khác, sinh viên có thể tự mình xin gia hạn visa du học theo đúng những gì Bộ Nội vụ yêu cầu. Tuy nhiên, nên sử dụng dịch vụ gia hạn visa Anh qua các đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp như Đăng Quang Travel bởi:

  • Tiết kiệm chi phí: Phí sử dụng dịch vụ của Đăng Quang Travel luôn phải chăng, so với việc tự mình thực hiện thì gia hạn Visa Anh thông qua đơn vị dịch vụ tốn rất ít chi phí.
  • Tỷ lệ thành công khi gia hạn visa cao gần như đạt 100%.
  • Hỗ trợ sinh viên giải quyết được những vấn đề phát sinh trong quá trình gia hạn Visa.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình tư vấn tư vấn loại Visa và khóa học phù hợp với du học sinh nhất.
Tài chính Visa - Đăng Quang Travel
Tài chính Visa – Đăng Quang Travel

Chứng minh sổ tiết kiệm gia hạn visa Anh nhanh chóng sẽ góp phần rất lớn trong việc chứng minh năng lực tài chính nói và thủ tục gia hạn visa Anh. Vì vậy, đừng ngại ngần liên hệ với Đăng Quang Travel để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn.

Tham khảo thêm: Chứng minh tài chính du học Mỹ