Tìm hiểu về Visa Việt Nam ký hiệu VR

Khi muốn nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài cần phải có visa VR. Vậy visa Việt Nam ký hiệu VR là gì? Thủ tục ra sao? Điều kiện và chi phí cấp visa VR như thế nào? Cùng tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây để có thêm nhiều kiến thức hữu ích khi có ý định nhập cảnh vào Việt Nam.

Visa Việt Nam ký hiệu VR hay thực thực VR là gì?

Trong quy định của pháp luật số 47/2014/QH13 về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, thị thực VR là loại visa được cấp cho người nước ngoài muốn đến Việt Nam với mục đích thăm người thân. 

Một số lưu ý về visa Việt Nam ký hiệu VR:

 • Đây là loại visa có thời hạn không quá 6 tháng. 
 • Nếu quá thời hạn sẽ được xem xét cấp thị thực mới. 
 • Visa VR có giá trị 1 lần hoặc nhiều lần và chỉ được phép gia hạn nhiều nhất 1 tháng trước thời gian hết hiệu lực của thị thực. 
 • Khi đã nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa VR không được phép chuyển đổi.
 • Sử dụng sai mục đích cấp thị thực, người nước ngoài sẽ chịu hình thức xử lý theo quy định nước Việt Nam, lập tức sẽ bị trục xuất khỏi đất nước Việt Nam.

Visa VR

Thủ tục về hồ sơ xin visa loại VR như thế nào?

Cũng tương tự như các loại visa khác, visa Việt Nam ký hiệu VR hồ sơ chuẩn bị bao gồm các loại giấy tờ như sau để chứng minh mối quan hệ gia đình:

 • Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài (còn thời hạn sử dụng kể từ ngày xin thị thực ít nhất là 6 tháng).
 • Đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam theo quy định mẫu sẵn (Chú ý: Tờ giấy này yêu cầu được đóng dấu xác nhận bởi cơ quan công an người bảo lãnh đang sinh sống mới có hiệu lực).
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân, người đứng ra bảo lãnh có quan hệ với người nước ngoài như giấy khai sinh, chứng nhận quan hệ gia đình hay giấy đăng ký kết hôn… 
 • Ảnh thẻ nền trắng theo quy định kích cỡ 4×6 cm. Yêu cầu ảnh: lộ khuôn mặt, không đeo kính, không đội mũ và tóc vuốt cao…
 • Thông tin, số hiệu về vé máy bay khứ hồi.
 • Lịch trình cụ thể và chi tiết về chuyến đi trong thời gian lưu trú ở Việt Nam.
 • Lệ phí dán tem: được dán sau khi nhập cảnh vào Việt Nam

visa-VR

Lưu ý: Thời gian xét duyệt hồ sơ visa Việt Nam ký hiệu VR từ 5-7 ngày làm việc (không kể thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ).

Trường hợp không đủ giấy tờ theo quy định, bắt buộc bạn phải bổ sung và tất nhiên thời gian xét duyệt sẽ kéo dài và lâu hơn. 

Sau khi nhận được thư chấp thuận, người nước ngoài nộp hồ sơ xin visa VR tại cơ quan cấp thị thực ở nước ngoài của Việt Nam qua Đại sứ quán Việt Nam, đại diện tổng hợp Việt Nam (tại nơi người nước ngoài đang sinh sống). Ở một số trường hợp đặc biệt, người nước ngoài có thể nhận thị thực tại cửa khẩu hoặc sân bay quốc tế của Việt Nam như Đà Nẵng, Nội Bài, Tân Sơn Nhất…(tại đây người nước ngoài sẽ nhập cảnh và dán tem thăm thân nhân ký hiệu VR trên visa).

Ngoài ra, nếu người nước ngoài không có thời gian để xin visa Việt Nam ký hiệu VR bằng hình thức trực tiếp thì có thể chuyển sang online. Mọi thông tin chi tiết liên hệ theo đường link sau đây: evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/vi_VN/trang-chu-ttdt. Và tất nhiên kết quả và chi phí sẽ được thanh toán bằng hình thức online. Đây là cách được đánh giá khá tiện lợi đối với người nước ngoài có đầy đủ giấy tờ xin thị thực và thông tin về chuyến bay sang Việt Nam. 

visa-vr-viet-nam

Xem thêm: Chuyển đổi mục đích thị thực (visa) là gì?

Điều kiện xin được cấp visa ký hiệu VR

Muốn được cơ quan cấp visa Việt Nam ký hiệu VR, người nước ngoài cần phải có các điều kiện như đã mô tả ở trên, đó là:

 • Có thân nhân ở Việt Nam xin bảo lãnh. 
 • Giấy tờ bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo quy định.
 • Các thông tin về vé máy bay, lịch trình lưu trú cụ thể khi ở Việt Nam.
 • Phải có giấy xác nhận tạm trú tại địa phương tạm trú. 
 • Không được vi phạm các quy định tại nước sở tại Việt Nam.
 • Người nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam thuộc các trường hợp theo luật xuất nhập cảnh Việt Nam quy định. 

visa-viet-nam-VR

Chi phí để xin visa ký hiệu VR là bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí để xin visa Việt Nam ký hiệu VR khoảng 25 USD.

Để không quá phức tạp cho người nước ngoài xin thị thực Việt Nam, rất nhiều người gặp phải rắc rối về thông tin tràn lan trên mạng không chính xác, rào cản về mặt ngôn ngữ, pháp lý… Nắm được tâm lý đó, nhiều đơn vị đã thành lập chuyên lĩnh vực xin visa VR cho người nước ngoài thuận tiện hơn.

Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc xin thị thực visa Việt Nam ký hiệu VR theo chỉ đạo của Chính phủ còn đòi hỏi nhiều giấy tờ khác. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, phải có các loại giấy tờ liên quan tới phương án cách ly, bảo hiểm chuyến đi, kết quả xét nghiệm âm tính với COVID 19. 

Trên đây là các thông tin chia sẻ về visa Việt Nam ký hiệu VR dành cho nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích thăm thân nhân. Để tiết kiệm thời gian xin thị thực Việt Nam, người nước ngoài có thể liên hệ với các đơn vị dịch vụ để làm thủ tục cho nhanh chóng và chuẩn xác.