Thuê sổ tiết kiệm du học: Rủi ro, cách thức cho thuê

Hiện nay, nhu cầu thuê sổ tiết kiệm du học đã trở thành một trong những hình thức được nhiều người quan tâm. Vậy cho thuê sổ tiết kiệm là gì? Các rủi ro xung quanh hình thức này, hồ sơ, thủ tục gồm những bước gì? Hãy theo dõi nội dung dưới đây để được Tài Chính Visa Đăng Quang giải đáp chi tiết.

Cho thuê sổ tiết kiệm là gì?

Nếu bạn có nhu cầu đi du học nhưng gia đình không có tiền mặt hoặc tài sản để chứng minh tài chính hay số tiền gia đình gửi trong ngân hàng có thời gian không đáp ứng theo quy định của đại sứ quán. 

Vì vậy, cho thuê sổ tiết kiệm là dịch vụ người chủ sổ chuyển nhượng sổ tiết kiệm của mình cho người khác trong một thời gian nhất định. Dịch vụ này giúp bạn có thể hoàn thành các thủ tục chứng minh tài chính du học. Sau khi hết thời gian quy định đó, sổ tiết kiệm sẽ lại được chuyển nhượng về lại tên cho chủ sổ.

Cho thuê sổ tiết kiệm là gì?
Cho thuê sổ tiết kiệm là gì?

Nhu cầu thuê sổ tiết kiệm du học

Hình thức chứng minh tài chính du học bằng sổ tiết kiệm giúp mọi người có thể đáp ứng được những yêu cầu chứng minh tài chính của Đại sứ quán. Vì vậy, nhu cầu này đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng với những gia đình như sau: 

 • Gia đình không gửi tiết kiệm ở ngân hàng hoặc tài sản để chứng minh tài chính dưới các hình thái khác (nhà, đất, xe, vàng,…) theo yêu cầu của Đại sứ quán.
 • Gia đình đã có tiền gửi tiết kiệm ở ngân hàng nhưng thời gian gửi chưa đáp ứng đủ theo như quy định của Đại sứ quán về việc đi du học.

Vì vậy, nhiều người lựa chọn dịch vụ thuê sổ tiết kiệm du học để có thể đáp ứng yêu cầu theo quy định của Đại sứ quán về việc chứng minh tài chính du học:

Nhu cầu thuê sổ tiết kiệm du học
Nhu cầu thuê sổ tiết kiệm du học tương đối lớn
 • Có sổ tiết kiệm tại ngân hàng với số tiền tối thiểu tuỳ theo quy định của từng quốc gia.
 • Một số nước yêu cầu sổ tiết kiệm phải được gửi ở ngân hàng trước một khoảng thời gian nhất định so với thời điểm nộp hồ sơ xin VISA. Chẳng hạn như du học Anh yêu cầu sổ tiết kiệm phải gửi trước 28 ngày; Du học Hàn Quốc yêu cầu sổ tiết kiệm phải gửi trước đó 3 – 6 tháng; Du học Tây Ban Nha yêu cầu sổ tiết kiệm phải gửi trước đó 6 tháng,… 

Cho thuê sổ tiết kiệm du học khác gì những dịch vụ chứng minh tài chính khác?

Để xin được VISA du học nước ngoài, tuỳ theo ngôi trường mà bạn muốn đi du học tại quốc gia nào mà Đại sứ quán sẽ yêu cầu người xin VISA phải chứng minh được mình có đủ nguồn tài chính và có thể chi trả cho việc du học. 

Có nhiều hình thức chứng minh tài chính trên thị trường, trong đó hình thức chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm được các du học sinh ưa chuộng nhất vì các ưu điểm sau:

Cho thuê sổ tiết kiệm du học khác gì những dịch vụ chứng minh tài chính khác?
Cho thuê sổ tiết kiệm du học khác gì những dịch vụ chứng minh tài chính khác?
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng
 • Chi phí rẻ hơn so với các hình thức dịch vụ khác
 • Các du học sinh có thể tự chủ trong việc đưa ra quyết định hơn.

Các rủi ro trong quá trình cho thuê và thuê sổ tiết kiệm du học

Hình thức thuê sổ tiết kiệm du học sẽ có một số rủi ro nhất định đối với cả 2 phía bên cho thuê và bên thuê. Cụ thể một số rủi ro có thể xảy ra như sau:

Bên cho thuê sổ tiết kiệm

 • Không được chuyển nhượng lại sổ tiết kiệm
 • Không nhận được mức phí cho thuê đã quy định với bên thuê

Bên thuê sổ tiết kiệm

 • Sau khi chuyển phí thuê sổ tiết kiệm du học thì bên cho thuê sổ không chuyển nhượng sổ theo thoả thuận.
 • Những giấy tờ chứng minh tài chính khác không tương thích với số dư trong sổ tiết kiệm cho thuê làm ảnh hưởng đến hồ sơ của bạn, nguy cơ bị từ chối visa rất cao.

Để khắc phục tất cả những rủi ro trên đối với bên thuê, hãy sử dụng dịch vụ cho thuê sổ tiết kiệm du học của tài Chính Visa Đăng Quang. Với quy trình cho thuê sổ tiết kiệm đơn giản và đảm bảo mọi quy trình thực hiện đều minh bạch, rõ ràng, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bạn.

Các rủi ro trong quá trình cho thuê và thuê sổ tiết kiệm du học
Các rủi ro trong quá trình cho thuê và thuê sổ tiết kiệm du học

Cách thức cho thuê sổ tiết kiệm du học

Người có tiền gửi trong ngân hàng (gọi là chủ sổ) sẽ là bên cho thuê, thực hiện việc chuyển nhượng sổ sang cho một người khác đang có nhu cầu thuê sổ để đứng tên trên sổ tiết kiệm trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Thời gian thuê sổ tiết kiệm sẽ do cả 2 bên thỏa thuận và thống nhất. Sau khi hết thời gian thuê sổ, bên thuê sẽ thực hiện quy trình chuyển nhượng lại sổ tiết kiệm về tên của cho chủ sổ.

Nếu lựa chọn dịch vụ cho thuê sổ tiết kiệm du học của Tài Chính Visa Đăng Quang, cách thức cho thuê sổ sẽ bao gồm các bước:

 • Tiếp nhận và lắng nghe nhu cầu thuê sổ tiết kiệm du học của bạn.
 • Tư vấn cho bạn hình thức sổ tiết kiệm phù hợp và chi phí thuê sổ.
 • Sau khi bạn đã đồng ý các hình thức được Tài Chính Visa Đăng Quang tư vấn sẽ tiến hành gặp mặt và ký hợp đồng cho thuê sổ tiết kiệm (Hoặc ký hợp đồng online).
 • Nhận hồ sơ của bên thuê và thực hiện việc chuyển nhượng sổ trong thời gian ngắn nhất.
 • Giữ toàn bộ giấy tờ gốc của người thuê (gồm CMND/CCD gốc, Hộ chiếu và Sổ hộ khẩu gốc) và gửi sổ tiết kiệm sao y công chứng cho người thuê để nộp hồ sơ xin visa.
 • Trường hợp bên thuê cần giấy tờ gốc và sổ tiết kiệm gốc để nộp cho Đại sứ quán hoặc cần để đối chiếu/phỏng vấn với nhà trường thì Tài Chính Visa Đăng Quang sẽ cử cán bộ cầm giấy tờ gốc đến để giám sát và quản lý cho đến khi nhận được giấy tờ gốc về lại.
Cách thức cho thuê sổ tiết kiệm du học
Cách thức cho thuê sổ tiết kiệm du học

Hồ sơ để thuê sổ tiết kiệm du học

Bên thuê chỉ cần cung cấp các giấy tờ sau là có thể hoàn thành hồ sơ thuê sổ tiết kiệm du học:

 • Bản gốc Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân
 • Hộ chiếu/Sổ hộ khẩu gốc

Bên cho thuê sẽ thực hiện tất cả thủ tục chuyển nhượng sổ cho bạn trong thời gian từ 1 – 3 ngày.

Thời gian cho thuê sổ tiết kiệm

Thời gian cho thuê sổ tiết kiệm được bên thuê và bên cho thuê thoả thuận và đồng tình theo ngày, theo tháng hoặc theo năm và được quy định rõ ràng trong hợp đồng.

Chi phí thuê sổ tiết kiệm du học

Mức chi phí thuê sổ sẽ khác nhau tuỳ theo từng đơn vị mà bạn lựa chọn dịch vụ, thời gian thuê sổ, số tiền trong sổ tiết kiệm.

Chi phí thuê sổ tiết kiệm du học
Chi phí thuê sổ tiết kiệm du học

Hãy liên hệ với Tài Chính Visa Đăng Quang để nhận được thông báo chi phí thuê sổ tiết kiệm rẻ nhất, cạnh tranh và uy tín nhất trên thị trường.

Dịch vụ cho thuê sổ tiết kiệm du học Tài chính Visa Đăng Quang

Nếu bạn đang muốn tìm đơn vị cho thuê sổ tiết kiệm để đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính du lịch, du học thì hãy lựa chọn Tài Chính Visa Đăng Quang. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn dịch vụ uy tín, chất lượng và giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Liên hệ với Tài Chính Visa Đăng Quang để thuê sổ tiết kiệm du học, hoàn thiện hồ sơ du học đến đất nước bạn muốn ngay hôm nay.