Hướng dẫn chứng minh tài chính visa du lịch Mỹ đầy đủ nhất

Chứng minh tài chính visa du lịch Mỹ là một trong những bước vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành bại của việc xin visa. Vậy chứng minh tài chính bao nhiêu tiền là đủ?  Sử dụng dịch vụ ở đâu uy tín? Hãy cùng Đăng Quang Travel theo dõi bài viết hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

Du lịch mỹ
Du lịch mỹ – ảnh internet

Điều kiện xin visa du lịch Mỹ

Du khách khi đến Mỹ du lịch thường có nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, muốn được cấp visa du lịch Mỹ B1. B2 thì bạn cần phải đáp ứng 4 điều kiện sau:

 • Nêu rõ mục đích: Chỉ rõ chuyến đi đến Mỹ là chuyến đi tạm thời với những mục đích như đi công tác, đi du lịch, điều trị y tế, thăm người thân,….
 • Xác định rõ lịch trình của chuyến đi:  Điều này sẽ chứng minh bạn chỉ lưu trú tại Mỹ trong khoảng thời gian ngắn hạn và cụ thể. Theo đó, nên cung cấp đầy đủ các thông tin như thời gian đi và về (vé máy bay khứ hồi), địa điểm lưu trú tại Mỹ (nếu ở Khách sạn có thể kèm theo ngày nhận và trả phòng),…
 • Chứng minh tài chính visa du lịch Mỹ: Điều này sẽ chứng tỏ bạn đủ ngân sách để chi trả cho những chi phí khi lưu trú tại Mỹ. Bạn cần chứng minh được trình độ học vấn, công việc hiện tại (công ty, vị trí làm việc, bảng lương,…), sổ tiết kiệm, tài sản hiện có (giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất,….)
 • Khả năng quay về Việt Nam sau khi hết hạn visa: Để đơn xin visa dễ được chấp thuận cơ quan lãnh sự sẽ xét đến khả năng quay về Việt Nam của bạn dựa trên các yếu tố như có địa chỉ thường trú tại Việt Nam, sở hữu công ty, tài sản cố định và có vợ con gia đình tại Việt Nam.
US-travel
US travel

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ 4 điều kiện trên thì việc xin visa du lịch Mỹ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

visa du lịch USA
visa du lịch USA

Chứng minh tài chính du lịch Mỹ cần những hồ sơ gì?

Hồ sơ để chứng minh tài chính du lịch Mỹ sẽ bao gồm có 3 phần chính, bao gồm: 

 • Sổ tiết kiệm
 • Thu nhập hằng tháng (bảng lương,, hợp đồng lao động..)
 • Tài sản: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cổ phiếu,….

Những giấy tờ trên đây cần phải đảm bảo sự hợp lý, hợp pháp và được giải thích một cách rõ ràng nếu như Đại sứ quán có bất kỳ câu hỏi liên quan  nào khác.

sổ tiết kiệm ngân hàng
sổ tiết kiệm ngân hàng

Hướng dẫn các bước chứng minh tài chính du lịch Mỹ

Chứng minh sổ tiết kiệm visa du lịch Mỹ

Về sổ tiết kiệm, tùy tình hình tài chính mà bạn có thể mở sổ tiết kiệm từ 100 triệu đồng đến vài tỷ đồng. Tất nhiên, số tiền càng nhiều thì khả năng đậu visa của bạn càng cao. Thời hạn mở số tiết kiệm không yêu cầu cụ thể nhưng càng lâu càng tốt. Khi đi phỏng vấn nên mang theo sổ tiết kiệm gốc nếu Đại sứ quán yêu cầu.

 

Chứng minh công việc, thu nhập

Về chứng minh công việc, thu nhập hàng tháng sẽ tùy theo đối tượng:

 • Cán bộ công nhân viên: Cần chuẩn bị hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, đơn xin nghỉ phép, bảng lương/sao kê lương trong 3 tháng gần nhất hoặc giấy xác nhận chức danh cùng với thu nhập.
 • Chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh: Cần chuẩn bị giấy đăng ký kinh doanh và giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Cho thuê tài sản/góp vốn kinh doanh: Chuẩn bị giấy sở hữu tài sản, hợp đồng cho thuê, chứng từ thu tiền cho thuê (nếu có), giấy chứng minh góp vốn.
 • Làm nghề tự do: Giấy giải trình công việc, kèm theo hình ảnh minh họa
chứng minh thu nhập khi du lịch mỹ
Chứng minh thu nhập khi du lịch Mỹ

Chứng minh tài sản khác

Ngoài sổ tiết kiệm và thu nhập, bạn có thể chứng minh tài chính thông qua các tài sản khác như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy đăng ký xe ô tô, giấy chứng nhận gửi vàng, cổ phiếu,…

Quy trình xét duyệt xin visa du lịch Mỹ

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ bao gồm các giấy tờ cần thiết như:

 • Đơn xin cấp visa du lịch Mỹ.
 • Hộ chiếu với hiệu lực còn ít nhất là 6 tháng.
 • 3 ảnh thẻ có kích thước 5×5, có phông nền trắng.
 • Giấy đăng ký kết hôn nếu đã lập gia đình kèm thêm các thông tin chi tiết khác về cá nhân cũng như gia đình.
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính visa du lịch Mỹ ở trên.
 • Hộ khẩu bản sao đã được công chứng, chứng thực.
 • Thư mời của người đã mời bạn đến Mỹ (nếu có).
Hồ sơ du lịch Mỹ
Hồ sơ du lịch Mỹ

Tham khảo thêm : Chính sách, điều kiện, thủ tục và quy trình xin visa định cư Mỹ

Tiến hành nộp lệ phí để xét duyệt visa

Bạn cần thanh toán chi phí xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Mỹ bằng cách truy cập vào website http://www.ustraveldocs.com/ để tạo tài khoản và điền các thông tin cần thiết, trong đó hãy lựa chọn hình thức thanh toán mà bạn mong muốn. Sau đó đến bưu điện được Đại sứ quán ủy quyền để thanh toán.

Nộp hồ sơ và phỏng vấn đi xin visa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn mang hồ sơ đến địa chỉ sau để nộp hồ sơ:

 • Hà Nội: Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Hoa Kỳ, số 170, đường Ngọc Khánh, quận Ba Đình.
 • TP. Hồ Chí Minh: Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, ở số 4, đường Lê Duẩn, Quận 1.
Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, ở số 4, đường Lê Duẩn, Quận 1.
Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, ở số 4, đường Lê Duẩn, Quận 1.

Khi đến phòng chờ, thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây để hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Mỹ:

 1. Lấy số để vào nộp hồ sơ tại máy 1, sau đó lấy dấu vân tay.
 2. Ngồi chờ gọi số để đến lượt lên nộp hồ sơ.
 3. Chờ gọi lại số đó một lần nữa để lấy dấu vân tay và nhận lại hồ sơ.
 4. Lấy tiếp số khác tại máy 2 và ngồi chờ đến lượt.

Một nhân viên của Đại sứ quán sẽ phỏng vấn bạn bằng tiếng Việt có thông dịch viên và có thể kiểm tra vân tay của một ngón bất kỳ. Kinh nghiệm để dễ hơn trong việc đậu phỏng vấn visa du lịch Mỹ chính là nên trả lời tự tin, chính xác và thẳng thắn tất cả các câu hỏi được đưa ra.

Các câu hỏi về sổ tiết kiệm trong hồ sơ du lịch

Sổ tiết kiệm bao nhiêu là tốt nhất cho khả năng đậu visa cao?

Hiện nay không có quy định cụ thể về việc xin visa du lịch Mỹ thì cần sổ tiết kiệm bao nhiêu trong hồ sơ chứng minh tài chính. Do đó không bắt buộc bạn phải có một quyển sổ tiết kiệm chứa hàng tỷ đồng mà quan trọng hơn cả vẫn là sự hợp lý và minh bạch của số tiền đó. Ngoài ra, phần chứng minh tài chính không chỉ đơn giản chỉ có sổ tiết kiệm mà còn đòi hỏi cung cấp những thông tin về công việc, thu nhập hằng tháng và các tài sản khác như nhà cửa, đất đai, cổ phiếu… với nguồn gốc rõ ràng.

Do vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ xem hồ sơ của mình đang mạnh và yếu ở chỗ nào để có hướng khắc phục hiệu quả chứ không phải chỉ tập trung vào việc có một sổ tiết kiệm với số tiền lớn. Hãy nhớ rằng chứng minh sổ tiết kiệm hoàn toàn không phải là yếu tố tiên quyết trong việc xét cấp visa du lịch Mỹ.

Dịch vụ chứng minh sổ tiết kiệm ở đâu?

Chứng minh sổ tiết kiệm visa du lịch Mỹ là dịch vụ được cung cấp bởi rất nhiều đơn vị chuyên về visa hiện nay. Và Đăng Quang Travel tự hào là một trong những địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng. Không chỉ am hiểu về vấn đề visa, chứng minh tài chính, chứng minh sổ tiết kiệm, chúng tôi còn có rất nhiều kinh nghiệm trong việc khắc phục những điểm yếu trong hồ sơ của đương đơn để gia tăng khả năng đậu visa.

Chứng minh sổ tiết kiệm du lịch mỹ tại Đăng Quang Travel
Chứng minh sổ tiết kiệm du lịch mỹ tại Đăng Quang Travel

Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và có chuyên môn cao của Đăng Quang Travel sẽ hỗ trợ quý khách hàng từ A – Z trong quá trình làm hồ sơ xin visa. Với mức phí có tính cạnh tranh cao, chúng tôi mong muốn mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất dành cho quý khách hàng.

Trên đây là những hướng dẫn về chứng minh tài chính visa du lịch Mỹ với những thông tin cần thiết nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc cần một đơn vị chuyên nghiệp đồng hành trong vấn đề làm visa, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn nhanh chóng nhất.