Chứng minh tài chính gia hạn visa Úc, Mỹ, Canada

Như các bạn đã biết, bất cứ ai khi muốn đến quốc gia khác để sinh sống, học tập hay làm việc thì đều bắt buộc phải có visa. Và nếu bạn muốn ở lại quốc gia đó lâu hơn thì phải xin gia hạn visa thông qua cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Trong đó, chứng minh tài chính là một thủ tục bắt buộc đối với những ai đang chuẩn bị hồ sơ để gia hạn visa. Vậy chứng minh tài chính gia hạn visa là gì? Những điều bạn cần biết khi chứng minh tài chính gia hạn visa Úc, Mỹ, Canada?  Bài viết dưới đây, Visa Đăng Quang sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Chứng minh tài chính gia hạn visa là gì?

Hiện nay, vấn đề hội nhập quốc tế ngày càng được thúc đẩy và phát triển, cùng với đó là nhu cầu đi đến các quốc gia khác để sinh sống, học tập hay lao động. Vậy bạn có từng thắc mắc rằng chứng minh tài chính gia hạn visa là gì? Và việc chứng minh tài chính có thực sự là một thủ tục cần thiết hay không.

Chứng minh tài chính gia hạn visa có thể hiểu một cách đơn giản là việc chứng minh cho lãnh sự quán thấy bản thân bạn hoàn toàn có đủ khả năng về tài chính để chi trả cho chuyến đi của mình bằng một khoản tiền được công nhận hợp pháp bởi ngân hàng.

chung-minh-tai-chinh-gia-han-visa

Và thông thường, chúng ta sẽ chứng minh tài chính thông qua số tiền hiển thị trong sổ tiết kiệm hoặc thẻ tiết kiệm. Nói cách khác, đây chính là tấm vé giúp bạn có thể chứng minh khả năng tài chính của mình một cách đơn giản và dễ dàng nhất. 

Nhiều người thường hỏi rằng việc chứng minh tài chính liệu có thực sự cần thiết và quan trọng hay không. Thì Visa Đăng Quang xin được phép trả lời đây là một thủ tục bắt buộc và rất quan trọng bởi nó là cơ sở để lãnh sự quán có thể khẳng định được bạn có đủ khả năng tài chính để sinh sống, học tập, làm việc tại quốc gia đó hay không. Và một điều nữa mà bạn cần biết đó là chứng minh tài chính quyết định đến đến 50% khả năng đậu hay trượt gia hạn visa của bạn.

Những điều cần biết khi chứng minh tài chính gia hạn visa Úc 

Để chứng minh tài chính gia hạn visa Úc được nhanh chóng và thuận lợi, bạn phải lưu ý 2 vấn đề sau:

Thứ nhất, phải chứng minh được nguồn gốc sống tiền mà bạn sở hữu, tức là lượng tiền này đến từ đâu, có hợp pháp hay không và có bền chắc hay không. Nếu thủ tục và giấy tờ không rõ ràng, bạn chắc chắn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để chờ đợi, thậm chí có thể không được xét duyệt.

 

chung-minh-tai-chinh-gia-han-visa

Thứ hai, hãy chuẩn bị hồ sơ sớm và càng kỹ càng càng tốt. Lưu ý cung cấp đủ các loại giấy tờ mà Lãnh sự quán yêu cầu, chẳng hạn như: dịch thuật và công chứng các giấy tờ cần thiết, cung cấp đầy đủ thông tin và các chứng từ có liên quan.

Chứng minh tài chính gia hạn visa mỹ cần những gì?

Để chứng minh tài chính gia hạn visa Mỹ, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

  • Thứ nhất: Bảng sao kê ngân hàng trong vòng 4 tháng với số tiền tối thiểu trong tài khoản từ 30.000$. Hoặc bạn có thể chứng minh thông qua số tiền trong sổ tiết kiệm với hạn mức tối thiểu từ 850 triệu đồng.
  • Thứ hai: Hồ sơ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính từ 57 triệu đồng trở lên. Đối với các chủ doanh nghiệp, công ty thì cần phải có giấy phép kinh doanh hoặc giấy chứng minh việc làm, mức lương và biên lai thuế có hiệu lực trong khoảng thời gian 6 tháng.
  • Thứ ba: Bạn có thể bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản có giá trị khác.

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ chứng minh tài chính, bạn sẽ phải đợi từ 1 – 3 tháng để chờ xét duyệt của lãnh sự quán. Thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ mà bạn đăng ký có đầy đủ, minh bạch và chính xác hay không.

Tham khảo: Chính sách, điều kiện, thủ tục và quy trình xin visa định cư Mỹ

Chứng minh tài chính gia hạn visa canada và những thông tin cần biết

Canada là một trong những quốc gia được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để đến sinh sống, du lịch, học tập và làm việc. Và nếu như bạn đã được cấp visa Canada thì hoàn toàn có thể yên tâm vì cơ hội được gia hạn tiếp tục là rất lớn.

Để chứng minh tài chính gia hạn visa Canada bạn cần phải xác nhận số dư ngân hàng, chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính cùng các giấy tờ sở hữu động sản, bất động sản và các tài sản khác (nếu có). 

Đối với xác nhận số dư ngân hàng thì tối thiểu trong tài khoản của bạn phải có từ 35.000$. Ngoài ra, bạn cũng phải chứng minh được việc làm và thu nhập của bản thân, bố mẹ hoặc người bảo lãnh luôn ổn định từ 50.000.000 đồng trở lên. Thêm vào đó là các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản có giá trị như nhà cửa, đất đai, xe hơi,…

 

gia-han-visa-canada

 

Trên đây là những thông tin hữu ích của Visa Đăng Quang dành cho ai đang quan tâm và thắc mắc rằng chứng minh tài chính gia hạn visa là gì. Nếu bạn có khó khăn, vướng mắc gì khác liên quan đến việc đăng ký hoặc gia hạn visa có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua hotline 0979.821.218 để được đội ngũ nhân viên Visa Đăng Quang tư vấn, hỗ trợ.