Những điều cần biết về chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài chính du học là gì? Cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Lý do nên chọn dịch vụ chứng minh tài chính? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới bài viết này. 

Một trong những khó khăn khiến bạn rớt visa du học đó chính là không chứng minh được thu nhập, tài chính của mình. Và một thực tế cho thấy rằng không phải ai muốn đi du học cũng biết về thủ tục chứng minh tài chính. Đó là lý do bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những điều cần biết về chứng minh tài chính khi du học và làm thế nào để đậu visa nhanh nhất. 

Chứng minh tài chính du học là gì? 

Chứng minh tài chính du học là thủ tục quan trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Đây cũng là điều kiện giúp Lãnh sự quán cấp visa cho bạn nhanh hơn. Chứng minh tài chính có nghĩa là bạn phải đưa ra những giấy tờ hợp pháp của bản thân hoặc của người bảo lãnh tài chính với mục đích chứng minh được khả năng chi trả toàn bộ chi phí trong quá trình theo học tại nước ngoài. 

Tùy vào từng nước, từng khóa học mà bạn lựa chọn để quyết định số tiền tối thiểu cần có trong sổ tiết kiệm. Nhưng thông thường, số tiền ít nhất bạn cần sở hữu trong sổ là học phí và chi phí sinh hoạt trong một năm ở nước ngoài. 

Chẳng hạn như khi chứng minh tài chính visa du học Anh hay chứng minh tài chính du học Hàn thì bạn phải tìm hiểu xem chi phí sinh hoạt tại Anh và học phí các trường Cao đẳng, Đại học Anh là bao nhiêu để chuẩn bị đủ số tiền trang trải trong năm đầu tiên 

Hồ sơ chứng minh tài chính du học bao gồm những gì? 

Muốn chứng minh tài chính visa du học Hàn, Anh, Mỹ… thì bạn cần chuẩn bị tốt nhất những hồ sơ liên quan gồm: 

Sổ tiết kiệm 

Một số nước sẽ yêu cầu về thời gian mở sổ tiết kiệm trước khi du học để chắc chắn rằng bạn có đủ năng lực và khả năng chi trả học phí cũng như chi phí sinh hoạt khác. Lời khuyên dành cho bạn đó chính là nên mở sổ tiết kiệm ít nhất 1 tháng trước khi làm hồ sơ du học. Tốt nhất là làm trước 3 tháng để tăng khả năng đậu visa cao nhất.

Tuy nhiên, nếu như bạn chưa có sổ tiết kiệm và muốn có một cuốn sổ đẹp nhất, “nặng” nhất để làm bằng chứng khi chứng minh tài chính visa du học Đức thì hãy liên hệ đến các dịch vụ chứng minh tài chính uy tín để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất. 

Visa-du-hoc-4

Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của bạn hoặc người bảo lãnh tài chính 

Chứng minh thu nhập hàng tháng nhằm chứng tỏ được khả năng chi trả chi phí trong suốt quá trình theo học tại nước ngoài mà không bị gián đoạn bởi bất cứ yếu tố nào khác. 

Tùy vào nguồn thu nhập của bạn để chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan. Ví dụ như nếu bạn là nhân viên làm công ăn lương thì cần có hồ sơ gồm hợp đồng lao động, bảng lương, quyết định bổ nhiệm, chứng từ thanh toán lương…

Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp, làm kinh doanh thì cần có giấy đăng ký kinh doanh, chứng từ nộp thuế… 

Nhiều người thắc mắc tại sao có sổ tiết kiệm rồi vẫn bắt buộc phải chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng. Lý do đơn giản là việc chứng minh thu nhập sẽ tạo lòng tin với Lãnh sự quán tốt hơn, việc cấp visa cũng vì thế mà nhanh hơn. 

Tài sản sở hữu 

Tài sản sở hữu cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chứng minh tài chính visa du học Mỹ và những nước phát triển khác trên thế giới. Ngoài sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập thì tài sản sở hữu chính là điều kiện để Lãnh sự quán cấp visa cho bạn thuận lợi nhất. 

Một số tài sản sở hữu có thể kể đến như doanh nghiệp, đất đai, nhà cửa,… Những tài sản này góp phần hoàn thiện hồ sơ chứng minh tài chính visa du học Phần Lan, Pháp, Anh, Mỹ… cho người xin visa nhanh và hiệu quả. 

Lý do nên chọn dịch vụ chứng minh tài chính visa du học 

Nỗi ám ảnh chứng minh tài chính visa du học vẫn khiến nhiều người lo lắng? Việc rớt hay đậu visa đang là áp lực đè nặng? Vậy thì, giải pháp tốt nhất lúc này chính là lựa chọn dịch vụ chứng minh tài chính du học tại Đăng Quang Travel để tin tưởng.

Đăng Quang Travel mang đến cho bạn những lợi thế như: 

  • Hỗ trợ chứng minh tài chính hiệu quả: Đăng Quang Travel cung cấp dịch vụ mở sổ tiết kiệm, mở sổ tài khoản lùi, chứng minh nguồn thu nhập hợp pháp và thay mặt bạn xử lý hồ sơ, thủ tục liên quan đến chứng minh tài chính một cách hiệu quả nhất. Nhờ đó, bạn sẽ có một hồ sơ hoàn hảo, đầy đủ để nộp và lấy được lòng tin của Lãnh sự quán. 
  • Cam kết đậu visa 99%: Ngoài xử lý hồ sơ chứng minh tài chính thì Đăng Quang Travel còn hướng dẫn bạn trả lời phỏng vấn rành mạch, tự tin. Từ đó, tỉ lệ đậu visa cao và đảm bảo với tỷ lệ 99%. 
  • Chi phí phải chăng: Dịch vụ chứng minh tài chính visa châu Âu, Mỹ, Pháp, Đức… tại Đăng Quang Travel có mức chi phí phải chăng, hợp lý với  nhu cầu của khách hàng. 

Ngoài ra, Đăng Quang Travel còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn khi bạn tìm hiểu về những dịch vụ của chúng tôi. Hãy liên hệ đến Đăng Quang Travel để được tư vấn miễn phí về dịch vụ chứng minh tài chính du học, chứng minh tài chính du lịch và nhiều dịch vụ liên quan khác nhé.