Hướng dẫn chứng minh tài chính visa lao động Mỹ

chứng minh tài chính visa lao động Mỹ

 

An ninh quốc gia Mỹ ngày càng thắt chặt nên việc xin visa lao động Mỹ hay còn có tên là visa (thị thực) làm việc tại Mỹ cũng vì thế mà trở nên khó khăn hơn. Trong đó, việc chứng minh tài chính visa lao động Mỹ là một thủ tục bắt buộc, có tính quyết định đến khả năng đậu visa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về thủ tục này ngay sau đây.

Vì sao phải chứng minh tài chính visa làm việc tại Mỹ?

Chứng minh tài chính đi Mỹ là cách bạn chứng tỏ với Đại sứ quán rằng bạn và gia đình có đủ khả năng chi trả cho các chi phí ban đầu khi sang Mỹ. Chính phủ cũng sẽ căn cứ vào điều này để xem bạn có thực hiện đúng như mục đích mình đã khai trong hồ sơ hay không, tránh những trường hợp định cư trái phép hay lao động bất hợp pháp.

Như vậy, chứng minh tài chính visa làm việc tại Mỹ là cần thiết để giúp chính phủ Mỹ chắc chắn rằng bạn và gia đình sang đất nước của họ với mục đích đúng đắn và chính đáng chứ không phải vì những lý do khác.

Hồ sơ chứng minh tài chính visa làm việc tại Mỹ gồm những gì?

Chứng minh tài chính để xin thị thực làm việc tại Mỹ sẽ bao gồm các loại giấy tờ chính: sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng của đương đơn hoặc người bảo lãnh tài chính. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chứng minh bằng những tài sản khác để hồ sơ xin visa đi Mỹ có khả năng được duyệt cao hơn. Theo đó:

  • Sổ tiết kiệm: Phải có ít nhất từ 100 triệu trở lên trong tài khoản, thời hạn lập sổ tiết kiệm không quy định cụ thể nhưng càng lâu càng tốt.
  • Chứng minh thu nhập: Chứng minh qua bảng lương trong 3 tháng gần nhất.
  • Tài sản khác: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ chứng nhận sở hữu ô tô, cổ phiếu,…

Trên thực tế, không phải số tiền chứng minh càng nhiều thì khả năng đậu visa sẽ càng cao. Bởi phần tài chính này cần được chứng minh hợp lý với công việc, khả năng và hoàn cảnh của bạn. Do đó, hồ sơ chứng minh tài chính visa lao động Mỹ cần được chuẩn bị cẩn thận để tránh trường hợp bị Đại sứ quán nghi ngờ, dẫn đến rớt visa. 

thi thuc lam viec tai My
Hướng dẫn làm Visa làm việc Mỹ

 

Một số lưu ý khi chứng minh tài chính visa làm việc tại Mỹ

Những giấy tờ dùng để chứng minh tài chính visa làm việc cần phải có nguồn gốc rõ ràng, được giải thích chi tiết và đảm bảo sự hợp lý. Bạn cần nắm số tài sản này phòng khi nhân viên của Đại sứ quán đưa ra các câu hỏi để truy nguyên nguồn gốc tài sản.

Pháp luật của nước Mỹ không quy định một hạn mức tài chính cụ thể để được cấp visa. Vì vậy, điều mà bạn cần làm là chứng minh khả năng tài chính của mình với những ràng buộc cụ thể như: thư xác nhận công việc, thu nhập của bản thân, tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, nhà cửa, đất đai,,…

Liên quan: Chứng minh tài chính du học Mỹ

Có nên tự chứng minh tài chính visa làm việc tại Mỹ hay không?

Khác với một số nước phát triển, việc tự chứng minh tài chính và nguồn thu nhập ở nước ta rất khó để thực hiện bởi hệ thống quản lý còn nhiều bất cập và chưa được rõ ràng. Vì vậy, để tăng khả năng đậu visa thì bạn nên đồng hành cùng một đơn vị chuyên nghiệp ngay từ đầu.

Với việc nắm rõ các yêu cầu, quy trình và thủ tục của Đại sứ quán về hồ sơ, các loại giấy tờ tài chính, các công ty chuyên về dịch vụ visa sẽ giúp bạn chứng minh tài chính một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn, góp phần gia tăng khả năng đậu visa làm việc Mỹ.

Chứng minh tài chính visa lao động Mỹ là một phần quan trọng của thủ tục xin visa làm việc. Để quá trình này diễn ra nhanh chóng và không gặp những thiếu sót, hợp tác cùng Đăng Quang Travel là một lựa chọn lý tưởng. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ làm visa, chứng minh tài chính uy tín được khách hàng tin tưởng. 

Hãy liên hệ đến Hotline: 0979.821.218 hoặc 028.3949.2468 Visa Đăng Quang để được tư vấn chi tiết, đầy đủ hơn.