Thủ tục xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng là quốc gia xuyên lục địa sở hữu 2 nền văn hóa Á – Âu. Vậy nên, việc tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ là điều rất cần thiết với những ai yêu thích khám phá cũng như muốn trải nghiệm đất nước tuyệt đẹp này. Hiện nay, Thổ Nhĩ Kỳ chưa áp dụng miễn visa cho công dân Việt Nam. Đó là lý do bạn nên theo dõi bài viết dưới đây để nắm được những thủ tục khi muốn đậu visa đi Thổ Nhĩ Kỳ. 

chi-phi-xin-visa-tho-nhi-ky

Tìm hiểu về visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ 

Nhiều người sẽ tự đặt câu hỏi xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ có khó không? Tùy vào từng trường hợp cụ thể, nếu bạn đáp ứng được đầy đủ giấy tờ làm hồ sơ, chứng minh tài chính đủ khả năng chi trả và nói rõ mục đích du lịch của mình cũng như cam kết trở về đúng hẹn thì có thể dễ dàng đậu visa đi Thổ Nhĩ Kỳ. 

Tuy nhiên, trường hợp giấy tờ tùy thân gặp trục trặc, tài chính không đủ thuyết phục và bạn trải qua một cuộc phỏng vấn không mấy suôn sẻ với Lãnh sự quán, tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ không cao. 

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ có thể là 1 tháng. Nhưng nếu hồ sơ cần bổ sung hoặc bạn chưa chứng minh được khả năng tài chính của mình, thời gian xét duyệt sẽ kéo dài và tỷ lệ đậu cũng khá bấp bênh. 

Vậy thì, làm thế nào để bạn chắc chắn sở hữu cho mình được một tấm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ nhanh nhất. Cách tốt nhất đó chính là tin tưởng một dịch vụ visa du lịch và cung cấp những thông tin cần thiết đến chuyến đi của bạn. 

Có những cách xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ nào? 

Nếu muốn xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể thực hiện theo 2 cách dưới đây: 

 • Visa điện tử (E – Visa): Loại visa này chỉ áp dụng cho một số trường hợp cụ thể. Thông thường, visa điện tử chỉ có giá trị một lần và có thời hạn nhất định nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi xin visa theo dạng này. 
 • Visa tại Đại sứ quán: Đây là cách thông dụng nhất để bạn có được tấm visa du lịch tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, vấn đề chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và chờ đợi kết quả cũng khá lâu. Đặc biệt, nếu hồ sơ phải bổ sung thì bạn phải tốn nhiều thời gian thực hiện đúng những yêu cầu mà Đại sứ quán đề ra. Vậy thì, tại sao bạn không tìm cho mình một dịch vụ thay mặt bạn làm hết những công việc này và đảm bảo tỷ lệ đậu visa lên đến 99%. 

thu-tuc-visa-tho-nhi-ky

Quy trình xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Quy trình xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ được thực hiện theo những bước dưới đây: 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ nhân thân: 

 • Hộ chiếu gốc của người xin visa với những điều kiện cần lưu ý như hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa và bản sao để nộp khi cần thiết. 
 • Tờ khai xin cấp visa với mục đích du lịch Thổ Nhĩ Kỳ du lịch theo mẫu của Đại sứ quán và đã ký tên. 
 • 2 ảnh 4 x 6 cm, nền trắng, mới chụp. 
 • Bản sao công chứng Chứng minh thư hoặc căn cước công dân. 
 • Bản sao công chứng Giấy khai sinh của con cái (trường hợp đi du lịch với con nhỏ). 
 • Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu có tên của người xin visa. 
 • Bản sao công chứng Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có). 
 • Bảo hiểm du lịch 30.000 EUR. 

Hồ sơ công việc:

 • Nếu là cán bộ / nhân viên: Sao y hợp đồng lao động / quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế. 
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Sao y giấy đăng ký kinh doanh có tên của mình là chủ doanh nghiệp. 
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Sao y quyết định hưu trí hoặc sổ lĩnh lương hưu hoặc thẻ hưu trí trong thời gian gần nhất. 
 • Nếu là học sinh / sinh viên: Sao y sổ/thẻ học sinh/sinh viên, đơn xin nghỉ học  và phải có xác nhận của nhà trường. 

Hồ sơ tài chính:

 • Sổ tiết kiệm hoặc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng đứng tên người xin visa hoặc người bảo lãnh, số dư tối thiểu cần phải có trong tài khoản là 9000$, xác nhận số dư cách ngày nộp hồ sơ tối đa 14 ngày. Để chắc chắn hơn, bạn có thể cung cấp giấy tờ nhà đất nếu có tài sản sở hữu riêng. 
 • Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất, có đánh dấu các khoản lương cụ thể, rõ ràng. 
 • Xác nhận lương 3 tháng gần nhất nếu nhận lương tiền mặt và có xác nhận của công ty đang làm việc. 

Hồ sơ chuyến đi:

 • Thư mời gốc của Công ty du lịch Thổ Nhĩ Kỳ  và cần nêu rõ mục đích của chuyến đi, điểm tham quan sẽ đến trong chuyến đi của mình, thời gian và nơi lưu trú ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cần cam kết sẽ quay trở về nước đúng hẹn. 
 • Đăng ký kinh doanh của công ty du lịch. 
 • Xác nhận booking vé máy bay. 
 • Xác nhận booking khách sạn. 

Lưu ý: 

 • Toàn bộ giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.

Bước 2: Đặt lịch hẹn

Bạn cần đặt lịch hẹn với Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam để tiến hành làm thủ tục cấp visa du lịch theo đúng mục đích của mình. 

Địa chỉ của Đại sứ quán: Tầng 14, Tòa nhà Central Office Building, số 44B phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Điện thoại liên hệ (+84) 4 38222 460. Lịch làm việc của cơ quan này là 9h-12h các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6. Nếu đến trực tiếp trụ sở Đại sứ quán, bạn sẽ lấy giấy hẹn ngay tại văn phòng. Nếu nộp hồ sơ qua dịch vụ visa chất lượng, bạn nên đăng ký tài khoản online để đặt lịch hẹn ngay trên website của dịch vụ và thuận tiện với thời gian của mình. 

Bước 3: Nộp hồ sơ 

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ kể trên, hãy đến Đại sứ quán và mang theo giấy hẹn để nộp hồ sơ. Trường hợp, bạn tưởng dịch vụ làm visa du lịch, đại diện của công ty sẽ thay mặt bạn đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán. 

Bước 4: Chờ xét duyệt và nhận kết quả

Như đã nói ở trên, thời gian xét duyệt hồ sơ xin cấp visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ kéo dài khoảng 1 tháng. Trường hợp thiếu hồ sơ hoặc gặp khó khăn trong vấn đề chứng minh tài chính, thời gian xét duyệt sẽ còn lâu hơn nữa. 

Để tránh được những rủi ro hoặc mất thời gian chờ đợi, bạn hãy đến với Đăng Quang Travel để tin tưởng và sử dụng dịch vụ xin visa uy tín. Đăng Quang Travel sẽ thay mặt bạn làm việc với cơ quan có thẩm quyền, nộp hồ sơ và xử lý những vấn đề liên quan đến hồ sơ của bạn một cách nhanh nhất. 

Bạn sẽ không phải chạy đi chạy lại bổ sung hồ sơ và đặc biệt, tỷ lệ đậu visa đi Thổ Nhĩ Kỳ lên đến 99%. Bạn chỉ cần liên hệ đến Đăng Quang Travel và bày tỏ mong muốn của mình. Phần còn lại, nhân viên của chúng tôi sẽ thay mặt thực hiện và cho kết quả nhanh nhất. 

visa-tho-nhi-ky

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm khi đi du lịch tại Hàn Quốc

Những lưu ý khi xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Trong quá trình xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây: 

 • Lệ phí tự xin visa Thổ Nhĩ Kỳ là 60 USD. Ngoài ra, còn có một số chi phí phát sinh khác như phí dịch thuật, công chứng giấy tờ, làm thủ tục. Tuy nhiên, nếu bạn tin tưởng Đăng Quang Travel, bạn chỉ cần trả một mức phí xứng đáng với chất lượng dịch vụ bạn nhận được và không phải trả thêm bất kỳ một khoản phát sinh nào khác. 
 • Trường hợp bạn tự xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ và không đậu, bạn sẽ không được hoàn lại lệ phí đã nộp. 
 • Yêu cầu về giấy tờ khá phức tạp và tất nhiên, bạn sẽ tốn thời gian để chuẩn bị giấy tờ. Vậy thì, tại sao bạn không tin tưởng Đăng Quang Travel. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân và chứng minh nhân dân, phần còn lại đã có nhân viên của chúng tôi lo liệu. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến thủ tục xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ để bạn tham khảo. Hãy liên hệ đến Đăng Quang Travel để được tư vấn và giải đáp những vấn đề liên quan đến vấn đề này một cách đầy đủ, chi tiết nhất nhé.