Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Trung Quốc

Chứng minh tài chính du học Trung Quốc là một trong những vấn đề được các bạn trẻ quan tâm hàng đầu khi có ý định sang học tập tại đất nước này. Tuy nhiên, trước khi chuẩn bị hồ sơ chứng minh năng lực tài chính, cần phải đảm bảo bản thân đủ điều kiện được sang học tại Trung Quốc. Hãy cùng Đăng Quang Travel tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này ngay sau đây.

Những điều kiện cơ bản du học Trung Quốc

Chưa xét đến từng chương trình học cụ thể, một người muốn sang Trung Quốc du học trước hết cần đảm bảo những điều kiện cơ bản sau:

 • Là công dân ngoại quốc, không mang quốc tịch Trung Quốc.
 • Có độ tuổi từ đủ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
 • Đối tượng được đi du học bao gồm: Học sinh đã tốt nghiệp cấp 3, sinh viên các trường cao đẳng, đại học Việt Nam, những người đã có bằng thạc sĩ, tiến sĩ.
 • Học lực của đối tượng du học phải đạt từ trung bình khá trở lên.
 • Đảm bảo các điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV/AIDS,….
 • Có lý lịch tư pháp trong sạch, không thuộc diện bị cấm xuất nhập cảnh, không có tiền án tiền sự hay từng thực hiện hành vi phạm pháp.

Bên cạnh đó, tùy vào chương trình học hoặc khóa học mà bạn lựa chọn, một số điều kiện riêng biệt cũng cần được đảm bảo. Ví dụ như để du học khóa ngôn ngữ sinh viên cần chứng chỉ HSK 3 và HSKK trung cấp hay muốn du học hệ đại học, bạn cần chứng chỉ HSK 4 trở lên, bảng điểm tốt nghiệp THPT trên 7.0,…..

du học Trung Quốc
du học Trung Quốc

Du học Trung Quốc có cần chứng minh khả năng tài chính hay không?

Giống như hầu hết các quốc gia hiện nay trên thế giới, muốn xin visa đi du học Trung Quốc, bạn buộc phải chứng minh năng lực tài chính. Điều này cho thấy bạn đủ khả năng chi trả cho các khoản chi phí khi sống, học tập và làm việc tại đây như học phí, sinh hoạt phí,…

So với các nước khác, chi phí Trung Quốc không cao, thậm chí có những vùng khá thấp như Nam Ninh hay các thành phố thuộc Quảng Tây. Học phí rơi vào khoảng từ 1,500 USD – 4,000 USD/năm tùy trường. Sinh hoạt phí vào khoảng 200 USD – 500 USD/tháng tùy thành phố.

chứng minh tài chính du học Trung Quốc
chứng minh tài chính du học Trung Quốc

Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Trung Quốc

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Trung Quốc sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

 • 01 bản gốc và 01 bản sao sổ tiết kiệm cùng 01 bản xác nhận số dư tài khoản bằng tiếng Anh do ngân hàng cung cấp. Trong đó, sổ tiết kiệm phải có ít nhất là $10,000 và được mở trước thời hạn nộp hồ sơ xin visa là 6 tháng.
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của bố mẹ hoặc người giám hộ cùng với giấy xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng bằng bản dịch tiếng Anh được công chứng.
 • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ, anh chị em ruột có đóng dấu địa phương, kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng.
hồ sơ chứng minh, sổ tiết kiệm
hồ sơ chứng minh, sổ tiết kiệm

Lưu ý: Sổ tiết kiệm chuyển quyền, chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của quỹ tín dụng sẽ không được Chính phủ Trung Quốc chấp nhận. Bảo lãnh tài chính chỉ được chấp thuận từ bố mẹ, anh chị em ruột thịt.

Về việc chứng minh nghề nghiệp và thu nhập hàng tháng của người giám hộ, tùy vào đối tượng mà yêu cầu sẽ khác nhau:

 • Công chức, nhân viên: Giấy xác nhận lương, bảng lương, xác nhận thu nhập và sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.
 • Chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh: Bản sao giấy đăng ký kinh doanh có công chứng, bản khai thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.
 • Làm nghề tự do: Lý lịch xác nhận công việc, đơn giải trình có xác nhận của địa phương và giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

Ngoài sổ tiết kiệm hoặc thu nhập hàng tháng, người bảo lãnh có thể chứng minh tài chính bằng các tài sản khác như sổ đỏ, giấy đăng ký quyền sử dụng đất, nhà ở, giấy đăng ký xe ô tô.

Các giấy tờ để chứng minh tài chính du học Trung Quốc sau khi đã được chuẩn bị đầy đủ sẽ được cho vào trong hồ sơ xin visa cùng với những giấy tờ quan trọng khác như mẫu đơn xin visa V.2013, hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng và còn tối thiểu 2 trang trắng), ảnh thẻ 4×6 trên phông nền trắng, thư mời nhập học, giấy khám sức khỏe, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, chứng chỉ ngôn ngữ, bằng cấp cần thiết.

Sau đó tiến hành nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh. Chi phí nộp hồ sơ khoảng 60 USD hoặc cao hơn tùy đơn vị làm hồ sơ xin visa cho bạn.

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Trung Quốc tại Đăng Quang Travel

Chứng minh tài chính du học Trung Quốc không khó bởi số tiền tối thiểu cần chứng minh không quá cao so với các quốc gia khác. Vì thế, thủ tục và thời hạn xin visa du học cũng được rút ngắn hơn. Tuy nhiên, với những ai lần đầu còn bỡ ngỡ về vấn đề xin visa, chứng minh tài chính, mở sổ tiết kiệm thì có thể lựa chọn dịch vụ visa chuyên nghiệp tại Đăng Quang Travel.

dịch vụ chứng minh tài chính visa du học trung quốc
dịch vụ chứng minh tài chính visa du học Trung Quốc

Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính du học Trung Quốc uy tín, là điểm đến đáng tin cậy của nhiều khách hàng. Không chỉ hỗ trợ chứng minh tài chính, chúng tôi còn hoàn tất các thủ tục nộp hồ sơ xin visa du học với quy trình chuyên nghiệp, đơn giản nhưng hiệu quả. Quý khách sẽ đặc biệt được hưởng những quyền lợi sau:

 • Hồ sơ chuẩn bị đơn giản, chỉ cần hộ khẩu và CMND/CCCD. Các thủ tục và hồ sơ còn lại sẽ do Đăng Quang Travel lo chu toàn.
 • Những giao dịch như mở sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản được thực hiện tại ngân hàng luôn đảm bảo an toàn, bảo mật và nhanh chóng. Chúng tôi là đối tác tin cậy của rất nhiều ngân hàng lớn hiện nay như  Vietcombank, Techcombank, MBbank,…
 • Cam kết tỷ lệ đậu visa cao lên đến 99%. 
 • Phí dịch vụ chứng minh tài chính du học Trung Quốc và hoàn tất hồ sơ xin visa hợp lý tương xứng với chất lượng dịch vụ nhận được.
 • Đội ngũ chuyên viên, tư vấn viên chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hồ sơ chứng minh tài chính, visa  du học Trung Quốc cho khách hàng hiểu rõ hơn.

Trên đây là hướng dẫn chứng minh tài chính du học Trung Quốc được cập nhật mới nhất. Tự mình chuẩn bị hồ sơ tài chính và nộp hồ sơ xin visa sẽ gặp nhiều khó khăn nếu bạn không thực sự hiểu rõ về vấn đề này. Cách tốt nhất là đồng hành với một đơn vị chuyên về dịch vụ visa chuyên nghiệp. Nếu quý khách cần sự trợ giúp của Đăng Quang Travel xin vui lòng liên hệ qua số hotline để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.