Danh sách các quận ở Sài Gòn (Tp.HCM) cập nhật tới 2024

Các quận ở Sài Gòn (TP.Hồ Chí Minh) bao gồm những quận nào? Nơi nào được coi là nơi phát triển nhất ở Tp.Hồ Chí Minh.

TP.Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học – công nghệ của Việt Nam. Đây là nơi tập trung đông dân cư nhất trong cả nước với hơn 9 triệu người. TP.Hồ Chí Minh có vị trí địa lý thuận lợi, là cửa ngõ giao thương kinh tế với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Thành phố cũng là trung tâm du lịch nổi tiếng với nhiều danh thắng, di tích lịch sử và văn hóa đặc sắc, thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. TP.Hồ Chí Minh được coi là một địa điểm hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, với nhiều cơ hội đầu tư và kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

TP.Hồ Chí Minh hiện có 22 quận huyện, trong đó có 16 quận và 5 huyện, 1 thành phố Thủ Đức (sát nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức trước đây) trực thuộc TP.Hồ Chí Minh, 322 phường xã.

Danh sách các quận ở Sài Gòn hiện tại

Dưới đây là danh sách các quận TP HCM:

Danh sách các quận ở Sài Gòn (Tp.HCM) cập nhật tới 2023
Danh sách các quận ở Sài Gòn hiện tại. Có 10 quận mang số và 6 quận mang tên
 1. Quận 1
 2. Quận 3
 3. Quận 4
 4. Quận 5
 5. Quận 6
 6. Quận 7
 7. Quận 8
 8. Quận 10
 9. Quận 11
 10. Quận 12
 11. Quận Bình Tân
 12. Quận Bình Thạnh
 13. Quận Gò Vấp
 14. Quận Phú Nhuận
 15. Quận Tân Bình
 16. Quận Tân Phú

Các quận TPHCM phát triển nhất

Các quận phát triển nhất của TP.HCM thường được xác định bằng nhiều tiêu chí khác nhau, ví dụ như mật độ dân số, độ tập trung các trung tâm thương mại, công nghiệp, giáo dục, khoa học và công nghệ. Dưới đây là một số quận được coi là phát triển nhất trong thành phố:

Các quận TPHCM phát triển nhất
Các quận TPHCM phát triển nhất
 • Quận 1: là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của thành phố, có nhiều tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng và các khu vực giải trí. Đồng thời Quận 1 còn là quận tập trung nhiều đại sứ quán và lãnh sự quán nhất tại TP.Hồ Chí Minh, đặc biệt là khu vực phường Đa Kao và Thảo Điền. Các nước có đại sứ quán hoặc lãnh sự quán tại quận 1 bao gồm Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Đức, Úc, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và nhiều quốc gia khác. Điều này phần lớn do vị trí trung tâm của quận 1, gần các trung tâm kinh tế và văn hóa của thành phố, thuận tiện cho hoạt động ngoại giao và thương mại.
 • Quận 2: được coi là một trong những quận phát triển nhanh nhất, là trung tâm đô thị mới của TP.HCM với nhiều dự án căn hộ cao cấp, trường học quốc tế, các khu vui chơi giải trí và trung tâm thương mại.
 • Quận 7: là quận phát triển nhanh với nhiều dự án nhà ở cao cấp, trung tâm thương mại, công viên, khu vực giải trí và nhiều khu công nghiệp.
 • Quận 9: được coi là một trong những quận có tiềm năng phát triển lớn với nhiều dự án nhà ở, khu công nghiệp và trung tâm thương mại.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc xác định quận phát triển nhất phụ thuộc vào nhiều yếu tố và tiêu chí khác nhau, và các quận khác cũng đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Để biết thêm thông tin các quận ở Sài Gòn (TP.Hồ Chí Minh) hoặc thông tin về dịch vụ Visa vui lòng liên hệ hotline Tài chính Visa Đăng Quang.