Ngành Tài chính doanh nghiệp Học Viện Tài Chính

Ngành tài chính doanh nghiệp học viện tài chính đang là một trong những ngành hot hiện nay, được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến ngành này và muốn tìm hiểu về ưu điểm, triển vọng công việc, học phí bao nhiêu thì theo dõi nội dung dưới đây để được giải đáp tất cả thắc mắc trên.

Giới thiệu ngành tài chính doanh nghiệp học viện tài chính

Chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp hvtc là chuyên ngành nằm trong ngành Tài chính – Ngân hàng và có lịch sử phát triển lâu đời. Sự ra đời của chuyên ngành này gắn liền với sự hình thành, phát triển của Học viện Tài chính (trước đây là trường Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội).

Ngành được hình thành để đáp ứng nhu cầu nhân sự trong công tác quản trị tài chính trong các doanh nghiệp. Những sinh viên sau khi theo học chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp Học viện tài chính sẽ được cung cấp đủ kiến thức, kỹ năng để tìm được những công việc tốt. 

Ngành tài chính doanh nghiệp học viện tài chính
Giới thiệu ngành tài chính doanh nghiệp học viện tài chính

Mặc dù trên thị trường hiện nay có nhiều trường đào tạo chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, có thể kể đến như tài chính doanh nghiệp học viện ngân hàng, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Tài chính Marketing,… Nhưng Học Viện Tài chính vẫn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, chất lượng đầu ra của sinh viên.

Học chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp tại Học viện Tài Chính, bạn sẽ được đào tạo để trở thành nhà quản trị tài chính – giám đốc tài chính trong doanh nghiệp.

Giới thiệu khoa tài chính doanh nghiệp học viện tài chính

Khoa Tài chính doanh nghiệp (TCDN) của trường Học viện Tài Chính đã được thành lập từ năm 1963. Ban đầu, trường lấy tên là Khoa Tài vụ – Kế toán và đào tạo các chuyên ngành như Tài vụ công nghiệp, Tài vụ nông nghiệp; Tài vụ XDCB; Tài vụ thương nghiệp; Kế toán XDCB; Kế toán công nghiệp; Kế toán nông nghiệp; Kế toán thương nghiệp.

Bắt đầu từ tháng 11 năm 1994, Bộ trưởng Bộ Tài chính ra quyết định số 1152/TC/QĐ/TCCB, Khoa được đổi tên thành Khoa Tài chính doanh nghiệp.

Hiện nay, Khoa Tài chính doanh nghiệp Học Viện Tài Chính đang đảm nhiệm giảng dạy 16 môn học, có 90 lớp và mỗi năm đều tuyển sinh 3.200 sinh viên chính quy. 

Giới thiệu khoa tài chính doanh nghiệp học viện tài chính
Giới thiệu khoa tài chính doanh nghiệp học viện tài chính

Hơn 58 năm qua, Học viện tài chính Tài chính doanh nghiệp không ngừng trưởng thành và lớn mạnh hơn, từ đội ngũ giảng viên, xây dựng hệ thống môn học giảng dạy, số lượng sinh viên, chất lượng đầu ra,…

Cho đến hiện nay, Khoa đã tham gia đào tạo hàng vạn Thạc sĩ đến từ các chuyên ngành và gần 80 Tiến sĩ chuyên ngành cho đất nước. Các cựu sinh viên của khoa đều tìm được việc làm và có nhiều người đang đảm nhiệm những trọng trách lớn trong bộ máy quản lý – lãnh đạo của đất nước.

Ưu điểm tài chính doanh nghiệp HVTC

Phân tích tài chính doanh nghiệp Học Viện Tài Chính (Academy of Finance – AOF) là một trong những trường đại học công lập thuộc khối kinh tế tại Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài chính và chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường đảm bảo uy tín, chất lượng sinh viên đầu ra với những ưu điểm cụ thể như sau:

Ưu điểm tài chính doanh nghiệp HVTC
Ưu điểm tài chính doanh nghiệp HVTC
 • Học phí thuộc vào danh sách những trường rẻ để mọi sinh viên đều có thể theo đuổi con đường học vấn.
 • Học viện có đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiều kinh nghiệm, tận tâm với sinh viên.
 • Hệ thống môn học sát với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có đủ kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ để xin việc.
 • Nhà trường có liên kết với các doanh nghiệp uy tín tại các thành phố lớn, hỗ trợ sinh viên tìm việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn.

Triển vọng sau khi học tài chính doanh nghiệp học viện tài chính

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Học Viện Tài Chính khoa Tài chính doanh nghiệp, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Dù là tốt nghiệp các hệ đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ thì bạn đều có thể đảm nhiệm các vị trí then chốt ở các Cơ quan quản lý nhà nước, các Tổng công ty, các Tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp tại địa phương,… 

Cụ thể, sau khi tốt nghiệp Tài chính doanh nghiệp Học Viện Tài Chính, bạn có thể giữ các trọng trách như: 

Triển vọng sau khi học tài chính doanh nghiệp học viện tài chính
Triển vọng sau khi học tài chính doanh nghiệp học viện tài chính có thể làm ở nhiều vị trí trong doanh nghiệp và cơ quan nhà nước
 • Bộ trưởng
 • Bí thư tỉnh ủy 
 • Chủ tịch tỉnh
 • Giám đốc Sở Tài chính
 • Giám đốc Kho Bạc nhà nước
 • Cục Trưởng Cục Thuế
 • Tổng giám đốc 
 • Kế toán Trưởng
 • Trưởng phòng Tài chính 
 • Nhân viên kế toán, ngân hàng hoặc bất kì bộ phận nào liên quan tới tài chính của công ty

Sinh viên sau khi đã hoàn thành chương trình đào tạo tại chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp Học Viện Tài Chính sẽ có thể lựa chọn nhiều nơi làm việc khác nhau như sau:

 • Làm việc tại các cơ quan Nhà nước như: Tổng cục Thuế; Cục Tài chính doanh nghiệp; Tổng cục Hải quan; Sở Tài chính; Uỷ ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp,…
 • Làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh
 • Làm việc tại các doanh nghiệp chuyên về tài chính như: Các Công ty Bảo hiểm; Công ty chứng khoán; Ngân hàng thương mại; Công ty Kiểm toán; Công ty Thẩm định giá; Sở Giao dịch chứng khoán,….
 • Hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Học phí ngành tài chính doanh nghiệp tại học viện tài chính

Học phí của chuyên ngành tài chính doanh nghiệp Học Viện Tài Chính là: 9.400.000 VNĐ/sinh viên/năm.

Địa điểm học của học viện tài chính

Địa chỉ cụ thể của Học Viện Tài Chính: Số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hi vọng những chia sẻ trên của Tài Chính Visa Đăng Quang sẽ có ích cho bạn. Nếu thêm thêm bất cứ thắc mắc nào liên quan đến ngành tài chính doanh nghiệp Học Viện Tài Chính, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.