Thủ Tục Visa New Zealand

Thủ Tục Visa New Zealand khó hay dễ? Thời gian cấp Visa New Zealand là bao lâu? Chi phí xin Visa của New Zealand là bao nhiêu tiền?

Trên đây là những câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được từ phía khách hàng, để quý khách nắm rõ hơn về mọi vấn đề liên quan đến việc xin Visa New Zealand, chúng tôi xin tổng hợp tất cả thông tin liên quan và chia sẻ chi tiết trong bài viết sau đây:

Quan hệ Việt Nam và New Zealand

Việt Nam và New Zealand đã thiết lập quan hệ đối tác toàn diện vào năm 2008. Kể từ đó, hai quốc giá đã có sự tăng trưởng kinh tế và trao đổi văn hóa, chính trị, liên kết thương mại, giáo dục song phương.

Vào năm 2015 hai nước đã tổ chức kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao. Về phía hàng không, các chuyến bay trực tiếp giữa hai quốc gia bắt đầu vào năm 2016.

Ngày 22/07/2020, Thủ tướng Việt Nam: Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng New Zealand: Jacinda Ardern đã đồng chủ trì cuộc Hội đàm cấp cao trực tuyến để chính thức nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác Chiến lược. Nhân dịp gặp gỡ làm việc này, hai bên đã ra Tuyên bố chung về quan hệ Đối tác chiến lược.

Tuy rằng hai ước đã thiết lập quan hệ ngoại giao lâu dài, nhưng hiện công dân Việt Nam khi qua New Zealand vẫn phải hoàn tất thủ tục xin cấp visa New Zealand, nếu không có visa sẽ được xem là nhập cư bất hợp pháp, có thể bị xử phạt và trục xuất về nước theo quy định.

Visa-New-Zealand

Hồ sơ chuẩn bị xin visa nhập cảnh New Zealand

Để có được Visa đến New Zealand, quý khách phải hoàn thành thủ tục xin cấp visa, với nhiều quy định chặt chẽ về giấy tờ pháp lý cũng như thời gian chờ đợi, chi phí xin cấp visa, nếu như quý khách tự mình làm hết mọi thủ tục thì sẽ gặp những khó khăn trước mắt:

 • Tốn kém thời gian đi lại
 • Đau đầu vì nhiều thủ tục giấy tờ rườm rà
 • Lo lắng không biết hồ sơ của mình có được duyệt và đậu hay không

Chính vì vậy Visa Đăng Quang triển khai gói dịch vụ xin visa New Zealand với chi phí thấp, thời gian nhanh chóng và tỷ lệ bao đậu 100%.

Đương đơn cần chuẩn bị gì?

 • Bản gốc Hộ chiếu, còn hạn trên 6 tháng, đã ký trên Hộ Chiếu.
 • Hai ảnh 4 x 6 (ảnh không quá 03 tháng, phông nền trắng chuẩn quốc tế).
 • Bản sao y công chứng Hộ Khẩu, Giấy Chứng minh nhân dân, Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn hoặc Quyết định ly hôn hoặc Giấy xác nhận tình trạng độc thân.
 • Bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • CHỨNG MINH CÔNG VIỆC VÀ THU NHẬP

Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp, cần chuẩn bị

 • Bản sao y công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh và NAMECARD của doanh nghiệp/ công ty.
 • Báo cáo và biên lai đóng thuế 03 tháng gần nhất.

Đương đơn là cán bộ – công nhân viên, cần chuẩn bị

 • Bản chính đơn xin nghỉ phép, nêu rõ lý do (du lịch, công tác, thăm thân), có đóng dấu của công ty.
 • Bản sao y Hợp đồng lao động + Bảo hiểm xã hội.
 • Bản chính giấy xác nhận nghề nghiệp (nêu rõ : chức vụ, mức lương, ngày tháng vào làm việc,…).
 • Bản chính Phiếu lương 03 tháng gần nhất + NAMECARD của Đương đơn hoặc Doanh nghiệp.
 • Bản sao y Giấy phép đăng ký kinh doanh của Doanh nghiệp.
 • Bản chính Giấy xác nhận hưu trí, lãnh lương hưu (Trường hợp Đương đơn đã về hưu).

Nếu đương đơn là học sinh – sinh viên, cần chuẩn bị

 • Bản chính Đơn xin phép nghỉ học, nêu rõ lý do, có đóng dấu của Nhà trường.
 • Bản chính Giấy xác nhận của Nhà trường + Bản photo thẻ Học sinh – Sinh viên.
 • Bản chính Giấy đồng ý của Bố Mẹ (có xác nhận địa phương) trong trường hợp Đương đơn dưới 18 tuổi nhưng không có Bố Mẹ đi cùng, kèm theo Giấy tờ chứng minh mối quan hệ (Giấy khai sinh, Hộ khẩu,…)

Thủ tục visa new zealand

Tham khảo thêm: Thủ tục Visa đi Mỹ

Chứng minh tài sản – Tài chính visa New Zealand

 • Bản sao y Giấy chủ quyền tài sản (Giấy chứng nhận quyền sử dựng Đất, Nhà ở; Giấy chủ quyền xe,…).
 • Bản gốc Sổ tiết kiệm hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản Ngân hàng trong 03 tháng gần nhất (mức tối thiểu 5.000 USD, tương đương 110.000.000 VNĐ).
 • Bản sao y các Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập cá nhân và khả năng tài chính khác.

Trường hợp thăm thân, đương đơn cần chuẩn bị thêm

 • Bản gốc Thư mời, Thư bảo lãnh của thân nhân, bạn bè tại NEW ZEALAND (Thư mời có đầy đủ thông tin của người mời như Họ tên, Địa chỉ, Điện thoại, Chữ ký,… và ghi rõ mục đích chuyến viếng thăm).
 • Bản sao các Giấy tờ chứng minh mối quan hệ, như : Giấy khai sinh, Hộ chiếu, Giấy đăng ký kết hôn, Hình ảnh, Thư từ liên lạc giữa hai bên,…
 • Bản chính Phiếu lãnh lương 03 tháng gần nhất, Hoặc Bản chính Giấy xác nhận số dư tài khoản 03 tháng gần nhất của người mời tại NEW ZEALAND.

Trường hợp công tác, đương đơn cần chuẩn bị thêm

 • Bản gốc Thư mời, Thư bảo lãnh của Cơ quan/ Doanh nghiệp/ Công ty tại NEW ZEALAND (Thư mời ghi rõ Họ tên, Số hộ chiếu, Thời gian lưu trú, nơi lưu trú, Mục đích của chuyến đi,…).
 • Bản chính Giấy quyết định cử đi công tác của Cơ quan/ Doanh nghiệp/ Công ty tại NEW ZEALAND.

Lưu ý: Giấy tờ cần dịch thuật

Phân loại Visa New Zealand

New Zealand là đất nước không cấp visa phân theo tên gọi như Visa Hàn Quốc, mà cấp nhiều loại visa khác nhau theo muc đích của người sử dụng khi đến đất nước này, trong số đó có thể kể đến 5 loại visa chính:

Visa du học New Zealand

Đây là loại visa được cấp cho những người có kế hoạch qua New Zealand học tập với thời gian tối thiểu từ 3 tháng trở lên, nên nếu có kế hoạch học tập tại đất nước New Zealand thì bạn cần làm thủ tục xin cấp visa trước.

Ngoài một số điều kiện khác theo thủ tục cấp visa, quý khách cần có thư mời tham gia khóa học ở New Zealand

Visa du lịch New Zealand

Cũng giống như visa du lịch Canada, khi có trong tay visa du lịch New Zealand bạn có thể ghé thăm đất nước này và thưởng ngoạn cảnh đẹp ở những nơi bạn muốn. Ngoài ra có một điểm gần giống với visa du học New Zealand, khi bạn có được visa du học bạn cũng có thể tham gia những chương trình học tập ngắn hạn hoặc tham gia một số hoạt động kinh doanh trong khuôn khổ cho phép.

Visa lao động New Zealand

Nhìn trên bản đồ địa lý chúng ta có thể thấy New Zealand là một quốc đảo với mật số khu dân cư thấp, diện tích phát triển kinh tế cũng hạn chế, vì vậy để thúc đẩy phát triển, đảm bảo cho nên công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ nội địa họ cần một nguồn lao động ngoại quốc nhất định.

Chính vì vậy chính phủ New Zealand cho phép các doanh nghiệp tuyển dụng và sử dụng lao động người nước ngoài vào công ty làm việc. Nhưng điều kiện bắt buộc thì người lao động nước ngoài muốn làm việc tại New Zealand vẫn phải có được visa lao động theo quy định. Đây cũng là căn cứ để kiểm soát và quản lý, chứng minh những người này đến New Zealand là mục đích lao động và làm việc

Visa định cư New Zealand

Trong danh sách những loại visa New Zealand kể trên, thì còn có một loại visa quan trọng cuối cùng, đó chính là Visa định cư.

Visa định cư New Zealand là loại visa cho phép quý khách sống vĩnh viễn ở New Zealand, đương đơn xin cấp visa định cư có thể là những nhà đầu tư hoặc đối tượng nhập cư để sinh sống lâu dài tại New Zealand.

Visa thăm thân New Zealand

Visa thăm thân là gì? khác với những loại hình visa ở trên, đây là loại visa được cấp cho những người nước ngoài tới New Zealand để thăm người thân của mình đang sinh sống tại đây.

Ví dụ: visa thăm thân cấp cho bố mẹ đi thăm con, con cái đi thăm bố mẹ, anh chị em ruột đi thăm nhau,…

Chuẩn bị cho chuyến đi New Zealand

Lịch trình chuyến bay

Khi đã có được visa New Zealand thì việc cuối cùng là quý khách lên kế hoạch và lịch trình cho chuyên đi của mình, việc lên lịch trình chuyến bay rất quan trọng.

Trong lịch trình chuyến bay của mình quý khách sẽ lên kế hoạch trước, ví dụ với visa du lịch bạn sẽ tính trước: xuống sân bay sẽ gặp ai? ghé thăm điểm nào? làm những công việc gì trong thời gian lưu trú?

Với những người xin visa du học New Zealand cũng cần lập kế hoạch trước cho việc học tập, nơi ăn chốn ở và phương tiện di chuyển tới trường học,…

Chuẩn bị chỗ ở tại New Zealand

Chuẩn bị nơi ăn, chốn ở là điều quan trọng trước khi có chuyến đi New Zealand. Với người xác định lưu trú ngắn hạn ở New Zealand cần cung cấp thông tin về đặt phòng khách sạn, hoặc chỗ ở tại nhà người thân quen,..

Với người xin visa du học hoặc visa lao động cũng cần cung cấp những thông tin về nơi ở ổn định sau khi qua tới quốc gia này, ở đó có thể nhà thuê, ký túc xá hoặc khu tập thể do cơ quan nơi bạn sang làm việc hỗ trợ.

Đặt vé máy bay cho chuyến đi

Đây là bước cuối cùng trong 3 bước chuẩn bị cho chuyến đi New Zealand sau khi đã có visa. Trường hợp quý khách xin visa du lịch, thăm thân (dạng visa ngắn hạn) thì cần đặt vé khứ hồi 2 chiều. Ngược lại nếu bạn xin visa du học hay visa lao động thì không cần đặt vé máy bay khứ hồi mà đặt vé một chiều, nhưng cần có chứng minh tài chính cho thấy quý khách có đủ điều kiện để đặt vé về nước.

Quý khách cần tư vấn thêm thủ tục Visa New Zealand, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0979.821.218

Hoặc liên hệ qua Fanpage: Chứng minh tài chính Du học – Du lịch