Cho vay không chứng minh thu nhập

Cho vay không chứng minh thu nhập là việc mà các tổ chức tín dụng lớn và uy tín thực hiện cho vay tín chấp. Tùy vào độ uy tín của bạn mà bạn có thể vay một khoản tiền không cần chứng minh thu nhập. Vậy những điều cần biết khi tham khảo việc cho vay không chứng minh thu nhập là gì? Hãy cùng Visa Đăng Quang tham khảo qua bài viết dưới đây.

Cho vay không chứng thu nhập là gì?

Cho vay không chứng minh thu nhập
Cho vay không chứng minh thu nhập

Cho vay không chứng minh thu nhập là hình thức vay tín chấp, thường được triển khai bởi nhiều công ty tài chính lớn và uy tín. Khách hàng khi đăng ký vay tín chấp sẽ chỉ phải cung cấp một số loại giấy tờ mà không phải chứng minh thu nhập

Tùy từng công ty tài chính mà việc cho vay không chứng minh thu nhập sẽ cần những loại giấy tờ khác nhau. Thông thường, các giấy tờ người vay cần chuẩn bị bao gồm: CMND hoặc CCCD, sổ hộ khẩu, hóa đơn điện nước, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, đăng ký xe,… Trách nghiệm của người vay là trả nợ đúng hạn theo quy định trong hợp đồng tín chấp sau khi được giải ngân cho vay.

Các hình thức vay tiền không thế chấp, không chứng minh thu nhập

Các hình thức vay tiền không thế chấp, không chứng minh thu nhập
Các hình thức vay tiền không thế chấp, không chứng minh thu nhập

Có các hình thức vay tiền không thế chấp, không chứng minh thu nhập phổ biến như sau:

  • Vay theo hóa đơn, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
  • Vay theo CMND hoặc CCCD và sổ hộ khẩu
  • Vay theo giấy tờ đăng ký xe

Thông thường, ở mỗi hình thức vay, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ là giấy tờ tương ứng. Ví dụ khách hàng lựa chọn hình thức vay theo hóa đơn, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cần chuẩn bị hóa đơn điện nước và hợp đồng bảo hiểm có tên mình là chủ sở hữu, hoặc nếu khách hàng lựa chọn vay theo CMND và sổ hộ khẩu thì cần chuẩn bị CMND, sổ hộ khẩu bản gốc, tương tự với hình thức vay theo giấy tờ đăng ký xe.

Những rủi ro trong quá trình cho vay không chứng minh thu nhập

Rủi ro từ phía cho vay

Rủi ro từ phía cho vay
Rủi ro từ phía cho vay

 

Đối với phía cho vay tín chấp, rủi ro lớn nhất nằm ở phần thanh toán nợ. Rủi ro cho vay tín chấp xuất hiện khi khách hàng bắt đầu không thanh toán công nợ đúng hạn. Có thể có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này như: Do khách hàng quên, do có việc đột xuất hoặc chưa đủ tiền để trả ngay,…

Nếu việc chậm trễ thanh toán nợ quá 15 ngày, có thể dẫn đến việc bị cảnh báo nợ xấu. Dẫn đến rủi ro cho vay tín chấp lớn dần. Nếu trong trường hợp khách hàng cố ý không trả hoặc trả nợ giữa chừng và không tất toán xong hợp đồng vay thì rủi ro tín chấp sẽ bị đẩy lên mức cao nhất. Lúc này các tổ chức tín dụng sẽ áp dụng những nghiệp vụ để giải quyết.

Phức tạp hơn nữa là trong trường hợp tiếp tục không giải quyết được, tổ chức tín dụng sẽ kiện người vay lên tòa án và nhờ sự can thiệp của luật pháp.

Bên cạnh đó còn một số rủi ro khác không mong muốn như khách hàng bị mất tích, tai nạn hoặc tử vong,… không thể thanh toán hợp đồng. Vì thế nhiều tổ chức tín dụng đã khuyến khích khách hàng mua thêm bảo hiểm khoản vay.

Rủi ro từ phía đi vay

Rủi ro từ phía đi vay
Rủi ro từ phía đi vay

Một số rủi ro mà người đi vay có thể gặp phải khi cho vay không chứng minh thu nhập đó là:

  • Về lãi suất: Lãi suất cho vay không chứng minh thu nhập sẽ cao hơn nhiều so với mức lãi suất vay thế chấp.
  • Những ràng buộc về pháp luật có thể sẽ ảnh hưởng nếu người vay không thực hiện trả nợ đúng hạn, gây ra tình trạng nợ xấu.
  • Rủi ro lừa đảo tín dụng khi người đi vay bị các cá nhân, tổ chức lừa đảo giả danh công ty tín dụng để lừa đảo tiền bạc.

Cho vay không chứng minh thu nhập là một việc làm tiềm ẩn nhiều rủi ro, đòi hỏi người đi vay cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Hoặc ở một giải pháp an toàn hơn, người đi vay có thể sử dụng dịch vụ chứng minh thu nhập để có thể vay theo thu nhập sẽ được đảm bảo hơn về quyền lợi cũng như hạn chế rủi ro.

Dịch vụ chứng minh thu nhập tại Visa Đăng Quang

Dịch vụ chứng minh thu nhập tại Visa Đăng Quang
Dịch vụ chứng minh thu nhập tại Visa Đăng Quang

Visa Đăng Quang tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ chứng minh thu nhập uy tín đã có nhiều kinh nghiệm xử lý và giúp khách hàng chứng minh thu nhập để có thể thực hiện các công việc cần thiết như vay vốn, làm visa,… 

Sử dụng dịch vụ chứng minh thu nhập tại Visa Đăng Quang, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ tài liệu, giấy tờ có tính chất pháp lý để chứng minh thu nhập của bạn, phục vụ cho những nhu cầu về tài chính khác nhau. Thủ tục thực hiện chứng minh thu nhập diễn ra nhanh chóng, đơn giản và có sự đảm bảo từ chúng tôi.

Trên đây là thông tin về cho vay không chứng minh thu nhập và những điều cần biết. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về hình thức cho vay này cũng như những rủi ro. Hãy liên hệ với Visa Đăng Quang qua hotline: 0979.821.218 hoặc 028.3949.2468 nếu bạn có nhu cầu chứng minh thu nhập để giảm thiểu rủi ro khi vay tín chấp.