Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc 2024

Visa du lịch Úc tăng mạnh trong vài năm trở lại đây. Số lượng visa tăng cũng đồng nghĩa với việc tỷ lệ đậu thấp và yêu cầu xét duyệt khắt khe hơn. Nếu bạn muốn tăng tỷ lệ đậu thị thực du lịch Úc tự túc thì hãy cùng Visa Đăng Quang tìm hiểu kỹ vấn đề này ngay dưới đây. 

Visa 600 du lịch Úc là gì?

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc
Visa 600 du lịch úc

Visa 600 du lịch Úc (visitor visa – subclass 600) là tấm visa cho phép người nước ngoài du lịch, thăm thân và công tác tại Úc với thời hạn từ 3 – 36 tháng tùy vào từng loại thị thực khác nhau. 

Xin visa 600 du lịch Úc, bạn không cần giấy tờ chứng minh trình độ tiếng Anh. Nhưng nếu bạn có tiếng Anh cơ bản thì việc giao tiếp và sinh sống tại Úc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Visa 600 du lịch Úc được chia làm 6 loại: 

Tourist stream

Đây là visa cho phép người nước ngoài sang Úc du lịch, thăm thân hoặc nhập cảnh với các mục đích ngắn hạn. Loại thị thực này không cho phép người nước ngoài chữa bệnh, kinh doanh tại Úc. 

Business visitor stream

Loại visa này dành cho doanh nhân đi công tác, ký hợp đồng… Thời hạn của thị thực Business visitor stream là 3 tháng. Hết thời hạn, bạn phải tiến hành rời khỏi Úc và quay trở lại nếu có nhu cầu. 

Sponsored family stream

Sponsored family stream là visa dành cho đối tượng được người thân sinh sống, làm việc tại Úc bảo lãnh. Thời hạn và quyền lợi sẽ được quy định rõ ràng trong quá trình bạn xin cấp thị thực. 

Approved destination status stream

Thị thực này dành cho công dân Trung Quốc muốn sang Úc du lịch và được quy định cụ thể: 

 • Visa nhập cảnh nhiều lần (multiple entries): Tự do ra vào Úc trong thời hạn visa có hiệu lực. 
 • Visa nhập cảnh một lần (single entry): Khi rời khỏi Úc phải tiến hành xin visa khác để tiếp tục nhập cảnh. 

Frequent traveller stream

Thị thực này dành cho công dân Trung Quốc thường xuyên đi du lịch đến Úc với thời hạn lên đến 10 năm và đương đơn có thể nhập cảnh vào Úc thường xuyên trong thời gian visa còn hiệu lực. 

Visa 600 du lịch úc
Hướng dẫn xin visa du lịch úc

Chi phí xin visa du lịch Úc 2024

Chi phí xin visa du lịch Úc 2024 gồm: 

 • Phí thị thực: 135 AUD/người, khoảng 2.390.000đ.
 • Phí cung cấp mẫu sinh trắc học: 435.000đ/người. 
 • Phí nộp hồ sơ: 435.000đ/người và 304.000 VND với người phụ thuộc.
 • Phí nộp bổ sung hồ sơ (trường hợp cần bổ sung hồ sơ): 304.000đ/người. 

Riêng đối với visa 600 du lịch Úc thì mức phí cần phải chi trả khoảng 145 AUD (2.486.584 vnđ). Trường hợp visa du lịch Úc gần hết hạn, bạn phải tiếp tục xin gia hạn visa với mức phí khoảng 370 AUD (6.345.087 vnđ) để tiếp tục ở lại đất  nước này. 

Thời gian xét visa du lịch Úc 2024

Sau khi bạn nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng, thời gian nhận kết quả sẽ dao động từ 3 đến 4 tuần tùy vào chất lượng và tính chính xác của hồ sơ. 

Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, thời gian xử lý hồ sơ xin cấp visa du lịch Úc sẽ có nhiều thay đổi nên bạn cần tìm hiểu kỹ để có được tấm visa đúng dự kiến của mình. 

Hồ sơ xin Visa du lịch Úc

 • Hộ Chiếu: Hộ chiếu cần chuẩn bị là hộ chiếu gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng và có 2 trang trắng. 
 • 2 ảnh  4x6cm, nền trắng, trang phục màu sẫm, chụp trong 6 tháng gần nhất. 
 • Chứng minh thư nhân dân photo công chứng. 
 • Sao y Sổ hộ khẩu (tất cả các trang, kể cả trang trắng). 
 • Sao y giấy khai sinh.
 • Sao y đăng ký kết hôn nếu đi cùng vợ/chồng.
 • Mẫu đơn xin visa du lịch Úc (mẫu 1419).
 • Tờ khai thân nhân xin visa Úc
 • Hồ sơ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm, bảng lương 3 tháng gần nhất, ơn xin nghỉ phép nêu rõ lý do đi du lịch Úc với người lao động. Đăng ký kinh doanh, bản gốc Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất với chủ doanh nghiệp. Đơn xin nghỉ phép, tờ khai xin visa Úc cho người dưới 18 tuổi theo mẫu 1229  với học sinh, sinh viên. Bản sao Thẻ hưu trí/ Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu với những người đã nghỉ hưu. 
 • Hồ sơ chứng minh tài chính visa du lịch Úc: Sao y sổ tiết kiệm với số dư từ 5.000 Đô La trở lên/giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có số dư tương đương, sao y tài sản sở hữu, xác nhận số dư tài khoản trong sổ tiết kiệm nếu có. 
 • Giấy tờ chứng minh kế hoạch du lịch Úc để xin visa: Giấy xác nhận vé máy bay du lịch Úc khứ hồi, giấy xác nhận đăng ký khách sạn, lịch trình du lịch Úc tự túc, bảo hiểm chuyến đi. 

Hướng dẫn Thủ tục xin visa đi Úc

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác nêu ở trên. 

Bước 2. Đặt lịch hẹn visa Úc

Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn online tại https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/ sau đó sẽ có thông báo về ngày, giờ cụ thể để bạn đến nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Hướng dẫn Thủ tục xin visa đi Úc
Đặt lịch hẹn visa du lịch Úc

Bước 3. Nộp hồ sơ tại VFS Úc

Đến ngày hẹn, bạn đến VFS Úc theo một trong 3 địa chỉ dưới đây để nộp hồ sơ và lấy mẫu sinh trắc học: 

 • VFS Global úc Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải,Số 1 phố Đào Duy Anh, phường  Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, 10000, Việt Nam.
 • VFS Global Úc tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
 • VFS Global Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi nhân viên tiếp nhận hồ sơ và xác nhận hồ sơ đầy đủ, bạn tiến hành đóng phí tại quầy thu phí  và đợi để lấy sinh trắc học. Tiếp đến, nhân viên sẽ gửi cho bạn một giấy hẹn trả kết quả visa trong vòng 2 – 4 tuần

Bước 4: Xử lý hồ sơ

Hồ sơ bạn nộp sẽ được VFS Úc chuyển cho Bộ Nội Vụ Úc để tiến hành xét duyệt. Trường hợp hồ sơ thiếu, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung hồ sơ và xác nhận thông tin qua điện thoại. 

Bước 5: Chờ nhận kết quả

Kết quả được trả về từ 2 – 4 tuần và tùy vào chất lượng hồ sơ để quyết định thời gian nhận kết quả sớm hay muộn. Nếu trước đó bạn đăng ký nhận kết quả qua email thì Bộ Nội Vụ Úc sẽ gửi kết quả vào email của bạn. 

Trên đây là một số kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc (2024) để bạn tham khảo. Ngoài ra, để biết thêm thông tin và tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 99%, bạn có thể liên hệ đến Đăng Quang Travel, nhân viên của chúng tôi sẵn sàng tư vấn tận tình tất cả những thắc mắc liên quan đến visa du lịch Úc. Visa Đăng Quang đảm  bảo quyền lợi của khách hàng với thủ tục đơn giản, thời gian xử lý nhanh, tỷ lệ đậu cao và mức phí phải chăng nhất.