Chứng minh tài chính đi du lịch Châu Âu 2024

Châu Âu từ trước tới nay chưa bao giờ là vùng đất dễ đặt chân đến du lịch, kể cả bạn có một bộ hồ sơ đẹp với lịch sử du lịch du lịch, công tác dày đặc cũng như có nhiều tiền trong tài khoản là có thể đậu Visa du lịch Châu Âu đó là vì quá trình chứng minh tài chính đi du lịch Châu Âu tương đối phức tạp, số dư tài khoản của bạn phải hợp lý với công việc hiện tại.

chung minh tai chinh di du lich Chau Au

Bài viết sau đây của Tài chính Visa Đăng Quang sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách chứng minh tài chính đi du lịch Châu Âu chi tiết và đầy đủ nhất.

Xem thêm Thủ tục chứng minh tài chính visa du học Châu Âu

Hồ sơ xin Visa đi du lịch Châu Âu

Visa đi du lịch Châu Âu hay còn gọi là Visa Schengen cho phép người sở hữu nó được di chuyển tự do giữa 26 nước thành viên trong thời gian thị thực có hiệu lực. Để đảm bảo an toàn, an ninh cho các quốc gia thành viên, hồ sơ và quy trình xét duyệt Visa Schengen vô cùng phức tạp.

Để xin Visa Schengen, cần cung cấp đầy đủ các tài liệu sau

  • Tài liệu chứng minh nhân thân : Tờ khai xin Visa, hộ chiếu…
  • Tài liệu chứng minh lao động bao gồm : giấy phép đăng kí kinh doanh, hợp đồng, bảng lương 3-6 tháng gần nhất, giấy tờ chứng minh đóng thuế đầy đủ…
  • Tài liệu chứng minh tài chính : sổ tiết kiệm ngân hàng, thông tin số dư tài khoản visa, thẻ tín dụng, giấy tờ có giá, sổ nhà đất, ô tô…
  • Chương trình du lịch và những điểm đến kèm giấy tờ chứng minh như vé máy bay, khách sạn, địa chỉ nhà người thân quen kèm số điện thoại nếu có…

Yêu cầu chứng minh tài chính đi du lịch Châu Âu

Chứng minh tài chính đi du lịch Châu Âu là phần tài liệu có yêu cầu cao và khắt khe nhất trong 1 bộ hồ sơ xin Visa. Số dư tài chính lớn đảm bảo bạn có đủ khả năng chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi cũng như quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc hành trình mà không có ý định ở lại Châu Âu.

Hồ sơ chứng minh tài chính đẹp không phải là sổ tiết kiệm với số tiền lớn, vì hiện nay các dịch vụ chứng minh tài chính đã giúp mọi người giải quyết vấn đề này, vì vậy sẽ không thể qua mặt được cơ quan chức năng khi họ đối chiếu với nghề nghiệp của bạn hoặc gia đình bạn.

Chứng minh tài chính đi du lịch Châu Âu
Visa Schengen

Để chứng minh tài chính với tỉ lệ thành công cao, bạn cần chú ý đến những tài liệu sau

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

  • Nếu nghề nghiệp của bạn làm công chức nhà nước, công nhân, lao động phổ thông, nhân viên văn phòng bình thường, thì hồ sơ cần có hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất. Sổ tiết kiệm cần chuẩn bị hợp lý là từ 300 triệu – dưới 1 tỷ đồng. Nếu có nhà có xe hơi giá trị lớn thì có thể sẽ bị hỏi khi phỏng vấn về giá trị nhà và xe từ đâu mà có, khi này có thể trả lời là tài sản thừa kế, người thân cho tặng hoặc trả góp.
  • Nếu bạn làm quản lý cho đơn vị, doanh nghiệp, ngoài những giấy tờ như trên thì cần chuẩn bị thêm giấy bổ nhiệm chức vụ. Tùy theo vị trí và mức lương để tính mức tài chính tối thiểu cần chứng minh. Thông thường là sổ tiết kiệm tương đương khoảng 30 tháng lương là khoảng 600 triệu – 2 tỷ.
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh, sao kê biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất, số dư tài khoản của công ty trên 1 tỷ, số dư tối đa là không giới hạn. Tuy nhiên cần hợp lý với biên lai đóng thuế để tránh cơ quan xét Visa cho rằng công ty bạn có hành vi trốn thuế và mục đích sang Châu Âu là không trong sáng.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Sau khi bạn căn cứ theo nghề nghiệp của mình thì bạn chỉ cần chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng hoặc tạo sổ tiết kiệm cùng các giao dịch tín dụng trong 3 tháng gấn nhất trước khi làm Visa.

Khi làm hồ sơ bạn chỉ cần yêu cầu ngân hàng sao kê tài khoản, cấp bản sao sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư tài khoản.

Trong trường hợp người bảo lãnh cho bạn chi trả toàn bộ chi phí du lịch thì cần người bảo lãnh chứng minh tài chính và chứng minh công việc.

Dịch vụ Visa Châu Âu trọn gói tại Tài chính Visa Đăng Quang

Nếu bạn cảm thấy việc làm Visa du lịch Châu Âu quá phức tạp, hoặc số dư tài khoản, chứng minh công việc của bạn gặp khó khăn, bạn cần nhấc máy lên và gọi ngay cho số Hotline: 0979.821.218 hoặc 028.3949.2468 Tài chính Vis Đăng Quang để được tư vấn 24/7 các dịch vụ trên với giá ưu đãi, nhanh gọn đơn giản nhất cho khách hàng.