Hướng dẫn tự xin Visa du lịch Mỹ từ A-Z

Visa du lịch Mỹ là một trong những Visa khó xin nhất trên thế giới, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid hiện tại, chỉ cần một chút sai sót nhỏ trong quá trình làm tờ khai cũng có thể khiến hồ sơ của bạn bị đại sứ quán Mỹ loại bỏ, thậm chí có nguy cơ bị cho vào danh sách đen gây khó khăn trong việc xin Visa vào lần sau.

Hiểu được nỗi lo lắng của quý khách hàng khi lần đầu làm Visa, Tài chính Visa Đăng Quang sẽ hướng dẫn quý khách tự xin Visa du lịch Mỹ từ A-Z.

Xin Visa du lịch Mỹ
Xin Visa du lịch Mỹ

Tổng quan Visa du lịch Mỹ B2

Một công dân nước ngoài muốn đến Mỹ trước tiên là phải có thị thực/Visa, thị thực cũng phân ra thị thực nhập cư để thường trú và thị thực không định cư để tạm trú. Visa du lịch Mỹ chính là loại thị thực không định cư để tạm trú B2 (gọi tắt là Visa B2).

Xin Visa du lịch Mỹ
Visa B2-Visa du lịch Mỹ

Một số hoạt động không được phép làm khi sử dụng Visa B2 tại Mỹ :

 • Nghiên cứu
 • Thuê người làm/đi lao động
 • Tổ chức các buổi biểu diễn trả phí hoặc biểu diễn chuyên nghiệp trước khán giả trả tiền
 • Đến Mỹ với tư cách thành viên phi hành đoàn trên tàu hoặc máy bay
 • Làm báo chí nước ngoài, phát thanh, phim, làm báo in ấn, hoặc các phương tiện thông tin nghe nhìn khác
 • Thường trú tại Hoa Kỳ

Điều kiện xin Visa

Chỉ cần bạn đến Mỹ với lý do du lịch chính đáng là có thể xin Visa B2. Tuy nhiên để thông qua được vòng phỏng vấn thì bạn cần có một bộ hồ sơ đẹp với lịch sử du lịch tại nhiều nước đặc biệt là các nước phát triển như Canada, Châu Âu, Hàn, Nhật thì cơ hội để đậu phỏng vấn Visa du lịch Mỹ sẽ tăng cao hơn.

du lich the gioi
Đi du lịch nhiều nước có thể tăng khả năng đậu Visa B2

Thủ tục xin Visa

Các loại giấy tờ cần có

Thủ tục xin Visa Mỹ tương đối phức tạp, vì vậy trước khi xin Visa Mỹ, quý khách cần đảm bảo đã chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ thời điểm xin Visa B2, hộ chiếu cũ hết hạn nếu có dấu xuất nhập cảnh vào Mỹ hoặc các nước mà mình đã đi du lịch.
 • Giấy tờ chứng minh công việc: giấy phép kinh doanh, giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động còn hiệu lực, giấy tờ chứng minh đã đóng thuế thu nhập đầy đủ và các loại giấy tờ khác
 • Giấy tờ chứng minh tài chính : Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có dấu đỏ, hợp đồng mua xe ô tô, giấy tờ chứng minh quyền sử dụng nhà, đất cùng các loại giấy tờ có giá khác.
 • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy khai sinh của con.
 • Hộ khẩu, CMND/CCCD
 • Bản chính xác nhận lý lịch tư pháp
 • Giấy tờ bảo lãnh và giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh (nếu có)
 • File ảnh thẻ 5×5 phông nền trắng dung lượng dưới 2mb.

Trình tự xin Visa

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, việc tiếp theo là hoàn thành các bước theo trình tự như sau:

Bước 1 : Đăng kí tài khoản tại website ustraveldocs của Đại sứ quán và lãnh tự quán TẠI ĐÂY

Visa du lich My DS160 1
Mẫu tờ khai DS-160, điền đầy đủ thông tin các bước theo yêu cầu

Bước 2 : Tải và hoàn thành đơn đăng kí DS-160 TẠI ĐÂY, mỗi loại thị thực có các loại đơn đăng kí khác nhau vì vậy đừng tải nhầm đơn đăng kí.

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình làm Visa du lịch Mỹ, do đó bạn cần chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ trước mặt để phục vụ cho việc khai báo. Khi thấy bạn ngừng điền đơn này trong 20 phút, thời gian cho phép sẽ hết hạn. Bạn sẽ phải bắt đầu lại, trừ khi bạn lưu lại Mã số đơn xin hoặc đã lưu đơn xin vào một tập tin trên máy tính. Bạn cần Mã số đơn xin này để tiếp tục hoàn thành việc khai báo

Nội dung trong đơn đăng kí cần khai báo trung thực, không nên vì muốn làm đẹp hồ sơ mà khai báo gian dối dẫn đến lúc đi phỏng vấn trả lời không nhất quán bị nhân viên Đại sứ quán/Lãnh sự quán chấm rớt hồ sơ.

Sau khi hoàn thành đơn đăng kí DS-160 thì các bạn in ra ít nhất 2 bản.

to khai DS160 sau khi hoan thanh
Mẫu đơn sau khi hoàn thành và in ra

Bước 3 : Khi bạn khai xong mẫu DS-160, trang web sẽ cho bạn phiếu yêu cầu bạn đóng tiền trong khoảng thời gian nhất định tại bưu điện Việt Nam.

Bước 4 : Bạn cầm phiếu yêu cầu đóng tiền đó đến bưu điện Việt Nam đóng tiền theo hướng dẫn, sau đó cầm hóa đơn về giữ cẩn thận.

Lưu ý : Tại bước này sẽ có một số bưu điện giữ lại 1 bản khai DS-160 đó là lí do bạn cần in nhiều hơn quy định để phòng trường hợp mất hoặc bưu điện cần tài liệu lưu trữ

mau don ds 160 da dien

Bước 5 : Vào lại trang web Ustraveldocs nhập mã xác nhận đóng tiền để lên lịch hẹn phỏng vấn.

Để lên lịch hẹn, bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ sau:

 • Số hộ chiếu
 • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Thị thực.
 • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn

Sau khi hoàn thành bạn in lịch hẹn và thư mời phỏng vấn.

Lịch hẹn lịch hẹn xin Visa du lịchMỹ
Lịch hẹn phỏng vấn Visa du lịch B2

Bước 6 : Đem theo tất cả hồ sơ, tờ khai DS-160, biên lai đóng tiền, thư mời phỏng vấn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán trong ngày hẹn để được phỏng vấn.

Ngoài nhưng giấy tờ trên, bạn nên đem theo lịch trình du lịch của mình tại Mỹ để khi nhân viên Đại sứ quán/Lãnh sự quán hỏi tới thì có thể xuất trình ngay.

Bước 7 : Nếu thị thực của bạn được chấp nhận thì Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ gửi bưu điện về nhà của bạn trong vòng 7-10 ngày.

Chi phí xin Visa

Phí xin thị thực Visa B2 năm 2022 hiện tại là 160USD. Tùy theo thời gian bạn làm thủ tục mà tỷ giá tiền Việt Nam sẽ khác nhau theo quy định của Cơ quan xin thị thực. Và bạn sẽ thanh toán bằng tiền Việt qua bưu điện, vì vậy không cần đổi ra tiền USD để thanh toán.

Thông tin và địa chỉ nộp Visa Mỹ

Các bạn có thể lựa chọn nơi nộp đơn xin thị thực B2 của mình theo địa chỉ của Đại sứ quán đặt tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán đặt tại TP.Hồ Chí Minh.

dai su quan My tai Ha Noi 1

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, số 170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 4 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Tư vấn kinh nghiệm trả lời phỏng vấn Visa hiệu quả

Nếu như hồ sơ của bạn tương đối đẹp, phần khai lý tịch hợp lý với mức lương, tài sản của bạn thì phần phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ sẽ cực kì đơn giản. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp, nhân viên của cơ quan xin thị thực cảm thấy bạn có điểm khả nghi, thông tin tờ khai không hợp lý, nghi ngờ mục đích thật của bạn khi đi du lịch Mỹ thì có thể sẽ hỏi những câu hỏi gài để điều tra. Vì vậy nếu như lời khai của bạn khớp với thông tin đã khai, cử chỉ, lời nói tạo cảm giác thân thiện, thành thật thì sẽ nhân viên cơ quan xin thị thực thông qua hồ sơ.

Một số kinh nghiệm khi trả lời câu hỏi phỏng vấn

 • Trả lời thành thật, tự tin, không ấp úng, mắt nhìn thẳng vào nhân viên phỏng vấn, không nhìn ngang liếc ngang dọc khi bị hỏi khó.
 • Chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ theo thứ tự để khi nhân viên phỏng vấn hỏi tới đâu đều có thể xuất trình tới đó.
 • Xuất trình hoặc nói rõ chi tiết lịch trình du lịch ở Mỹ
 • Thể hiện bản thân qua Mỹ du lịch chính đáng, khẳng định bản thân không có mục đích khác khi đến Mỹ, khẳng định bản thân không có nhu cầu đến Mỹ định cư, kết hôn.
phong van Visa du lich My
Phong van Visa du lich My

Một số câu hỏi/câu trả lời khi được phỏng vấn

Ngoài những câu hỏi về thông tin cá nhân thì nhân viên phỏng vấn thường hỏi những câu hỏi sau để xem thử bạn có ý định ở lại Mỹ không.

 • Bạn đã kết hôn chưa, hiện đang ở với ai, những tài sản này từ đâu mà có ? Khi được hỏi câu hỏi này bạn cần trả lời thật, vì trong tờ khai họ đã biết hết rồi, lúc trả lời bạn cần cho họ thấy rằng chồng/người nhà/tài sản (nếu chưa kết hôn) đều ở Việt Nam nên bạn không có nhu cầu đi Mỹ định cư.
 • Nếu như chồng/ba mẹ/bạn trai/con cái bạn phải đi công tác dài ngày ở Mỹ thì bạn có muốn theo chồng/ba mẹ/bạn trai đi theo không ? Lúc này bạn cần khẳng định rằng công việc của người thân bạn hiện tại không có khả năng đi công tác ở Mỹ hoặc có thì sẽ thu xếp để công tác và làm việc ở Việt Nam vì bên Việt Nam còn có họ hàng, các mối quan hệ, công việc…
 • Nếu chính phủ Mỹ cho phép bạn đến sinh sống và làm việc tại Mỹ (hoặc công ty cử bạn đi Mỹ làm việc) bạn có dẫn theo gia đình đến Mỹ hay không ? Bạn cần từ chối ngay nếu đó là chính phủ Mỹ cho phép, còn nếu là câu hỏi giả định do công ty cử đi thì cần khẳng định rằng bạn sẽ cố gằng đàm phán với công ty để ở lại làm việc tại Việt Nam, vì bạn cảm thấy bản thân không phù hợp để sinh sống ở Mỹ.
 • Vì sao bạn đến Mỹ du lịch, lịch trình của Mỹ tôi có thấy bạn đến địa điểm xx, nơi đây có phải có người thân của bạn không ? Câu hỏi này nếu có đến thăm thân nhân thì bạn cứ thật thà trả lời, tuy nhiên cần khẳng định rằng bạn chỉ đến thăm thân nhân ít ngày rồi sẽ trở về, không có nhu cầu ở lại vì còn các công việc ở Việt Nam. Không có người thân ở đây thì bạn bảo nơi đây có phong cảnh rất đẹp, bạn chỉ muốn được đến đó tham quan.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn để xin Visa du lịch Mỹ chi tiết nhất, nếu bạn không tự tin và thấy thủ tục xin Visa B2 quá phức tạp thì có thể liên hệ Hotline: 0979.821.218 hoặc 028.3949.2468 Tài chính Visa Đăng Quang hỗ trợ tư vấn 24/7.