Nên đi du học nước nào? 12 nước nên đi du học sau đây

Sinh viên Việt Nam thường có chung một câu hỏi nên đi du học nước nào có chi phí rẻ, cơ hội việc làm cao và nhiều đãi ngộ hấp dẫn? Dưới đây, Visa Đăng Quang sẽ giới thiệu những nước luôn nằm trong top quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn nhất để bạn tham khảo.

nendiduhocodau

Mỹ 

Du hoc My
Du học Mỹ

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến phát triển hàng đầu trên thế giới. Sở hữu tấm bằng tốt nghiệp đại học Mỹ trên tay, bạn sẽ nắm được cơ hội việc làm đáng mơ ước. Ngoài ra, du học Mỹ còn mang đến những lợi thế cho du học sinh như: 

Giao lưu nền văn hóa đa dạng 

Tại Mỹ, có nhiều người dân nhập cư từ các nước khác trên thế giới nên bạn có cơ hội giao lưu giữa nhiều nền văn hóa, học hỏi tinh hoa, mở mang tầm mắt với những nền văn hóa có bề dày lịch sử lâu đời. 

Tích lũy kinh nghiệm từ nền giáo dục tiên tiến 

Hiện nay, các trường đại học tại Mỹ chú trọng đến chất lượng hàng đầu, giúp du học sinh bám sát bài giảng, tăng tương tác với giáo viên. Từ đó, lượng kiến thức thu nhận được cao hơn so với du học tại các nước khác. 

Bên cạnh đó, các khóa học thực hành tại Mỹ cũng được chú trọng với những dự án nghiên cứu thực tế giúp du học sinh có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về kiến thức chuyên ngành, mở rộng con đường xin việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tham khảo: Chứng minh tài chính du học Mỹ

Úc 

Nên đi du học nước nào
Du học Úc

 

Trong những năm gần đây, Úc là đất nước thu hút được số lượng du học sinh nhiều nhất trên toàn thế giới. Nền giáo dục tại Úc không chỉ chú trọng đến chất lượng mà còn được chính phủ đề xuất những chính sách ưu tiên dành cho sinh viên quốc tế cực hấp dẫn. 

Nhà trường và chính phủ Úc cũng đưa ra những suất học bổng giá trị cao giúp giảm gánh nặng học phí, giúp du học sinh có động lực cố gắng nhiều hơn nữa trong quá trình du học tại Úc. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhận được quyền lợi như sau: 

Chính sách visa SSVF (Simplified Student Visa Framework)

Đây là chính sách đơn giản hóa thủ tục, giấy tờ xin cấp visa cho du học sinh quốc tế khi muốn theo học tại Úc. Theo đó, thay vì 8 loại visa như trước đây thì SSVF rút gọn lại còn 2 cơ bản: Student Guardian Visa (subclass 590) dành cho người giám hộ và Student Visa (subclass 500) dành cho du học sinh. 

Ngoài ra, chính phủ Úc cũng cho phép du học sinh, sinh viên nộp hồ sơ trực tuyến, miễn phỏng vấn đối với một số trường hợp nhất định. 

Được làm thêm tăng thu nhập 

Ngoài học tập và rèn luyện kiến thức chuyên ngành, du học tại Úc bạn còn được đi làm thêm tăng thu nhập, trang trải cuộc sống. Thời gian làm thêm tối đa được quy định là 40 tiếng/2 tuần, không giới hạn kỳ nghỉ. Điều kiện để làm thêm: Bạn cần có sự đồng ý của Cơ quan Di trú (DMIA) bằng cách xin work permit.

Người thân được phép ở cùng 

Du học sinh đang trong tuổi vị thành niên, người giám hộ có thể đi và ở cùng. Chính phủ Úc yêu cầu người giám hộ trên 21 tuổi, có đủ tài chính vững mạnh trong suốt quá trình sinh sống tại Úc. 

Được ở lại sau khi tốt nghiệp 

Đối với sinh viên du học Úc theo diện visa Subclass 485 sẽ được ở lại làm việc 18 tháng nếu có nhu cầu. 

Xem thêm: Du học nước nào chi phí rẻ ?

Canada 

Nên đi du học nước nào
Du học Canada

Có thể nói, Canada là đất nước có nền giáo dục phát triển và tốt nhất mà các du học sinh không nên bỏ qua. Điều đáng nói, khi xin visa du học Canada, bạn không cần chứng minh tài chính và hưởng những chính sách nới lỏng visa liên quan khác. 

Du học sinh quốc tế nhận được những quyền lợi cụ thể: 

Trợ giá học phí cực hấp dẫn 

Học phí theo học tại Canada rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác trên thế giới. Kèm theo đó, chính phủ Canada còn đưa ra những chính sách miễn chứng minh tài chính, đơn giản hóa việc cấp visa và trợ giá học phí giúp giảm gánh nặng cho học sinh, sinh viên. 

Chính sách CO-OP (Co-operative Education Programs)

Chính sách CO-OP (Co-operative Education Programs) là chương trình liên kết giáo dục giữa trường Đại học, Cao đẳng với các doanh nghiệp, bộ ngành và chính phủ của Canada. Chương trình này có thể diễn ra toàn thời gian hoặc bán thời gian từ 20 – 60 giờ/tuần, kéo dài trong vòng 4 tháng. 

Trong thời gian du học, nhờ chính sách CO-OP (Co-operative Education Programs) du học sinh có cơ hội vừa học vừa làm, trau dồi kiến thức, trải nghiệm thực tiễn và đặc biệt là được làm việc tại công ty cùng chuyên ngành, nhận lương cũng như được tính vào tín chỉ trường học như bình thường. 

Cơ hội định cư cao 

Khi hoàn thành khóa học, du học sinh được phép ở lại Canada làm việc từ 1 – 3 năm tùy theo nhu cầu. Một số bang như Manitoba, Ontario… còn cho phép bạn định cư sau tốt nghiệp. 

Anh 

Nên đi du học nước nào
Du học Anh

Chất lượng giáo dục tại Anh Quốc được nhiều học sinh/sinh viên quốc tế đánh giá cao. Minh chứng rõ ràng nhất là Anh đang sở hữu 2 trong 10 trường đại học lâu đời nhất trên toàn thế giới. 

Điều kiện đầu vào khi muốn du học Anh không quá cao: Điểm trung bình GPA tốt, IELTS và không cần SAT, GMAT. Bạn nhận không ít quyền lợi khi du học Anh gồm: 

Bằng tốt nghiệp được công nhận tại nhiều nước 

Chương trình giáo dục tại Anh Quốc đều được kiểm soát khắt khe, áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đó là lý do, bằng tốt nghiệp đại học Anh được công nhận trên toàn cầu và các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. 

Hệ thống giáo dục phong phú, đa dạng 

Nền giáo dục tại Anh rất đa dạng từ ngành nghề, cơ sở đào tạo cho đến hình thức, chương trình đào tạo. Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế còn nhận được các dịch vụ hỗ trợ vô cùng hấp dẫn. 

Thời gian theo học khá ngắn 

Muốn lấy bằng cử nhân tại Anh, bạn chỉ cần theo học 3 năm và lấy bằng thạc sĩ chỉ mất khoảng 1 năm mà thôi. Điều này giúp sinh viên có thể ra trường sớm, tăng cơ hội tiếp cận việc làm, tăng thu nhập nhanh nhất. 

New Zealand 

Nên đi du học nước nào
Du học New zealand

Để trả lời cho câu hỏi nên đi du học nước nào thì nhất định không được bỏ qua New Zealand. Đất nước này sở hữu một nền giáo dục văn minh, khí hậu ôn hòa và rất trọng nhân tài. Những chính sách du học sinh có thể nhận được khi du học New Zealand phải kể đến gồm: 

Học bổng với nhiều ưu đãi 

Chính phủ New Zealand đưa ra học bổng đa dạng dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á với nhiều quyền lợi nhằm chiêu mộ nhân tài và áp dụng cho nhiều bậc học khác nhau. 

Tìm việc làm thêm không khó 

New Zealand có sẵn những trung tâm hỗ trợ sinh viên, tư vấn chi tiết về việc làm thêm để bạn có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, học phí khi theo học các chương trình đào tạo tại đất nước này. Thời gian làm tối đa theo quy định là 20 tiếng/tuần, không giới hạn thời gian làm thêm cuối tuần. 

Chính sách nới lỏng visa 

Không chỉ nới lỏng visa, chính phủ New Zealand còn đưa ra visa Pathway Student với thời hạn 5 năm. Sinh viên quốc tế có cơ hội thoải mái học tập liên tục 3 kỳ mà không cần gia hạn visa. 

Chính sách bảo trợ 

Bạn được hưởng rất nhiều chính sách bảo trợ, chăm sóc du học sinh giống với sinh viên bản địa. Điều này giúp tạo môi trường học tập lành mạnh, tăng cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm tốt nhất. 

Singapore 

SINGAPORE 1
Du học Singapore

Singapore là đất nước có nền giáo dục tiên tiến, chất lượng đời sống cao và thu hút nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Đến với Singapore, du học sinh được trải nghiệm những điều tuyệt vời như: 

Môi trường sống lành mạnh, hiện đại 

Theo đánh giá, Singapore là đất nước văn minh hàng đầu, hướng đến nền kinh tế hiện đại và có tỷ lệ thất nghiệp, tội phạm thấp nhất nhì toàn khu vực. Đến đây, bạn không chỉ được học tập, rèn luyện kiến thức chuyên môn mà còn hưởng môi trường sống lành mạnh, đáng mơ ước. 

Trau dồi ngôn ngữ tốt nhất 

Cơ hội trau dồi ngôn ngữ khi du học tại Singapore rất cao bởi đất nước này sử dụng 2 ngôn ngữ phổ biến là tiếng Trung và tiếng Anh. Do đó, bạn sẽ được giao tiếp với người bản địa, thành thạo nhiều thứ tiếng phổ biến. 

Hà Lan 

Hà Lan nổi tiếng là quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhờ sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến. Ngoài môi trường sống và học tập tốt nhất, Hà Lan còn mang đến nhiều quyền lợi cho du học sinh như: 

Mức học phí rẻ 

So với những nước sử dụng tiếng Anh thông dụng khác, Hà Lan là nước có học phí rẻ nhất. Bên cạnh đó, chính phủ Hà Lan còn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, học bổng 75% giúp sinh viên có động lực cố gắng hơn trên con đường chinh phục kiến thức của mình. 

Khí hậu dễ chịu 

Hà Lan có khí hậu ôn hòa, dễ chịu, là sự giao thoa giữa thiên nhiên cùng những kỳ quan tuyệt đẹp. Đến đây, bạn còn thoải mái bởi con người thân thiện, hòa đồng và được học tập cùng đội ngũ giáo viên ưu tú nhất.  

Pháp 

Nên đi du học nước nào
Du học Pháp

Pháp luôn là đất nước nằm trong danh sách gợi ý khi bạn đang băn khoăn nên đi du học nước nào. Ngoài nền giáo dục phát triển, chính phủ Pháp còn đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế nhằm thu hút những nhân tài. 

Học phí rẻ 

Pháp là một trong những quốc gia có chính sách miễn học phí cho sinh viên quốc tế trong thời gian theo học. Đối với những trường công lập, du học sinh chỉ cần đóng phí ghi danh mà thôi. 

Lương hấp dẫn khi thực tập 

Sinh viên khi thực tập tại các doanh nghiệp liên kết trực tiếp với các trường đại học ở Pháp sẽ được nhận lương hậu hĩnh giúp bạn trang trải cuộc sống, có hứng thú hơn với ngành nghề đang theo đuổi. 

Những ưu đãi khác 

Du học tại Pháp, bạn còn nhận được những quyền lợi như: 

  • Nhà ở theo diện CAF được trợ cấp với nhiều ưu đãi. 
  • An sinh đảm bảo. 
  • Có visa Pháp, bạn có thể tự do đi lại trong khối Schengen. Bởi Pháp là một trong những nước nằm trong khối Schengen nên chỉ cần sở hữu tấm Visa Schengen, bạn được thoải mái di chuyển trong khối đó. 
  • Khi mua vé tàu điện, tham quan, du lịch,… sẽ được hưởng ưu đãi hấp dẫn dành cho du học sinh. 

Thụy Sĩ 

Nền giáo dục Thụy Sĩ được đánh giá là đạt chuẩn mực cao và thu hút lượng du học sinh đông nhất nhì hàng đầu thế giới. Có đến 40% sinh viên đang theo học các ngành nghề tại Thụy Sĩ là người ngoại quốc. 

Vấn đề quản lý giáo dục tại Thụy Sỹ được kiểm soát chặt chẽ nhờ việc phân cấp rõ ràng trong hệ thống chính trị. Hơn nữa, Thụy Sĩ có môi trường sống lành mạnh, khí hậu dễ chịu, nền kinh tế phát triển thịnh vượng. 

Bên cạnh đó, Thụy Sỹ cũng là một nước nằm trong khối Schengen nên nếu có visa Thụy Sỹ, bạn cũng được hưởng đặc quyền đi lại tự do trong khối này. 

Nhật Bản 

Du hoc Nhat Ban
Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản đang là niềm mơ ước của nhiều sinh viên Việt Nam. Ngoài đa dạng ngành nghề theo học, bạn còn có cơ hội việc làm và định cư lâu dài tại đất nước xinh đẹp này. 

Với nền công nghệ tiên tiến, hệ thống máy móc hiện đại, coi trọng nhân tài, Nhật Bản không ngừng đưa ra các chính sách ưu đãi, học bổng hấp dẫn để thu hút hàng triệu sinh viên quốc tế đến đây du học. 

Hàn Quốc 

Nên đi du học nước nào
Du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc mở ra nhiều cơ hội việc làm, tìm hiểu nền văn hóa đa dạng và sống trong môi trường lành mạnh, trọng người tài cho du học sinh. So với những nước khác, học phí khi theo học các ngành nghề tại Hàn Quốc khá rẻ, vừa túi tiền của nhiều học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, chính phủ Hàn cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ, nới lỏng visa giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm ấn tượng khi du học tại đất nước này. 

Tham khảo: Chứng minh tài chính visa du học Hàn Quốc

Trung Quốc 

Du hoc Trung Quoc
Du học Trung Quốc

Trung Quốc là nước láng giềng của Việt Nam, có nền văn hóa tương đồng nên du học sinh không quá khó khăn trong việc hòa nhập, làm quen trong quá trình du học. Nền kinh tế Trung Quốc rộng lớn, thương mại phát triển nên nếu theo học các ngành liên quan đến thương mại, truyền thông, marketing, logistics, kinh tế,… thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao. 

Hơn nữa, việc di chuyển đến Trung Quốc cũng không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Trung Quốc cũng đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn hỗ trợ du học sinh nhằm chiêu mộ nhân tài Việt Nam. 

Trung Quốc là một trong những nước đưa ra nhiều loại học bổng nhất dành cho du học sinh. Tiêu biểu như học bổng chính phủ Trung Quốc, học bổng Khổng Tử, học bổng tỉnh, học bổng 1 năm tiếng, học bổng con đường tơ lụa… 

Ngoài ra, du học sinh Việt Nam còn được miễn học phí, ở lại trong ký túc xá đảm bảo an toàn, thuận tiện cho quá trình học tập và nhận trợ cấp thêm sinh hoạt phí mỗi tháng. 

Trên đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi nên du học nước nào để bạn tham khảo. Nhìn chung, tùy vào tài chính, năng lực và sở thích của mỗi người để chọn cho mình đất nước du học phù hợp nhất và mang những tinh hoa văn hóa của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. 

Hãy liên hệ đến Hotline: 0979.821.218 hoặc 028.3949.2468 Visa Đăng Quang để được tư vấn chi tiết, đầy đủ hơn.