Top 6 nước du học miễn phí 

Hiện nay, ở Việt Nam du học nước ngoài đã trở thành xu hướng, từ những bạn học bình thường cho tới các bạn học giỏi, từ những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn cho tới các bạn có điều kiện khá giả đều có khả năng trải nghiệm nền giáo dục ở nước ngoài. Bởi hiện nay có các nước du học miễn phí có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, chỉ cần dành một chút thời gian tìm hiểu là tiết kiệm được một khoản học phí không hề nhỏ.

Chi phí đại học trong nước ngày càng gia tăng theo từng năm huống hồ ở nước ngoài. Tuy nhiên có rất nhiều quốc gia thu hút nhân tài đã thực hiện chính sách miễn học phí, đồng thời tăng cường trao đổi văn hóa. Dưới đây là các nước du học miễn phí bạn có thể tham khảo.

cacnuocduhocmienphi

1. Đức một trong các nước du học miễn phí 

Du hoc Duc

Các trường công lập tại Đức miễn phí học phí cho cả sinh viên trong nước và quốc tế cho dù thuộc quốc tịch nào. Bạn chỉ cần mất khoảng 150-250€ tương đương (160-270$) để trang trải chi phí hành chính. Hiện nay ở Đức có hơn 40 ngôi trường nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới. 

Ngoài ra, Đức cũng có nhiều thành phố có mức sinh hoạt hợp lý phù hợp với sinh viên quốc tế. Đó chính là lý do mà nước Đức trở thành sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn sinh viên có nguyện vọng muốn trải nghiệm nền giáo dục thuộc trong số các nước du học miễn phí. 

Tuy nhiên, các trường đại học tại bang Baden-Wurttemberg kể từ mùa thu 2017, các chương trình đào tạo bậc cử nhân, thạc sĩ cũng như các chương trình cấp bằng và kiểm định quốc gia đã không còn áp dụng chính sách miễn phí đối với các nước bên ngoài Khối liên minh châu Âu. Do đó, khi bạn xác định học tại khu vực này phải cân nhắc thật kỹ. Và mỗi kỳ sinh viên phải chi trả khoảng 1,500 EUR khi học tập ở các cơ sở giáo dục tại khu vực này.

Ngoài ra, đối với chương trình học Tiến Sĩ, ít nhất trong 6 học kỳ tại các trường đại học của Đức học phí được miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu chương trình học bạn không hoàn thành đúng hạn tại Bremen, Lower Saxony, Saarland, Saxony, Saxony-Anhalt hoặc Thuringia thì vẫn phải đóng tiền học phí cho khóa học của mình. 

2. Brazil quốc gia có nền du học miễn phí

Các nước du học miễn phí
Du học Brazil

Không thể không nhắc tới đất nước Brazil, một trong các nước du học miễn phí. Nếu bạn là người có khả năng giao tiếp được tiếng Bồ Đào Nha thì có thể “săn” cho mình một chiếc vé du học tại đất nước Brazil, chỉ mất một khoản chi phí nho nhỏ ghi danh trước khi bắt đầu khóa học. Tuy nhiên muốn sang du học Brazil điều kiện cần trước mắt là bạn phải có chứng chỉ CELPE-Bras (chứng chỉ tiếng Bồ Đào Nha được Bộ giáo dục Brazil công nhận).

3. Trải nghiệm du học Phần Lan miễn phí

Du hoc Phan Lan

Phần Lan là đất nước có khoảng 29 trường đại học ứng dụng và 20 trường đại học hàn lâm với gần 400 chương trình quốc tế. Đặc biệt, các chương trình đại học tại đất nước cối xay gió này được giảng dạy bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế. 

Thêm một ưu đãi nữa, với các sinh viên xuất sắc từ các quốc gia không thuộc khối EU/EEA sẽ được các trường đại học Phần Lan một trong các nước du học miễn phí trao tặng nhiều cơ hội học bổng châu Âu khác để chi trả học phí cho các chương trình cử nhân và tiến sĩ. Nếu bạn phù hợp với các tiêu chuẩn để nhận học bổng thì nhà trường sẽ liên hệ với bạn để tư vấn chi tiết hơn. Bên cạnh đó, ở Phần Lan có mức sinh hoạt hàng tháng không quá cao cho du học sinh quốc tế, dao động ở mức khoảng 700 – 900 EUR/ tháng.

4. Thụy Điển nền giáo dục miễn phí

Các nước du học miễn phí
Du học Thụy Điển

Một trong các nước du học miễn phí không thể không nhắc tới Thụy Điển. Nếu theo học các khóa học tiến sĩ, sinh viên được miễn toàn bộ học phí. Trường hợp bạn là sinh viên đến từ quốc gia không nằm trong khối EU hoặc EEA mà có nguyện vọng học tham gia vào các chương trình đào tạo bậc cử nhân hoặc thạc sĩ thì hàng năm phải chi trả mức học phí khá cao dao động ở mức  7.500-25.000 EUR/năm và có thể lên đến 31.000 EUR/năm đối với một số chương trình đặc thù. 

Tuy nhiên, hiện nay nền giáo dục Thụy Điển một trong các nước du học miễn phí có nhiều chương trình học bổng, bạn có thể “săn” để miễn giảm hoàn toàn học phí như: 

  • Chương trình học bổng Visby (dành cho sinh viên theo học khóa học về phát triển bền vững, sự cải tiến hoặc về trách nhiệm cộng đồng).
  • Chương trình học bổng dựa trên thành tích học tập được cấp bởi các trường đại học, các quỹ độc lập, các tổ chức…

5. Na Uy quốc gia miễn phí học tập hoàn toàn

Các nước du học miễn phí
Du học Na Uy

Na Uy là một trong số các nước du học miễn phí hoàn toàn cho các sinh viên quốc tế, cho dù bạn có đến từ các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu hay không. Ở các trường đại học công lập Na Uy, bạn chỉ cần chi trả phí hội sinh viên (bao gồm: chi phí dịch vụ tư vấn và sức khỏe, chi phí dành cho hoạt động thể thao, văn hóa…. diễn ra trong trường) khoảng 30-60 EUR/ kỳ. 

So với các nước khác trong khu vực thì các trường đại học tư thục có mức học phí dao động từ 7.000-19.000 EUR/ năm. Ngoài ra, để trang trải các chi phí sinh hoạt tại Na Uy bạn sẽ cần khoảng 700-1.400 EUR/ tháng. Và nhớ rằng, hầu hết các chương trình giảng dạy đều bằng tiếng Na Uy, chỉ riêng từ cấp bậc thạc sĩ trở lên sẽ có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để bạn lựa chọn. Vì vậy khi trải nghiệm nền giáo dục của Na Uy một trong các nước du học miễn phí bạn cần cân nhắc. 

6. Cộng hòa Séc

Du hoc Cong Hoa Sec

Cộng hòa Séc là một trong các nước du học miễn phí được nhiều du học sinh chọn lựa theo học. Khi theo học, du học sinh không phải trả bất cứ khoản chi phí nào và được hưởng mọi quyền lợi như sinh viên bản xứ. Bằng cấp của các trường đại học Cộng hòa Séc  được công nhận tại nước Mỹ và trên toàn thế giới. 

Mặc dù, sinh viên không mất tiền học phí nhưng phải chi trả một khoản ban đầu khoảng 5.500 USD bao gồm: 

  • Dịch các văn bằng
  • Lệ phí Visa
  • Vé máy bay một chiều
  • Chi phí cho các thủ tục hành chính hai nước
  • Chi phí tư vấn
  • Học phí ngôn ngữ Séc trong vòng 9 tháng

Bên cạnh được miễn giảm học phí, thì ở Cộng hòa Séc còn có chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các nước trong khu vực. Nhìn chung, chi phí sinh hoạt chung cho sinh viên khoảng 350 – 750 USD/tháng hay 2.400 – 3.000 USD cho cả năm. Ngoài ra, trong thời gian theo học, sinh viên có thể làm thêm dưới nhiều hình thức như gia sư cho trẻ em Việt tại Séc. Chính vì vậy, Cộng hòa Séc là một trong các nước du học miễn phí được nhiều bậc phụ huynh và sinh viên quan tâm. 

Trên đây là các thông tin chia sẻ về các nước du học miễn phí, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để chuẩn bị cho việc trải nghiệm nền giáo dục nước ngoài. Giờ đây chỉ cần làm “đẹp” hồ sơ profile của mình cộng với hành trang ngoại ngữ vững chắc là bạn có khả năng chinh phục nền giáo dục cấp cao và tiên tiến trên toàn thế giới. 

Hãy liên hệ đến Hotline: 0979.821.218 hoặc 028.3949.2468 Visa Đăng Quang để được tư vấn chi tiết, đầy đủ hơn.