Gia hạn visa Mỹ và những điều cần biết

Gia hạn visa Mỹ là một trong những điều kiện bắt buộc để bạn được tiếp tục sống và học tập, làm việc tại Mỹ. Bạn có thể thực hiện gia hạn visa thông qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn trực tiếp như trước đây. Tuy nhiên, vẫn nhiều người đang thắc mắc điều kiện thực hiện gia hạn là gì? Số lần gia hạn tối đa? Thời gian thực hiện trong bao lâu?… Hãy cùng Đăng Quang Travel tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này thông qua bài viết dưới đây. 

Điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Muốn gia hạn visa Mỹ (gia hạn thị thực Mỹ) thông qua đường bưu điện, bạn cần đáp ứng một số điều kiện dưới đây: 

 • Trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới, bạn không sử dụng đến hộ chiếu của mình để đảm bảo thuận tiện trong quá trình gia hạn thị thực. 
 • Người muốn gia hạn visa phải là công dân Việt Nam, hoặc cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú tại Việt Nam hợp pháp. 
 • Bạn hiện đang có mặt ở Việt Nam.
 • Có thị thực không định cư của Mỹ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 48 tháng và đang xin thị thực cùng loại. Thời gian 48 tháng được tính từ ngày hết hạn visa tới trước ngày Đại sứ quán/Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ. 
 • Trong lần phỏng vấn gần nhất, bạn không bị Đại sứ quán/Lãnh sự quán từ chối cấp visa. 
 • Thị thực trước đó không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi. Bạn có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước của bạn trong quá trình xin gia hạn thị thực lần này. 
 • Thị thực trước được cấp khi bạn đủ 14 tuổi trở lên và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay. (Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ bắt đầu lấy 10 dấu vân tay từ ngày 7/11/2007, đây là điều kiện bắt buộc nên bạn cần lưu ý).
 • Nếu xin thị thực du học loại F và M, bạn phải thực hiện những điều kiện như: Tiếp tục học hết chương trình đã đăng ký trước đây, kể cả trường hợp bạn học trường khác  hoặc tiếp tục học ở cùng trường đã đăng ký dù thay đổi chương trình học khác nhau. 
 • Muốn xin thị thực diện Khách trao đổi loại J, bạn phải tham gia cùng chương trình và có cùng số SEVIS như trên visa đã được cung cấp trước đây. 
 • Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu trùng khớp với thông tin trên visa trước đây. 
 • Không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào có trong phần an ninh và lý lịch của mẫu đơn DS‐160.
 • Nếu không đáp ứng được những yêu cầu kể trên, bạn nên đặt lịch hẹn trực tuyến để phỏng vấn xin visa nhằm đảm bảo tỷ lệ đậu cao hơn. 

Gia hạn visa đi Mỹ

Những điều cần biết về gia hạn visa Mỹ 

Có rất nhiều câu hỏi và thắc mắc khi thực hiện gia hạn thị thực Mỹ. Và tất cả sẽ được Đăng Quang Travel trả lời rõ ràng ngay dưới đây. 

Số lần gia hạn visa Mỹ tối đa là bao nhiêu? 

Bạn phải lưu ý đến số lần gia hạn visa Mỹ để chắc chắn mình đủ điều kiện để ở lại đất nước này để tiếp tục học tập và làm việc. Vậy thì, gia hạn thị thực Mỹ tối đa là bao nhiêu lần? 

Đối với visa Mỹ thời hạn 1 năm, chính phủ Mỹ cho phép đương đơn xin gia hạn tối đa 4 lần. Điều đó có nghĩa là với một lần phỏng vấn thành công, bạn sẽ xin được visa đi Mỹ liên tục trong 4 năm.

Đặc biệt, bạn phải lưu ý và nhớ kỹ thời hạn visa Mỹ của mình để nộp đơn đề nghị xin visa kịp thời. Tránh trường hợp visa hết hạn và bạn phải thực hiện lại những công việc thực hiện lại từ đầu rất mất thời gian. 

Thời gian gia hạn visa Mỹ mất bao lâu? 

Trong hầu hết các trường hợp, đơn xin gia hạn visa thường được xử lý và gửi trả lại trong vòng 8-10 ngày làm việc. Do đó, bạn cần đảm bảo không dùng đến hộ chiếu của mình trong khoảng 2 tuần trước khi gửi hồ sơ gia hạn đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. 

Phí gia hạn thị thực Mỹ có đắt không? 

Mỗi loại visa Mỹ sẽ có mức phí gia hạn khác nhau. Riêng đối với visa Mỹ không định cư gồm visa du lịch, công tác, thăm thân, mức giá cho 1 lần gia hạn visa khoảng 160 USD. Mức phí này đã bao gồm phí dịch vụ chuyển phát nhanh hồ sơ tới phòng lãnh sự và gửi trả lại sau khi hoàn tất thủ tục. 

Lưu ý: 

 • Đương đơn có thể thanh toán trực tiếp lệ phí tại các chi nhánh của Bưu điện Việt Nam nằm trong danh sách do Đại sứ quán cung cấp. 
 • Tất cả phí thanh toán khi thực hiện gia hạn thị thực đều không trả lại nếu bạn không đậu visa như mong đợi. 
 • Bạn chỉ cần thanh toán bằng tiền VNĐ theo tỷ giá hối đoái hiện thời do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ quy định và không cần quy đổi thành USD như nhiều người vẫn nghĩ. 

Cần chuẩn bị những loại hồ sơ nào khi xin gia hạn thị thực Mỹ 

Để đảm bảo quá trình xin gia hạn thị thực Mỹ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, hồ sơ gồm: 

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn tối thiểu hai trang trống để dán visa. 
 • Hộ chiếu cũ có thị thực Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có).
 • Bản photo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân.
 • Trang xác nhận DS-160 mới có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến. Lưu ý, bạn phải khai lại toàn bộ thông tin theo mẫu đơn DS-160, không nộp mẫu đơn đã sử dụng trước đây và không đánh “có” vào bất cứ câu hỏi nào có trong phần an ninh và lý lịch trong mẫu đơn này. 
 • 1 ảnh 5x5cm theo tiêu chuẩn: Nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, lộ rõ hai tai, không đeo mắt kính, không đội mũ. 
 • Thư xác nhận gia hạn thị thực qua đường bưu điện.
 • Biên lai đóng phí gia hạn visa do bưu điện Việt Nam cấp.
 • Nếu không có quốc tịch Việt Nam, bạn phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (bản sao thẻ tạm trú, giấy phép lao động,…). 

Với trẻ em dưới 14 tuổi cần nộp thêm:

 • Bản photo hộ chiếu hoặc CMND của bố mẹ.  
 • Bản photo thị thực Mỹ hiện tại hoặc gần nhất của bố mẹ.

Quy trình gia hạn thị thực Mỹ chính xác nhất 

Quy trình gia hạn visa Mỹ được thực hiện theo 7 bước: 

Bước 1: Điền form DS 160 online

Hiện nay, muốn gia hạn thị thực Mỹ bạn cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn DS-160 mới. Với những ai điền theo bản cũ đã sử dụng trước đây sẽ không được chấp nhận. Thông tin điền trên DS-160 phải chính xác và trùng khớp với mẫu đơn thị thực trước đây. 

Bước 2: Đăng nhập tài khoản để biết có đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ qua bưu điện không cần phỏng vấn hay không

 • Đầu tiên, bạn cần đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến tại địa chỉ https://cgifederal.secure.force.com/?language=Vietnamese&country=Vietnam.
 • Nếu chưa có tài khoản, bạn ấn vào “New user” (Người dùng mới) để tạo tài khoản mới và thực hiện theo những yêu cầu hiện trên màn hình. 
 • Khi đã có tài khoản, bạn tiến hành đăng nhập và trả lời tất các câu hỏi để biết được mình có đủ điều kiện để nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện hay không.

Bước 3: Nộp phí gia hạn visa Mỹ tại bưu điện được chỉ định

Bạn sẽ được nhắc thanh toán phí gia hạn visa và có đầy đủ hướng dẫn cách đóng phí qua bưu điện. Sau khi đóng tiền, bạn hãy lấy biên nhận để hoàn tất quá trình đóng phí. 

Nhân viên của bưu điện sẽ hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Ba loại thông tin cần thiết để đăng ký trực tuyến gồm số hộ chiếu, số biên nhận trên biên nhận thanh toán, số mã vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận DS-160. 

Bước 4: In thư xác nhận gia hạn thị thực Mỹ và chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa Mỹ

Bạn cần tiến hành in thư xác nhận gia hạn visa Mỹ có đầy đủ mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn và chuẩn bị tất cả các giấy tờ trong hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ được quy định ở trên.

Bước 5: Nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ

Mang thư xác nhận gia hạn thị thực Mỹ đã in và các giấy tờ được yêu cầu đến một trong những Bưu cục giao nhận của công ty chuyển phát được chỉ định. Tại đây, nhân viên của bưu điện sẽ cung cấp phong bì để bạn đựng hộ chiếu và giấy tờ. 

Một lưu ý nhỏ là bạn cần để các loại giấy tờ riêng biệt, không ghim giấy tờ lại với nhau. Đặc biệt, khi đưa phong bì cho nhân viên bưu điện, bạn phải nói rõ địa chỉ nộp hồ sơ là Lãnh sự quán ở thành phố Hồ Chí Minh hay Đại sứ quán ở Hà Nội để đảm bảo hồ sơ đến đúng nơi cần nộp. Những dịch vụ này sẽ không phải đóng phí. Và đừng quên lấy số biên nhận tại bưu điện để đối chiếu trong những trường hợp cần thiết. 

Bước 6: Xử lý hồ sơ gia hạn visa Mỹ

Bưu điện tiến hành giao nhận sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để xử lý gia hạn visa Mỹ cho bạn theo đúng thời gian nhanh chóng nhất. 

Bước 7: Nhận kết quả gia hạn visa Mỹ

Sau 8 – 10 ngày làm việc, công ty chuyển phát sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận mà bạn đã đăng ký trong hồ sơ. Nếu yêu cầu gia hạn được chấp thuận, hộ chiếu được trả lại sẽ bao gồm thị thực mới kèm theo. 

Lưu ý khi xin gia hạn thị thực Mỹ

Quá trình xin gia hạn visa Mỹ không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Nhưng để đảm bảo thời gian xử lý nhanh và yêu cầu của bạn dễ dàng được chấp nhận, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây: 

 • Đương đơn cần thực hiện xin gia hạn visa Mỹ trước khi hết hạn visa dưới 48 tháng thay vì 24 tháng như trước đây.
 • Hồ sơ xin gia hạn visa có địa chỉ nhận thư từ  Quảng Ngãi trở vào sẽ được Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP HCM xét duyệt. Vậy nên khi điền thông tin vào đơn DS-160, bạn hãy chọn “VIETNAM, HO CHI MINH CITY”.
 • Còn các hồ sơ xin gia hạn visa từ  Quảng Nam trở ra sẽ được Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội xét duyệt. Khi điền thông tin vào đơn DS-160, bạn hãy chọn “VIETNAM, HANOI”.

Thông tin: Chính sách, điều kiện, thủ tục và quy trình xin visa định cư Mỹ

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến thủ tục gia hạn visa Mỹ để bạn tham khảo. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc muốn tiết kiệm thời gian khi thực hiện gia hạn thị thực Mỹ, hãy liên hệ đến Đăng Quang Travel. Nhân viên của chúng tôi sẽ thay bạn hoàn tất thủ tục nhanh chóng, đơn giản với mức phí phải chăng nhất.