Ngành tài chính doanh nghiệp NEU

Ngành tài chính doanh nghiệp NEU là một chuyên ngành đang hot khi được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm kiếm. Vậy ưu điểm của chuyên ngành này tại trường NEU là gì? Triển vọng sau khi học cũng như học phí như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Giới thiệu ngành tài chính doanh nghiệp NEU

Tài chính doanh nghiệp (Corporate Finance) là một chuyên ngành thuộc ngành Tài chính Ngân hàng của trường Đại học Kinh tế Quốc dân NEU. Học ngành này là nghiên cứu các vấn đề tài chính của doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân.

Ngành tài chính doanh nghiệp NEU
Giới thiệu ngành tài chính doanh nghiệp NEU

Những người học và làm trong ngành tài chính doanh nghiệp sẽ có nhiệm vụ giúp doanh nghiệp giải quyết một số vấn đề tài chính như:

 • Làm sao để doanh nghiệp kiếm được nhiều tiền?
 • Làm sao để doanh nghiệp sử dụng dòng tiền, sử dụng nguồn vốn hiệu quả?
 • Doanh nghiệp nên đầu tư vào đâu để “tiền đẻ ra tiền?”

Giới thiệu khoa tài chính doanh nghiệp NEU

Khoa tài chính doanh nghiệp NEU là khoa được tách ra từ khoa Tài chính – Ngân hàng của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nhiệm vụ của khoa tài chính doanh nghiệp NEU là quản lý công tác đào tạo sinh viên theo học chuyên ngành này, đồng thời quản lý các hoạt động trong trường của khoa.

Ưu điểm tài chính doanh nghiệp NEU

So với ngành tài chính doanh nghiệp của những trường khác, ngành tài chính doanh nghiệp NEU có những ưu thế nổi bật, có thể kể đến như:

Ưu điểm tài chính doanh nghiệp NEU
Ngành tài chính doanh nghiệp NEU đào tạo chuyên sâu, hỗ trợ kiến thức nền tảng vững chắc cho sinh viên bởi các sinh viên ưu tú.
 • Chất lượng đào tạo đến từ trường đại học top đầu về khối ngành kinh tế: Trường đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường top đầu trong khối các trường đào tạo về kinh tế. Vì vậy nên chất lượng đào tạo ngành tài chính doanh nghiệp của trường luôn được đánh giá cao và được nhiều sinh viên lựa chọn.
 • Người dạy môn chuyên ngành là các giảng viên đại học có kiến thức chuyên môn chuyên sâu, am hiểu về quản trị tài chính doanh nghiệp.
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có tiềm lực lớn, liên kết với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, đảm bảo tiềm năng xin việc sau này sau khi sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tài chính doanh nghiệp nói riêng và các chuyên ngành khác trong trường.
 • Với chất lượng đào tạo tốt, sinh viên học tài chính doanh nghiệp NEU khi ra trường sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn tốt, đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Triển vọng sau khi học tài chính doanh nghiệp tại NEU

Ngành tài chính doanh nghiệp NEU là một ngành rất có triển vọng phát triển trong tương lai khi mà doanh nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều và doanh nghiệp nào cũng cần phải quản trị tài chính và các vấn đề tài chính khác. Sau khi học tài chính doanh nghiệp tại NEU, sinh viên sẽ có thể lựa chọn nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau. Cụ thể là:

Triển vọng sau khi học tài chính doanh nghiệp tại NEU
Sau khi học tài chính doanh nghiệp tại NEU đem đến cho bạn nhiều triển vọng nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính
 • Chuyên viên trong cơ quan quản lý nhà nước các cấp về Tài chính – Ngân hàng như: Cơ quan thuế, cơ quan tài chính, cục thuế, kho bạc nhà nước cấp tỉnh, thành phố, huyện,…
 • Chuyên viên quản trị tài chính tại các ban chuyên môn của doanh nghiệp kinh doanh như Ban Tài chính – Kế toán, Ban đầu tư, Ban kiểm soát.
 • Chuyên gia tư vấn tài chính, tư vấn các giải pháp tài chính của doanh nghiệp, của các công ty dịch vụ kế toán, kiểm toán hay của các công ty chứng khoán.
 • Môi giới đầu tư chứng khoán tại Sở Giao dịch chứng khoán
 • Thẩm định tài chính, thẩm định viên tại các công ty Thẩm định giá.
 • Thực hiện các công tác quản trị rủi ro tài chính cho các dự án đầu tư của doanh nghiệp.
 • Triển khai các nghiệp vụ về tín dụng, dịch vụ tài chính, thanh toán quốc tế và trong nước.
 • Làm nghiên cứu viên, giảng viên tài chính tại các trường đại học danh tiếng, tư vấn viên cho các tổ chức tài chính.

Học phí ngành tài chính doanh nghiệp tại trường NEU

Sinh viên theo học tài chính doanh nghiệp của khoa tài chính doanh nghiệp NEU sẽ học theo tín chỉ. Tổng số tín chỉ mà sinh viên TCDN học tại trường NEU là 127 tín chia đều cho 4 năm. Mức học phí năm 2021 là 500.000đ – 1.900.000đ/tín chỉ. Học phí trung bình mỗi năm dao động khoảng từ 15.000.000đ – 20.000.000đ/năm.

Thời gian học ngành tài chính doanh nghiệp NEU

Thời gian học ngành tài chính doanh nghiệp NEU
Thời gian học ngành tài chính doanh nghiệp NEU là 4 năm, mỗi năm 2 học kì

Giống như các chuyên ngành khác, thời gian học ngành tài chính doanh nghiệp NEU là 4 năm. Mỗi năm học 2 kỳ. Sinh viên sẽ được học từ các môn đại cương, sau đó học sâu hơn về các môn chuyên ngành và được tham gia thực tập để áp dụng kiến thức đã học vào thực tế, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho công việc sau này.

Địa điểm học của trường NEU

Địa điểm học của trường NEU là ở địa chỉ số 207 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam. Sinh viên chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp nói riêng và các chuyên ngành đào tạo khác sẽ theo học tại địa chỉ trên.

Trên đây là thông tin về ngành tài chính doanh nghiệp NEU. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về chuyên ngành đang rất hot này và có định hướng tốt hơn về con đường nghề nghiệp về sau. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, có thể liên hệ với Tài chính Visa Đăng Quang để được tư vấn giải đáp.