Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank mới nhất

Bài viết này sẽ cập nhật thông tin về lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank mới nhất tại ngân hàng Agribank. Điều này giúp bạn hiểu rõ về các tùy chọn tiết kiệm hiện có và tối ưu hóa đầu tư tiền gửi của mình.

Tiền lãi gửi ngân hàng Agribank có những loại lãi suất tiết kiệm nào?

Ngân hàng Agribank cung cấp hai loại lãi suất tiết kiệm tương ứng với các ưu điểm và mức lãi suất khác nhau:

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank mới nhất
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank mới nhất
 • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn: Đây là cách gửi tiết kiệm linh hoạt, cho phép khách hàng rút tiền bất kỳ lúc nào cần thiết. Tuy nhiên, mức lãi suất cho hình thức này thường không cao.
 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Đây là hình thức gửi tiết kiệm với thời gian cố định, trong đó tiền chỉ được rút sau khi đạt đến thời hạn đã đặt. Hình thức này có lãi suất cao hơn, và thường mức lãi tăng theo thời gian gửi dài hạn.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank dành cho khách hàng cá nhân

Dựa vào khảo sát mới nhất, lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng Agribank đã trải qua nhiều điều chỉnh giảm ở các kỳ hạn khác nhau. Biểu đồ lãi suất tiết kiệm áp dụng cho khách hàng cá nhân nằm trong khoảng từ 3% đến 5,3%/năm, và mức lãi được tính cuối kỳ.

Cụ thể, ở các kỳ hạn từ 1 – 24 tháng, lãi suất tiết kiệm cuối kỳ biến động từ 3%/năm đến 5,3%/năm. Để rõ hơn, lãi suất tiết kiệm cho số tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn từ 1 – 2 tháng đã giảm xuống 3%/năm sau một giảm nhẹ 0,1%. Trong khi đó, lãi suất tiết kiệm cố định tại mức 3,6%/năm dành cho kỳ hạn từ 3 – 5 tháng.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank dành cho khách hàng cá nhân
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank dành cho khách hàng cá nhân

Khách hàng gửi tiết kiệm có kỳ hạn từ 6 – 11 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất là 4,7%/năm.

4,7%/năm là mức lãi suất tiết kiệm được niêm yết, áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng.

Nếu bạn chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank mà không có tài khoản cố định, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất tiết kiệm chỉ 0,2%/năm.

Kì hạn VND USD EUR
Không kỳ hạn 0.2% 0% 0%
1 Tháng 1.6% 0% 0%
2 Tháng 1.6% 0% 0%
3 Tháng 1.9% 0% 0%
4 Tháng 1.9% 0% 0%
5 Tháng 1.9% 0% 0%
6 Tháng 3.0% 0% 0%
7 Tháng 3.0% 0% 0%
8 Tháng 3.0% 0% 0%
9 Tháng 3.0% 0% 0%
10 Tháng 3.0% 0% 0%
11 Tháng 3.0% 0% 0%
12 Tháng 4.7% 0% 0%
13 Tháng 4.7% 0% 0%
15 Tháng 4.7% 0% 0%
18 Tháng 4.7% 0% 0%
24 Tháng 4.7% 0% 0%
Tiền gửi thanh toán 0.2% 0% 0%

Ví dụ: Giả sử bạn gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng với kỳ hạn 12 tháng tại ngân hàng Agribank. Lãi suất cho kỳ hạn này là 4,7%/năm. Bạn có thể tính số tiền lãi như sau:

 • Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (% năm)/12 x số tháng gửi
 • Số tiền lãi = 1.000.000.000 x 4,7%/12 x 12 = 47.000.000 đồng

Như vậy, nếu bạn gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng với kỳ hạn 12 tháng tại ngân hàng Agribank, bạn sẽ nhận được số tiền lãi cuối kỳ là 47.000.000 đồng.

Lãi suất gửi ngân hàng Agribank cho khách hàng doanh nghiệp

Tương tự, lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng Agribank dành cho doanh nghiệp cũng đã trải qua các điều chỉnh giảm ở một số kỳ hạn khác nhau. Hiện tại, mức lãi suất huy động được quy định trong khoảng từ 4,2%/năm cho các kỳ hạn từ 1 đến 24 tháng, và lãi được tính cuối kỳ.

Lãi suất gửi ngân hàng Agribank cho khách hàng doanh nghiệp
Lãi suất gửi ngân hàng Agribank cho khách hàng doanh nghiệp
 • Cụ thể, trong kỳ hạn 1 – 2 tháng, lãi suất tiết kiệm là 1,6%/năm. Lãi suất tiết kiệm 1,9%/năm áp dụng cho các khoản tiền gửi từ 3 tháng – 5 tháng và không có sự thay đổi so với tháng trước.
 • Khách hàng gửi tiền với kỳ hạn 6 – 11 tháng sẽ nhận được lãi suất tiết kiệm là 2,9%/năm.
 • Trong khi đó, lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank cho các doanh nghiệp gửi tiền với kỳ hạn 12 tháng vẫn duy trì ở mức 4,2%/năm.
 • Kỳ hạn gửi từ 13 – 24 tháng có lãi suất tiết kiệm là giống với 12 tháng là 4,2%/năm.

Ngoài ra, các khoản tiền gửi không kỳ hạn hoặc tài khoản thanh toán sẽ được niêm yết lãi suất thấp và duy trì ở mức 0,2%/năm.

Kì hạn Lãi suất
Không kỳ hạn 0.2%
1 Tháng 1.6%
2 Tháng 1.6%
3 Tháng 1.9%
4 Tháng 1.9%
5 Tháng 1.9%
6 Tháng 2.9%
7 Tháng 2.9%
8 Tháng 2.9%
9 Tháng 2.9%
10 Tháng 2.9%
11 Tháng 2.9%
12 Tháng 4.2%
13 Tháng 4.2%
15 Tháng 4.2%
18 Tháng 4.2%
24 Tháng 4.2%
Tiền gửi thanh toán 0.2%

Nên lấy lãi gửi ngân hàng Agribank ngắn hạn hay dài hạn?

Hiện nay, các ngân hàng cung cấp nhiều tùy chọn kỳ hạn cho tiết kiệm, bao gồm 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng và không kỳ hạn. Để đầu tư và quản lý tài chính hiệu quả, quyết định nên gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn cần phụ thuộc vào tình hình tài chính cá nhân, kế hoạch và mục tiêu cụ thể.

Nếu tình hình tài chính của bạn không ổn định hoặc bạn cần tiền một cách linh hoạt, thì việc gửi tiết kiệm ngắn hạn là lựa chọn tốt. Tiền gửi ngắn hạn cho phép bạn rút tiền một cách nhanh chóng khi cần. Đây cũng là lựa chọn hợp lý cho những mục tiêu ngắn hạn như du lịch hoặc mua sắm lớn.

Nên lấy lãi gửi ngân hàng Agribank ngắn hạn hay dài hạn?
Nên lấy lãi gửi ngân hàng Agribank ngắn hạn hay dài hạn?

Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch tài chính như chứng minh tài chính để làm visa, kinh doanh cụ thể và có khả năng gửi tiết kiệm một cách đều đặn, thì nên xem xét tiết kiệm dài hạn. Kỳ hạn từ 12 – 24 tháng có thể đem lại lãi suất tiết kiệm tốt hơn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có mục tiêu tiết kiệm cho mục đích dài hạn như mua nhà, trang trí nhà cửa, hoặc học tập cho con cái.

Không chỉ vậy lĩnh vực tài chính luôn biến động. Vì vậy, tốt nhất là không nên đặt tất cả tiền vào một khoản tiết kiệm duy nhất. Nếu có khả năng, bạn có thể xem xét việc gửi tiết kiệm với ít nhất hai kỳ hạn khác nhau. Tiết kiệm ngắn hạn để đảm bảo tính linh hoạt và sẵn sàng sử dụng tiền mặt khi cần, trong khi tiết kiệm dài hạn giúp bạn tận dụng lãi suất ổn định suốt cả năm.

Cách gửi tiết kiệm lãi suất cao tại Agribank

Để tận dụng lãi suất tiết kiệm cao tại ngân hàng Agribank, dưới đây là một số gợi ý:

 • Xác định số tiền và thời gian gửi: Trước hết, hãy xem xét số tiền bạn muốn gửi và thời gian bạn có thể cam kết gửi tiết kiệm. Điều này giúp bạn chọn hình thức tiết kiệm phù hợp với tình hình tài chính và kế hoạch tài chính cá nhân. Đảm bảo bạn cũng đã có kế hoạch sử dụng số tiền gửi tiết kiệm trong tương lai.
 • Kiểm tra các chương trình khuyến mãi: Truy cập trang web của ngân hàng Agribank theo đường dẫn: https://www.agribank.com.vn/ để cập nhật các chương trình khuyến mãi, ưu đãi về lãi suất hoặc quà tặng khi gửi tiết kiệm. Việc này giúp bạn tận dụng các ưu đãi hiện tại để tối ưu hóa lợi ích từ số tiền gửi tiết kiệm.
 • So sánh lãi suất: Trước khi quyết định gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank, nên xem xét lãi suất gửi tiết kiệm ở các ngân hàng khác. So sánh các lựa chọn lãi suất sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp gửi tiền phù hợp nhất với mục tiêu của bạn.
 • Thảo luận với nhân viên ngân hàng: Nếu cần, bạn có thể thảo luận với nhân viên của Agribank để được tư vấn thêm về các lựa chọn tiết kiệm lãi suất cao và điều kiện cụ thể của từng loại tiết kiệm.

Dựa trên những xem xét và tìm hiểu kỹ lưỡng, bạn sẽ có thể chọn hình thức tiết kiệm tối ưu nhất để đầu tư và tăng lợi nhuận từ số tiền gửi tiết kiệm của mình tại Agribank.