Quốc tịch Mỹ có được miễn visa vào Việt Nam

Miễn thị thực là việc cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú tạm thời trên lãnh thổ một quốc gia mà không cần phải có visa hoặc đóng các lệ phí liên quan đến visa. Nhiều người quan tâm và thắc mắc liệu công dân Quốc tịch Mỹ có được miễn visa vào Việt Nam hay không?

Quốc tịch Mỹ có được miễn visa vào Việt Nam

Người Mỹ vào Việt Nam có cần visa không là câu hỏi thường được người Việt Nam hỏi giúp bạn bè người thân mình bên Mỹ khi muốn Tài chính Visa Đăng Quang tư vấn.

Quốc tịch Mỹ có được miễn visa vào Việt Nam
Quốc tịch Mỹ có được miễn visa vào Việt Nam

Đáp án là người quốc tịch Mỹ tức là không có quan hệ huyết thống hoặc mối quan hệ vợ chồng với người mang quốc tịch Việt Nam, và chưa từng sở hữu quốc tịch Việt Nam, không có quan hệ huyết thống với người Việt Nam sẽ không được miễn visa vào Việt Nam. Tất cả các công dân nước ngoài, bao gồm cả quốc tịch Mỹ, khi muốn vào Việt Nam đều phải có visa hoặc các giấy tờ tương đương cho phép nhập cảnh. Việc xin visa và các thủ tục liên quan tùy thuộc vào mục đích, thời gian lưu trú và quốc tịch của khách du lịch hoặc công dân Mỹ.

Trường hợp nào người Mỹ được miễn Visa Việt Nam

Theo quy định của chính phủ Việt Nam, các công dân của một số quốc gia được miễn visa khi đến Việt Nam vào thời gian ngắn. Tuy nhiên, công dân Mỹ không được miễn visa và cần phải có visa để nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, như khi công dân Mỹ là nhà ngoại giao, chuyên gia hoặc nhà báo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại Việt Nam, hoặc tham gia vào các hoạt động cấp cao của chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, thì có thể được miễn visa hoặc thủ tục đơn giản hơn để xin visa. Tuy nhiên, trong trường hợp này, công dân Mỹ vẫn phải liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ hoặc các cơ quan đại diện khác của chính phủ Việt Nam để biết thêm thông tin và hướng dẫn cụ thể.

Trường hợp nào người Mỹ được miễn Visa Việt Nam
Trường hợp nào người Mỹ được miễn Visa Việt Nam

Ngoài ra vào ngày 24/9/2015, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 82/2015/NĐ-CP, quy định về việc miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và cho người nước ngoài là vợ, chồng hoặc con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.

Người nước ngoài có Visa Mỹ có được miễn thị thực vào Việt Nam

Việc có Visa Mỹ không đảm bảo cho người nước ngoài được miễn visa khi nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam. Việc miễn visa cho người nước ngoài được xem xét dựa trên quan hệ ngoại giao, thỏa thuận song phương giữa các quốc gia hoặc các chính sách nhập cảnh của chính phủ Việt Nam đối với từng quốc gia cụ thể.

Vì vậy, người nước ngoài với visa Mỹ cũng cần phải xin visa để nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam, trừ khi họ được miễn visa theo quy định hiện hành của chính phủ Việt Nam.

Việt Nam miễn visa cho những nước nào?

Hiện nay, Việt Nam đã miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam cho 24 quốc gia và lãnh thổ, bao gồm:

Việt Nam miễn visa cho những nước nào?
Việt Nam miễn visa cho những nước nào?
 1. Brunei
 2. Myanmar
 3. Chile
 4. Campuchia
 5. Indonesia
 6. Kyrgyzstan
 7. Laos
 8. Malaysia
 9. Singapore
 10. Thái Lan
 11. Philippines
 12. Đông Timor
 13. Hàn Quốc (cho các nhóm du lịch đặc biệt của Hàn Quốc)
 14. Nga (cho các nhóm khách du lịch Nga)
 15. Đức (cho các nhóm du lịch đặc biệt của Đức)
 16. Nhật Bản (cho các nhóm khách du lịch Nhật Bản)
 17. Tây Ban Nha (cho các nhóm du lịch đặc biệt của Tây Ban Nha)
 18. Italy (cho các nhóm du lịch đặc biệt của Italy)
 19. Phần Lan (cho các nhóm du lịch đặc biệt của Phần Lan)
 20. Đan Mạch (cho các nhóm du lịch đặc biệt của Đan Mạch)
 21. Nauy (cho các nhóm du lịch đặc biệt của Nauy)
 22. Thụy Điển (cho các nhóm du lịch đặc biệt của Thụy Điển)
 23. Nga (cho các nhóm du lịch đặc biệt của Nga)
 24. Pháp (cho các nhóm du lịch đặc biệt của Pháp)

Ngoài ra, Việt Nam còn có chính sách miễn visa hoặc giảm giá visa cho một số quốc gia khác. Tuy nhiên, các quy định về visa và miễn visa có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy bạn nên kiểm tra thông tin mới nhất từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Việt Nam tại quốc gia của bạn.

Để biết thêm chi tiết các dịch vụ Visa, chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập, tài chính doanh nghiệp… Vui lòng liên hệ Hotline Tài chính Visa Đăng Quang để được tư vấn 24/7