Mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học

Nếu bạn đang có nhu cầu đi du học và đang quan tâm đến việc mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học thì hãy theo dõi nội dung dưới đây. Tài Chính Visa Đăng Quang sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến vấn đề này.

Tại sao cần làm sổ tiết kiệm đi du học?

Trong hồ sơ chứng minh tài chính để xin visa du học đến bất cứ quốc gia nào cũng luôn bao gồm hai phần là sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập. Trong đó, cách chứng minh tài chính du học bằng sổ tiết kiệm thực chất là chứng minh nguồn gốc của sổ tiết kiệm, số tiền có trong sổ cũng như những vấn đề liên quan.

Mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học
Mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học

Vậy tại sao cần làm sổ tiết kiệm đi du học? Sổ tiết kiệm sẽ giúp bạn chứng minh được với Đại sứ quán rằng bản thân có đủ khả năng tài chính để chi trả các khoản chi phí của chuyến đi như chi phí sinh hoạt, học phí học tập,…, 

Sở dĩ bạn cần phải chứng minh thu nhập để đi du học bắt nguồn từ nguyên nhân:

  • Hiện nay có xuất hiện khá nhiều trường hợp xin visa để du học nhưng sau đó trốn ở lại theo hình thức định cư bất hợp pháp. 
  • Cũng có những trường hợp du học sinh mượn danh nghĩa đi du học để sang nước ngoài làm việc.
  • Hoặc cũng có những người xin visa du học nhưng lại có ý định khác như kết hôn,…

Việc mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính là cách để bạn thiết lập sự cam kết với Đại sứ quán các nước về khả năng kinh tế của bản thân và gia đình đủ để trang trải cho việc học tập tại nước ngoài. 

Khi nào cần mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học?

Thời gian để mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học có sự khác nhau tuỳ theo từng quốc gia mà bạn lựa chọn để xin visa đi du học. Cụ thể, các quốc gia khác nhau sẽ có yêu cầu sổ tiết kiệm phải được gửi ở ngân hàng trước một khoảng thời gian nhất định so với thời điểm nộp hồ sơ xin VISA. 

Khi nào cần mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học?
Khi nào cần mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học?

Ví dụ về thời gian cần mở sổ tiết kiệm chứng minh thu nhập du học tại một số quốc gia cụ thể như sau:

  • Nếu đi du học Anh yêu cầu mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính trước đó 28 ngày.
  • Nếu đi du học Hàn Quốc yêu cầu mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính trước đó 3 – 6 tháng
  • Nếu đi du học Tây Ban Nha yêu cầu mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính trước đó 6 tháng,… 

Thủ tục, cách chứng minh tài chính du học bằng sổ tiết kiệm

Mở sổ tiết kiệm thông thường

Hiện nay, cách mở sổ tiết kiệm thông thường để xin visa, làm chứng minh tài chính du học có thủ tục không quá phức tạp. Thời gian để làm sổ tiết kiệm chỉ trong khoảng 1 ngày làm việc nếu bạn cung cấp đầy đủ những giấy tờ cần thiết như sau:

Thủ tục, cách chứng minh tài chính du học bằng sổ tiết kiệm
Thủ tục, cách chứng minh tài chính du học bằng sổ tiết kiệm

 

  • Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc hộ chiếu (Bản photo hoặc hình scan rõ chữ, không mất dòng)
  • Sổ hộ khẩu (Bản sao hoặc hình scan).

Cách làm sổ tiết kiệm lùi ngày

Việc mở sổ tiết kiệm lùi ngày để chứng minh tài chứng minh du học yêu cầu bạn phải chuẩn bị sổ tiết kiệm đã được gửi cách thời điểm xin visa từ 03 – 06 tháng. 

Cách làm sổ tiết kiệm lùi ngày
Cách làm sổ tiết kiệm lùi ngày

Tính đến thời điểm hiện tại năm 2022 thì công dân Việt nam khi đến 4 nước sau sẽ phải mở sổ tiết kiệm lùi ngày để chứng minh tài chính du học: Hàn Quốc, Anh, Canada, Úc. 

Hiểu một cách đơn giản, sổ tiết kiệm lùi ngày là lấy những sổ tiết kiệm đã được gửi cách đây 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm và chuyển quyền sử dụng sang cho người cần dùng và đã được sự thỏa thuận giữa chủ sổ và người cần chuyển nhượng, cũng như sự cho phép của Ngân Hàng. 

Cách làm sổ tiết kiệm lùi ngày để hoàn thiện hồ sơ giấy chứng minh tài chính du học không quá phức tạp mà chỉ cần mang đủ những giấy tờ sau:

  • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu photo của chủ sổ tiết kiệm. 
  • CMND, CCCD bản gốc hay hộ chiếu của học sinh đi du học.

Hỗ trợ chứng minh tài chính du học ở đâu uy tín, chất lượng?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học, Tài Chính Visa Đăng Quang luôn nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

Tài Chính Visa Đăng Quang là đối tác của nhiều Ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietinbank, Vietcombank, MBbank, HDbank, VIB, Bắc Á, Sacombank, ACB, Bảo Việt,… Bạn có thể yên tâm để Tài Chính Visa Đăng Quang hỗ trợ chứng minh tài chính du học với tỷ lệ đậu Visa cao.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc liên quan đến mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học. Nếu có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với Tài chính Visa Đăng Quang qua hotline 0979.821.218 để được tư vấn, hỗ trợ.