Thủ tục gia hạn visa Úc tại Việt Nam

Việc hoàn thành thủ tục gia hạn visa Úc không chỉ giúp bạn được phép ở lại đất nước này để học tập, du lịch, làm việc mà còn đảm bảo không xảy ra những vấn đề liên quan đến pháp lý khi sinh sống tại Úc. Hãy cùng Visa Đăng Quang tìm hiểu kỹ hơn về gia hạn visa Úc ngay dưới đây. 

 Chứng minh tài chính gia hạn visa Úc

Chứng minh tài chính gia hạn visa Úc là một trong những thủ tục bắt buộc nếu bạn muốn tiếp tục ở lại Úc. Trước khi visa của bạn hết hạn, bạn phải tiến hành chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục để chứng minh tài chính gia hạn visa. 

Thông thường, những giấy tờ này sẽ giống với giấy tờ chứng minh tài chính lúc bạn xin cấp visa nhập cảnh vào Úc. Tùy vào từng trường hợp cụ thể để quyết định những giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị nhưng nhìn chung, thủ tục chứng minh tài chính gia hạn visa Úc sẽ gồm: Chứng minh nhân dân/căn cước công dân, sổ tiết kiệm lùi ngày, giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân, giấy tờ nộp thuế… 

Trong đó, sổ tiết kiệm lùi ngày là giấy tờ quan trọng nhất để chứng minh được khả năng tài chính của bạn đủ mạnh nhằm chi trả các khoản phí phát sinh trong thời gian học tập, sinh sống, làm việc tại Úc. 

Bạn phải chuẩn bị những giấy tờ chứng minh nguồn gốc thu nhập, số tiền trong số tiết kiệm từ đâu mà có, cố định hay không và có thời hạn trong bao lâu. Như vậy thì đại sứ quán/lãnh sự quán mới xử lý hồ sơ xin gia hạn visa Úc một cách nhanh chóng nhất.

thu tuc gia han visa uc

Thủ tục mở sổ tiết kiệm lùi gia hạn visa Úc 

Sổ tiết kiệm lùi ngày là cuốn sổ đã được mở trước thời gian xin cấp visa Úc một khoảng thời gian 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm. Trường hợp khách hàng muốn mở sổ tiết kiệm lùi ngày thì ngân hàng sẽ chuyển nhượng sổ tiết kiệm đã mở trước đó sang tên cho khách hàng mới với mục đích chứng minh tài chính dễ dàng hơn. 

Tùy vào từng ngân hàng cụ thể để biết chính xác giấy tờ cần có để mở sổ tiết kiệm lùi gia hạn visa Úc. Nhưng bạn sẽ phải chuẩn bị chứng minh nhân dân bản gốc và một số giấy tờ liên quan như giấy tờ chứng minh thu nhập, hợp đồng lao động, hóa đơn đóng thuế… 

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình mở sổ tiết kiệm lùi gia hạn visa Úc, hãy liên hệ đến Visa Đăng Quang để được nhân viên tư vấn đầy đủ nhất. Đến với Visa Đăng Quang, bạn chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân hoặc passport, tất cả những công việc còn lại với ngân hàng, nhân viên của Visa Đăng Quang sẽ đại diện bạn hoàn tất thủ tục. 

Visa Đăng Quang liên kết với nhiều ngân hàng như MBbank, Bắc Á, VIB, Vietinbank, Sacombank, ACB, NCB, Việt Nga, HDBank… Vậy nên, quý khách sẽ có nhiều sự lựa chọn và nhanh chóng sở hữu cuốn sổ tiết kiệm lùi ngay như mong đợi.

thu tuc mo so tiet kiem lui gia han visa uc

Thời gian xử lý hồ sơ chỉ 30 – 45 phút nếu khách hàng đến trực tiếp ngân hàng và 24 – 48h với những khách hàng không thể giao dịch trực tiếp tại ngân hàng. Nhân viên của Visa Đăng Quang sẽ hỗ trợ tận tình để rút ngắn thời gian xử lý và thuận tiện nhất cho quý khách. 

Sau khi sử dụng dịch vụ mở sổ tiết kiệm lùi gia hạn visa Úc tại Visa Đăng Quang, quý khách hàng sẽ nhận được giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bản gốc, sổ gốc sao ý, bản scan sổ tiết kiệm gốc, sổ gốc để đối chiếu trong những trường hợp được yêu cầu. 

Chứng minh sổ tiết kiệm gia hạn visa Úc

Thủ tục chứng minh sổ tiết kiệm gia hạn visa Úc nhằm xác định những vấn đề dưới đây: 

  • Nguồn gốc số tiền có trong sổ tiết kiệm:  Tùy vào từng đối tượng xin gia hạn visa Úc để chứng minh nguồn gốc số tiền này. Nếu là người lao động cần có bảng lương hàng tháng, hợp đồng lao động… Nếu là chủ doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh, hóa đơn nộp thuế… Trường hợp là học sinh, sinh viên cần có giấy tờ chứng minh thu nhập của người đứng ra chi trả những khoản chi phí phát sinh trong quá trình học tập tại Úc. 
  • Số tiền này có bền vững hay không: Đây là điều quan trọng bởi số tiền thu nhập hàng tháng phải cố định thì thủ tục của bạn mới có tỉ lệ đậu visa cao. 
  • Khả năng tài chính cao hay thấp: Số tiền trong sổ tiết kiệm phải đủ hoặc cao hơn so với số tiền cần phải chi trả trong 1 năm tại Úc. Do đó, chứng minh sổ tiết kiệm gia hạn visa Úc cũng là thước đo nhằm xác định khả năng tài chính của bạn cao hay thấp để quyết định có được cấp visa gia hạn hay không. 

Nếu bạn chưa kịp chuẩn bị sổ tiết kiệm và không biết làm thế nào để chứng minh sổ tiết kiệm gia hạn visa Úc, hãy liên hệ đến Visa Đăng Quang, mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả. 

Visa Đăng Quang cung cấp dịch vụ mở sổ tiết kiệm lùi ngày và chứng minh tài chính trên khắp các tỉnh thành. Visa Đăng Quang nhận được sự tin tưởng của khách hàng nhờ vào những lợi thế như thủ tục đơn giản, chỉ cần chứng minh nhân dân, thời gian xử lý nhanh chóng kết hợp với bạn sẽ có một cuốn sổ “nặng trịch” để nâng cao khả năng đậu visa Úc… 

Nếu còn thắc mắc về thủ tục gia hạn visa Úc tại Việt Nam, quý khách có thể gọi đến Hotline 0978821218 của Visa Đăng Quang, nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ tận tình để quý khách chọn được dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.