Chứng minh tài chính visa du học Mỹ uy tín, chất lượng

Tiêu chí đầu tiên để Lãnh sự quán cấp visa du học Mỹ cho bạn đó chính là chứng minh được tài chính đủ mạnh, đủ khả năng chi trả trong thời gian theo học tại Mỹ. Vậy thì, muốn chứng minh tài chính visa du học Mỹ cần nắm được những thông tin gì? 

Chứng minh tài chính visa du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? 

Vẫn có nhiều bạn thắc mắc rằng muốn chứng minh tài chính visa du học Mỹ thì cần tối thiểu bao nhiêu tiền là đủ? Trên thực tế, bạn chỉ cần chứng minh được mình có đủ khả năng để chi trả toàn bộ số tiền trong thời gian theo học tại Mỹ để lấy lòng tin từ Lãnh sự quán. 

Chứng minh tài chính visa đi du học Mỹ hay chứng minh tài chính visa du học Anh, Pháp, Canada thì cũng đều bao gồm 2 phần là sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng của người đứng ra bảo lãnh tài chính cho bạn. Nếu muốn đậu visa nhanh thì việc bạn có thêm các tài sản sở hữu khác như cổ phẩn trong doanh nghiệp, đất đai, nhà cửa… là lợi thế vô cùng lớn. 

Nhìn chung, cũng tùy vào từng diện du học để quyết định các yêu cầu liên quan đến chứng minh tài chính. Cụ thể: 

 • Sinh viên du học toàn thời gian lâu dài: Yêu cầu tối thiểu cần có là sổ tiết kiệm ngân hàng đủ để chi trả toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt tại Mỹ trong năm đầu tiên theo học. Nguồn thu nhập của gia đình, người bảo lãnh tài chính phải ổn định và đủ để chi trả học phí, sinh hoạt cho bạn đến khi bạn tốt nghiệp khóa học.
 • Sinh viên học nghề: Tài chính của bạn cũng cần đủ để chi trả cho học phí, sinh hoạt trong vòng 1 tại Mỹ. 

Chứng minh được nguồn tài chính du học Mỹ từ đâu 

Theo thông tin mới nhất thì khi bạn muốn chứng minh tài chính visa đi Mỹ hay chứng minh tài chính visa du học Đức, Pháp, Anh… thì bạn cần chứng minh được nguồn tài chính của bạn từ đâu mà có.

Chẳng hạn như nguồn gốc số tiền có trong sổ tiết kiệm là từ đâu. Thông thường, Lãnh sự quán sẽ không hỏi sâu về vấn đề này nhưng nếu có nhắc đến thì bạn cũng phải trình bày một cách mạch lạc để lấy lòng tin của Lãnh sự quán. 

Một lưu ý nữa đó chính là thời gian mở sổ tiết kiệm càng sớm càng tốt. Ít nhất là 1 tháng trước khi bạn xin  visa du học Mỹ. Số dư trong tài khoản cần phải duy trì đến ngày mà bạn tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán. 

Tùy vào từng nguồn tài chính khác nhau để bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trong quá trình xin visa du học Mỹ. 

Visa-di-My-2

Nguồn tài chính đến từ các khoản lương 

Trường hợp này sẽ yêu cầu một số giấy tờ cần thiết gồm: 

 • Hợp đồng lao động làm việc trên 3 năm. Trong hợp đồng phải có đầy đủ những thông tin như chức vụ, thời hạn của hợp đồng, chế độ làm việc, hình thức thanh toán lương, tiền thưởng, phụ lục hợp đồng về việc tăng lương, quyền lợi được hưởng. 
 • Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân (nếu có). 
 • Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội. 

Nguồn tài chính từ hộ kinh doanh cá nhân 

Hộ kinh doanh cá nhân như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán… sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau: 

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh (trường hợp kinh doanh tại địa phương thì phải có giấy xác nhận kinh doanh của địa phương). 
 • Trình bày thu nhập nhận được. 
 • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng. 

Nguồn tài chính đến từ chủ công ty, doanh nghiệp 

Muốn chứng minh tài chính visa du học châu Âu, Mỹ, Canada… và có nguồn tài chính từ chủ công ty, doanh nghiệp, cần chuẩn bị những giấy tờ như sau: 

 • Giấy phép kinh doanh (điều kiện là công ty phải được thành lập trước đó 3 năm). 
 • Giấy chứng nhận mã số thuế. 
 • Báo cáo tài chính cụ thể trong 3 năm gần nhất. 
 • Báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp đầy đủ. 
 • Bản khai chi tiết ghi rõ thuế thu nhập cá nhân. 
 • Những giấy tờ liên quan nhằm chứng minh công ty đang hoạt động hợp pháp, đúng chức năng như hợp đồng giao dịch, hóa đơn… 
 • Giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

Visa-di-My-1

Có nên tự chứng minh tài chính visa du học Mỹ? 

Với những người du học tự túc thường gặp sai lầm khi tự chứng minh tài chính visa du học Mỹ hoặc chứng minh tài chính visa du học Canada, Anh, Phần Lan… Kết quả là tỉ lệ đậu visa thấp và thời gian chờ đợi rất lâu.

Vậy thì, làm thế nào để chứng minh tài chính visa du học Phần Lan, Mỹ, Anh… nhanh, cho tỷ lệ đậu lên đến 99%. Câu trả lời chính là liên hệ đến Đăng Quang Travel. Chúng tôi chuyên hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục chứng minh tài chính đơn giản, hiệu quả.

Chỉ cần bạn có nhu cầu, nhân viên của Đăng Quang Travel luôn sẵn sàng phục vụ bạn một cách tận tình nhất. Ngoài ra, dịch vụ mở sổ tiết kiệm tại Đăng Quang Travel cực nhanh, tiếp nhận hồ sơ trong vòng 30 phút và giải quyết gọn lẹ để bạn có một cuốn sổ tiết kiệm “dư sức” lấy lòng tin của Lãnh sự quán.

Chứng minh tài chính visa du học Mỹ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu như bạn tìm được một dịch vụ chứng minh tài chính uy tín đáng để tin tưởng. Hãy liên hệ đến với Đăng Quang Travel ngay hôm nay để biết thêm thông tin về vấn đề này nhé.